โลกหมุนด้วยความรัก 5 ข้อคิดดีๆ ที่ได้เรียนรู้จากความรัก

โลกหมุนด้วยความรัก 5 ข้อคิดดีๆ ที่ได้เรียนรู้จากความรัก
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้คนบนโลกใบนี้ล้วนหมุนวนชีวิตด้วยความรัก บ้างสมหวัง บ้างผิดหวัง แต่หากเราได้ก้าวและเรียนรู้กับมัน ผลึกความคิดหลังคราบน้ำตาและความสุข ล้วนสอนอะไรได้มากมาย ให้เราใช้ชีวิตได้ดีขึ้น เติบโตขึ้นและมีความสุขมากขึ้น วันนี้เราจะมาแบ่งปันแง่คิดมุมมองดีๆ ที่ได้เรียนรู้จากการรักใครสักคนให้ได้ทราบกันค่ะ


1.ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ
หลายคนเวลาเกิดปัญหามักเอาแต่โทษคนรักต่างๆ นานา โดยไม่เคยจะเปิดใจเป็นกลาง อย่าเอาแต่โทษคนรักหรือโทษตนเองในความรัก เพราะไม่มีใครเพียบพร้อมสมบูรณ์แบบในทุกด้าน หากรักกันแล้วก็ควรทำความเข้าใจ พบกันครึ่งทาง ยอมรับฟังความคิดเห็น เรียนรู้และปรับตัวเข้าหากัน เพราะไม่มีใครที่จะทำถูกใจไปทุกเรื่องแม้กระทั่งตัวเราเอง


2.การดูถูกคนรักก็เหมือนกับการดูถูกตนเอง
ในความรักอย่าดูถูกกัน คู่รักควรให้เกียรติกันและกัน การไม่เคารพคนรักเพียงเพราะเขาด้อยกว่าไม่ว่าจะเป็นการศึกษา การงาน ฐานะทางการเงิน ล้วนสะท้อนถึงความรู้สึกภายใน ที่เรามองข้ามความรักด้วยการแคร์เปลือกนอกและเท่ากับการดูถูกตนเองไปด้วย เมื่อรักกันจึงต้องเคารพและภูมิใจในกันและกัน


3.เชื่อความรักให้มากกว่าดวง
หลายครั้งที่คู่รักมักมีปัญหากันเพราะหวั่นไหวไปกับดวงชะตา ทั้งๆ ที่ควรหนักแน่นกับคนรักและความรักของตน เพราะความรักระหว่างคนสองคน ก็ต้องมีเพียงคนสองคนเท่านั้นรู้ดีที่สุด หากเราต้องการให้รักยืนยาว ก็ขอให้เชื่อมั่นในความรักของกันและกัน


4.เรื่องบางอย่างรอคอยไม่ได้
เรื่องบางอย่างในความรัก อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไปจากมือ โดยเฉพาะโอกาสในการรักษาคนรัก การบอกรัก บอกขอบคุณ หรือบอกขอโทษในเวลาที่เราทำผิด อย่าอายที่จะยอมรับมันแต่จงอายที่ไม่ได้แก้ไข เพราะเราไม่มีทางรู้ว่าชีวิตจะยืนยาวแค่ไหน ขอให้ทำดีที่สุด ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

5.รักที่แลกมาด้วยน้ำตาไม่นับเป็นความรัก
หลายคนอดทนต่อปัญหาเพื่อยื้อเวลามีรักไว้ให้ได้นานที่สุด ในขณะที่ความเจ็บปวดกัดกร่อนหัวใจลงไปทุกที บางความสัมพันธ์ที่มันแย่ เราต้องเด็ดเดี่ยวที่จะจบมัน เพราะการมีรักที่ดี คือทำให้ชีวิตดีขึ้น หากรักแล้วเต็มไปด้วยน้ำตานั่นไม่นับว่าเป็นความรัก


ทุกครั้งที่มีความรัก หากเราทำความเข้าใจและเรียนรู้ในทุกครั้งที่ได้รัก เราก็จะได้แง่คิดเข้ามาในชีวิตเพื่อให้ตกผลึกและเติบโตขึ้นเสมอ เมื่อเจอรักครั้งใหม่และเจอปัญหาอีก เราก็จะรับมือได้ดียิ่งขึ้น