5 ประโยคที่ห้ามพูดกับลูกต่อหน้าคนอื่น พูดแล้วลูกแย่ นิสัยไม่ดีตอนโต

5 ประโยคที่ห้ามพูดกับลูกต่อหน้าคนอื่น พูดแล้วลูกแย่ นิสัยไม่ดีตอนโต
th.theasianparent.com

สนับสนุนเนื้อหา

5 ประโยคที่ห้ามพูดกับลูกต่อหน้าคนอื่น พูดแล้วลูกแย่ นิสัยไม่ดีตอนโต
งานที่ยากมากที่สุดอย่างนึง บนโลกนี้ก็คือ การเป็นพ่อแม่ การเป็นพ่อแม่ นั้นนอกจากจะยากแล้ว คุณยังมีเรื่องให้ต้องกังวลอีกมากมายหลายต่อหลายอย่าง เช่น ประโยคที่ห้ามพูดกับลูกต่อหน้าคนอื่น เด็กเป็นเหมือนก้อนดินที่จะดูดซับทุกอย่างที่เขา เห็น รับรู้ ได้กลิ่น ได้สัมผัส ผู้ปกครองต้องคิดให้เยอะก่อนที่จะทำอะไร เพราะสิ่งที่คุณทำ จะติดตัวไปกับลูกไปตลอดชีวิต

ประโยค ที่ห้ามพูดกับลูกต่อหน้าคนอื่น
มีบางสิ่งที่เด็ก ไม่ได้ยิน จากพ่อแม่ การที่พ่อแม่พูดสิ่งที่ไม่ควร จะทำให้ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของลูกเป็นอย่างมาก มันอาจจะทำให้เขาเป็นเด็ก เก็บกด และ ไม่มีความมั่นใจ


ไปให้พ้น

 
ในพื้นที่สาธารณะ เด็กด้วยความที่ไม่ค่อยจะรู้ ภาษี ภาษา ทำให่เด็กอาจจะมีการสร้างความรำคาญให้คุณหรือคนรอบข้างได้ มันมีวิธีอื่นที่ดีกว่าการตะโดนบอก ลูกว่า ไปไหนก็ไป หรือ ไปให้พ้น เวลาที่คุณพูดคำนี้ออกไป ลูกจะรู้สึกว่าเขาไม่เป็นที่ต้องการ ถูกทอดทิ้ง และ เก็บกด เวลาที่คุณพาลูกออกไปข้างนอก สิ่งที่คุณต้องท่องในใจก็คือ ต้องอดทน


ลูกนิสัยเหมือน พ่อ/แม่ เลย


ประโยคที่ห้ามพูด กับลูกต่อหน้าคนอื่น
ในบางเคส ไม่ใช่ว่าพ่อแม่ทุกคน จะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข บางครั้งลูกต้องมาเห็นเหตุการณ์ ที่ไม่ควรจะเห็น มันจะกลายเป็นแผลในใจที่ส่งผลเสีย และ การที่คุณมีความโกรธ และเอาความโกรธมาลงที่ลูก เพราะฉะนั้น คุณต้องมีความอดทน อย่างมาก เวลาพูดคุยกับลูก


ลูกต้องน่าตาดีกว่านี้นะ


ประโ ยคที่ห้ามพูดกับลูกต่อหน้าคนอื่น
เด็กทุกคนมีความแตกต่างมาก ทั้งนิสัย รูปร่าง หน้าตา สีผิว เพราะฉะนั้น คุณควรยอมรับในตัวลูก และภูมิใจในตัวเขา การที่คุณบอกว่า ลูกมีรูปร่างทางภายนอกไม่ดี จะไม่นำอะไรดีๆ มาให้ลูกเลย รังแต่จะทำให้ ชีวิตลูกแย่ลง มีความไม่มั่นใจ ไม่มีอะไรดีๆ เกิดขึ้นกับชีวิตลูกเลย

ลูกน่าจะรู้สึกละอายใจนะ
ประโยคที่ห้ามพูด กับลูกต่อหน้าคนอื่น
คำพูดนี้เป็นคำพูด ที่โหดร้าย ทารุณ และ หยาบคายมาก เด็กบางคนอาจจะชอบแกล้งเพื่อน แต่ก็ไม่ใช่ว่าเขาจะต้องถูก ตำหนิ แบบโหดร้ายขนาดนี้ มันมีวิธีที่ดีกว่าที่จะทำให้เด็กเข้าใจ ความผิดชอบชั่วดี

อย่าทำตัวเป็นเด็กได้มั๊ย
ถ้าคุณรู้สึกโกรธ หรือ ไม่พอใจอะไรต่างๆที่ลูกทำ แต่คุณต้องทำความเข้าใจตรงนี้ด้วยว่า บางทีเขาก็เป็นแค่เด็ก เขาอาจจะไม่เข้าใจอะไรหลายๆอย่าง อย่าพูดคำนี้เลยนะ ลูกจะต้องเสียใจแน่ๆ