ถึงเวลาโชว์เรียวขาด้วย..แฟชั่นขาสั้นสวยๆ

ถึงเวลาโชว์เรียวขาด้วย..แฟชั่นขาสั้นสวยๆ

ได้เวลาที่สาวๆ จะหยิบขาสั้นมาใส่อวดเรียวขารับหน้าร้อนกันแล้วใช่มั๊ยล่ะคะ และนอกจากจะเลือกดีไซน์การออกแบบหรือเนื้อผ้าที่ตัวเองชอบแล้ว การเลือกกางเกงขาสั้นให้เข้ากับรูปร่างของคุณเอง ก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ไม่เพียงแค่สาวอวบเท่านั้นที่ต้องระวัง สาวๆ ตัวเล็กไซส์มินิถ้าเลือกแบบที่ไม่เข้ากับตัวเองก็อาจจะกลายเป็นสาวตัวผอมแห้งแรงน้อยไปได้นะคะ


ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่า ว่ารูปร่างของเราเหมาะกับกางเกงขาสั้นแบบไหน

เริ่มต้นที่ สาวตัวเล็กไซส์มินิ ด้วยความเล็กกะทัดรัดของร่างกาย ทำให้หากางเกงที่เหมาะกับรูปร่างได้ง่าย แค่นำกางเกงขาสั้นเอวสูงแมทกับเสื้อตัวโคล่งๆ สักตัว ใส่ทับในอีกหน่อย ก็ช่วยอำพรางความผอมบางได้ แต่ถ้าอยากโชว์สัดส่วนเล็กน้อย ก็เลือกใส่ขาสั้นกับเสื้อพอดีตัว เพียงเท่านี้ คุณก็ดูเก๋ชิค รับลมร้อนได้อย่างสบายใจแล้วค่ะ 

ส่วนสาวๆ รูปร่างมาตรฐาน สูง ยาว เข่า ดี ถือว่าเป็นผู้หญิงที่โชคดีมาก เพราะไม่ว่าจะหยิบจับขาสั้นแบบไหนมาสวมใส่ ก็ดูสวยเก๋ไปทุกตัวทีเดียวเชียว ถ้าจะให้ดูอินเทรนด์สุดๆ ต้องใส่ขาสั้นกับเสื้อครอปพอดีเอวก็เริ่ดมากเลยค่ะ สำหรับข้อควรระวังของสาวหุ่นดี ก็คือ ไม่ควรเลือกกางเกงขาสั้นที่มีความยาวระดับเข่า ซึ่งจะทำให้ขาของคุณดูใหญ่ขึ้น ดังนั้น เลือกแบบพอดีตัวดีที่สุดค่ะ

สำหรับสาวที่มีช่วงลำตัวยาวกว่าช่วงขา กางขาสั้นเอวสูงจะเหมาะกับหุ่นแบบนี้เป็นที่สุด เพราะการเลือกใส่กางเกงเอวสูง จะช่วยให้ลำตัวของคุณดูสั้นขึ้น และเพิ่มความยาวของเรียวขาได้ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่มีหน้าท้องด้วยแล้ว กางเกงเอวสูงแบบพอดีตัวจะช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบขึ้นได้ด้วย

มาต่อกันที่ สาวเชพบ๊ะ(สะโพกใหญ่) ที่ไม่ค่อยกล้าใส่ขาสั้นเก็บเรียวขาเอาไว้ในกางเกงขายาว ที่จริงแล้วคุณสามารถใส่กางเกงขาสั้นได้ เพียงแค่เลือกกางเกงที่มีความยาวระดับเข่า ขนาดพอดีกับขา ไม่รัดแน่นจนเกินไป และควรหลีกเลี่ยงกางเกงที่ขาสั้นมากๆ หรือหลวมจนเกินไป เพราะจะยิ่งเน้นให้ต้นขาของคุณดูใหญ่ขึ้น แต่ถ้าหากยังไม่มั่นใจจริงๆ ให้ใส่เสื้อที่มีความยาวมาช่วยปิดสะโพกเล็กน้อยก็สวยได้แล้วค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก taobao.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!