เมื่อคำถามถูกตอบ

นิตยสารเพนท์เฮ้าส์

สนับสนุนเนื้อหา

ASK DR.Z

อดอยากปากแห้ง

ภรรยาผมเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และเป็นแม่ที่วิเศษของลูกๆ สองคน นอกจากนั้นเธอยังชอบทำอาหารและชอบทำงานบ้าน ทุกอย่างวิเศษมาก แต่เสียอย่างเดียว-เธอไม่ค่อยมีเวลามีเซ็กซ์กับผมไม่ว่าตอนกลางวันหรือกลางคืน ทำยังไงเธอจึงจะสนใจมีเซ็กซ์กับผมมากกว่าที่เป็นอยู่?

ผู้ชายจำนวนมากคิดและเข้าใจผิดว่าผู้หญิงก็เหมือนกับผู้ชาย ในแง่ที่ว่าผู้ชายสามารถทำงานได้ทั้งวัน จากนั้นก็กลับบ้านมาดูกีฬา ต่อด้วยการออกกำลังกาย แล้วตอนค่ำก็พร้อมสำหรับการหลับนอนกับภรรยาทันทีที่ดับไฟ

โปรดทำความเข้าใจเสียใหม่ให้ถูกต้อง ว่าแรงขับทางเพศของผู้หญิงกับผู้ชายนั้นแตกต่างกัน ความต้องการทางเพศของผู้หญิงถูกออกแบบมาให้เป็นฝ่ายรับตามธรรมชาติ หมายความว่ามันต้องการการเตรียมตัวก่อนหน้านั้น

ระหว่างวัน คุณควรเติมอารมณ์เพศให้เธอด้วยการกระทำต่างๆ เหมือนไม่ตั้งใจ เช่น ส่งเมสเสจสุดเซ็กซี่ไปหาเธอทางอีเมลหรือโทรศัพท์ กระซิบคำหวานริมหู รวมทั้งกอดและจูบเธอทุกครั้งที่มีโอกาส การจูบเบาๆ แถวต้นคอตอนที่เธอกำลังปรุงอาหาร อาจปรุงอารมณ์ของเธอให้พลุ่งพล่านจนถึงเวลาเข้านอนก็เป็นได้

นอกจากนั้นคุณควรพร่ำบอกเสมอว่าเธอเซ็กซี่เพียงใด และคุณอยากนอนกับเธอมากแค่ไหน หากมีลูกๆ อยู่ใกล้ๆ คุณควรคิดหาศัพท์เฉพาะของตัวเองขึ้นมาใช้ แม้จะอยู่ในครัวหรือที่โต๊ะอาหารก็อย่าลืมพูดเรื่องเซ็กซ์ เพราะมันจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังมีเซ็กซ์ในที่สาธารณะ มันจะช่วยเพิ่มความร้อนแรงให้บรรยากาศ และสร้างความต้องการให้แก่เธอ

หากคุณรู้สึกว่าเธอเหนื่อยมาก เสนอตัวอาบน้ำให้เธอ หรือนวดตัวให้เธอก่อนขึ้นเตียง บอกเธอว่าคุณอยากร่วมรักกับเธอตอนที่เธอทำกับข้าวหรือกำลังปัดกวาดบ้านแต่คุณต้องห้ามใจไว้ เพราะรู้ว่าเธออยากทำงานให้เสร็จก่อน

คุณอาจจะบอกเธอถึงขั้นว่าน้องชายคุณชูชันตอนที่จ้องมองเธอ คุณอดใจไม่ไหวต้องใช้มือลูบคลำเจ้าน้องชาย และคิดถึงการร่วมรักกับเธอ

อย่างไรก็ตาม หากคุณขี้เกียจทำตามคำแนะนำที่ว่ามา คุณควรไปจ้างพี่เลี้ยงเด็กหรือคนรับใช้มาไว้ที่บ้านสักคน จากนั้นคงไม่ต้องบอกนะว่าควรทำอย่างไร เพื่อให้ภรรยาคุณมีความสุขกับชีวิตแบบเดิมๆ ขณะที่คุณมีทางออกใหม่ซึ่งแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง!


อย่างนี้ไม่ควรถาม

ช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมสังเกตเห็นน้ำสีเหลืองๆ เหมือนหนองไหลออกมาจากจู๋ และตอนฉี่ก็รู้สึกเจ็บมาก ผมรู้สึกแปลกๆ มาประมาณ 6 เดือนแล้ว หลังจากหลับนอนกับผู้หญิงคนหนึ่ง ช่วยบอกทีว่าสิ่งที่ผมเจออยู่คืออะไร? และมันเป็นโรคติดต่อหรือไม่?

ก่อนอื่นฉันขอเตือนผู้อ่านทั้งหลาย ว่าถ้ามีสิ่งผิดปกติทางร่างกายเกิดขึ้นกับคุณ อย่าเขียนจดหมายมาหาฉัน! คุณควรรีบไปหาหมอในทันที!

แต่เอาล่ะ เมื่อมีคนเขียนมาแล้ว ฉันก็ขอวินิจฉัยว่าอาการที่คุณเล่ามานั้น ฟังดูเหมือนโรคหนองในแท้ (gonorrhea) หรือไม่ก็หนองในเทียม (chlamydia) หรือทั้งสองโรครวมกัน (โดยทั่วไปจะมีการพบหนองในเทียมมากกว่าหนองในแท้ถึงสามเท่า)

เชื้อแบคทีเรียทั้งสองแบบสามารถแฝงตัวอยู่ในร่างกายของคนเราเป็นเวลานาน นั่นคือคำอธิบายว่าเพราะเหตุใดอาการจึงเพิ่งมาแสดงตัว หลังจากที่คุณมีเพศสัมพันธ์กับพาหะที่แพร่เชื้อมานานถึง 6 เดือนแล้ว

หนองในทั้งสองแบบที่กล่าวมาเป็นโรคติดต่อกันได้ง่าย และหนองในแท้หรือโกโนเรียสามารถติดต่อผ่านการทำออรัลเซ็กซ์ได้ด้วย ทำให้คนที่ได้รับเชื้อเกิดแผลในลำคอ ทั้งสองโรคสามารถวินิจฉัยได้อย่างละเอียดด้วยการเก็บตัวอย่างปัสสาวะไปเพาะหาเชื้อ และการรักษาต้องใช้ยาปฏิชีวนะเข้ามาช่วย

แม้คุณจะหวาดเสียวเมื่อคิดว่าหมอจะแหย่เครื่องมือเข้าไปในอวัยวะเพศของคุณเพื่อตรวจหาเชื้อ แต่มันจะยิ่งเลวร้ายเข้าไปใหญ่ถ้าคุณไปยอมไปรักษา ตัวอย่างเช่น เนื้อเยื่อที่เป็นแผลอาจจับตัวกันอยู่ในท่อปัสสาวะ ทำให้ทางเดินปัสสาวะอุดตัน หรืออาจทำให้อัณฑะบาดเจ็บ จนสืบพันธุ์ไม่ได้ในท้ายสุด

หากการรักษาล่าช้าออกไป สิ่งที่ตามมานั้นจะยิ่งเลวร้าย ดังนั้นทันทีที่มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น หรือรู้สึกเจ็บปวดระหว่างปัสสาวะ คุณต้องไปหาหมอทันที และควรบอกคู่นอนคนเก่าของคุณด้วย ว่าคุณติดโรคมาจากเธอ

ไม่ได้เป็นการประจาน แต่ถ้าเธอไม่รู้ตัวหรือยังไม่ได้รักษา เธอจะได้ไปหาหมอเพื่อการรักษาเช่นเดียวกัน


ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!