ไม่อยากมีเซ็กซ์แต่อยากมีบุตร

ไม่อยากมีเซ็กซ์แต่อยากมีบุตร
นิตยสารเพนท์เฮ้าส์

สนับสนุนเนื้อหา

คอลัมน์ Ask Dr.P
โดย นพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์


Q : ผมจำเป็นต้องแต่งงานกับผู้หญิงคนหนึ่ง เพราะพ่อแม่ของเราบังคับแต่ช่างมันเถิดครับไม่เป็นไร ปัญหามีอยู่ว่าผมเป็นคนที่รักเพศเดียวกันและเธอก็ทราบดี เธอว่าชีวิตใครก็ชีวิตมันอยู่กันแบบเพื่อนก็ได้ แต่พ่อแม่ของพวกเราอยากให้มีบุตรไว้สืบสกุล จะมีวิธีทางอะไรบ้างไหมที่ทำให้สามารถมีบุตรได้โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องมีเซ็กซ์กัน

A : ที่จริงแล้วตามข้อกฎหมายนั้นคุณและเธอก็แค่เป็นสามีภรรยากันแต่ในนามเท่านั้นคือเป็นสามีภรรยากันทางนิตินัยแต่ไม่ใช่พฤตินัย เพราะฉะนั้นคุณคงจะต้องทำใจก่อนที่จะรับเด็กที่จะเกิดมาว่าเป็นลูกของคุณ เพราะเกิดจากตัวอสุจิของคุณแม้ว่าจะไม่ได้เกิดจากการร่วมรักตามธรรมชาติ ไม่อย่างนั้นจะไม่เกิดการผูกพันฉันพ่อแม่ลูก และคุณจะต้องตอบคำถามให้ได้ว่า...คุณจะเป็นตัวอย่างของพ่อที่ดี ผู้ชายที่ดี ให้ลูกของคุณเลียนแบบได้อย่างไร ถ้ากรณีลูกของคุณเกิดมาเป็นผู้ชาย

...นั่นน่าจะเป็นปัญหาที่ต้องขบคิดมากกว่า การหาทางทำให้ผู้หญิงของคุณเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นโดยไม่มีเพศสัมพันธ์

แต่ถ้าคุณและเธอยืนยันความตั้งใจและเป็นการยินยอมพร้อมใจจริงๆ แล้วรวมทั้งสามารถที่จะชักจูงให้แพทย์ผู้ปฏิบัติเห็นดีเห็นงามในการช่วยเหลือให้คุณทั้งสองมีบุตรแล้วละก็มีเทคนิคมากหลายที่จะช่วยให้ภรรยาในนามของคุณเกิดการตั้งครรภ์ได้ ไม่ว่าจะเป็นการคัดตัวอสุจิของคุณออกมาจากน้ำอสุจิที่ออกมาจากการช่วยตัวเองของคุณ ฉีดกลับให้ภรรยาของคุณในวันที่ตกไข่ ซึ่งถ้าเธอไม่ได้มีปัญหาในการมีบุตรยาก ไม่นานเธอก็คงเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นสมใจครอบครัวของทั้งสองฝ่าย

ที่สำคัญจึงเป็นการเตรียมใจที่จะเป็นพ่อคน แม่คนมากกว่า เพราะการเป็นพ่อแม่ในยุคปัจจุบันนี้ก็ไม่ได้สนุกเท่าใด มีภาระรับผิดชอบเพิ่มขึ้นอีกมากมาย

ถ้าคุณพร้อมเมื่อไร...ค่อยไปปรึกษา
แล้วก็ขอให้โชคดีสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาด้วยเช่นกัน


ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!