แค่เดินก็ผอมได้ รวม 5 เทคนิคการเดิน เอาใจสาวขี้เกียจไปยิม

แค่เดินก็ผอมได้ รวม 5 เทคนิคการเดิน เอาใจสาวขี้เกียจไปยิม
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

สาวๆ หลายคนอยากหุ่นดี แต่มีอุปสรรคอยู่ที่ขี้เกียจจะไปยิม ไปฟิตเนสเพื่อออกกำลังกายกันใช่ไหมล่ะ อาจจะเพราะเหนื่อยบ้าง เวลามีน้อย ยิมไปไม่สะดวก และอีกสารพัดข้ออ้างก็ตามเถอะ แต่ยังไงซะอย่างน้อยเราก็สามารถปรับวิถีชีวิตของตัวเองให้มีการขยับเขยื้อนใช้พลังงานเพิ่มได้จากการเดินค่ะ อย่างน้อยเดินให้เยอะๆ เข้าไว้ก็จะเพิ่มการใช้แคลอรี่ไปด้วยได้แล้ว ดังนั้นมาหาแรงจูงใจเพิ่มการเดินให้ในแต่ละวันของเรากันเถอะ...


5. เปลี่ยนจากขึ้นลิฟต์หรือบันไดเลื่อนมาเดินขึ้นบันได


คนเรามักจะติดความสบาย หรือเคยชินกับความสะดวก เราเลยมักจะมองหาลิฟต์หรือบันไดเลื่อนทุกทีเวลาไปไหนมาไหน ลองเปลี่ยนดูบ้างให้ขยันเดินขึ้นบันไดแทน รู้ว่าขี้เกียจและรู้สึกว่ามันลำบากนะ แต่ก็ท่องเอาไว้ว่าเพื่อสุขภาพ เพื่อความผอมไง เทคนิคดีๆ ในการเดินขึ้นบันไดไม่ให้เมื่อยและได้กล้ามเนื้อขาที่แข็งแรงขึ้นด้วยนั่นก็คือ เดินขึ้นที่ละสองขั้นไปเลย รับรองสะโพกโค้งกลมกลึงได้แน่ๆ

4. ใช้นาฬิกาช่วยนับก้าว


มีเทคโนโลยีทั้งทีก็ควรใช้ให้เป็นประโยชน์ เพราะถ้าจะให้มานับก้าวเองก็คงจำไม่ได้แน่ๆ แต่ถ้าใส่นาฬิกาเพื่อสุขภาพจะช่วยได้เยอะเลย อย่างน้อยเราก็จะเช็คได้ว่า วันนี้เราเดินน้อยเกินไปไหม หรือว่าเดินอีกสักเท่าไหร่จะครบเป้าหมายที่วางไว้ต่อวัน ถ้าไม่มีนาฬิกาเราก็ไม่รู้ตัวเลยนะว่าบางทีวันนึงเราเดินไม่ถึง 2,000 ก้าวจริงๆ ดังนั้นแล้วลงทุนซื้อไว้สักเรือนเถอะ จะได้เช็คการนอน การเต้นของหัวใจ และสุขภาพโดยรวมไปด้วยค่ะ

3. เพิ่มการเดินด้วยการลงจากรถก่อนถึงที่หมาย


ลงจากรถก่อนถึงป้ายสักหน่อยเพื่อเพิ่มระยะทางการเดินให้มากขึ้น เป็นการบังคับตัวเองให้ต้องเดิน เพราะถ้าไม่เดินก็ไม่ถึงบ้าน ถึงเป็นการสร้างนิสัยการออกกำลังกายด้วยการเดินไปในตัว การทำแบบนี้ถือว่าช่วยให้ได้ผลเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าอย่างไร เราก็ต้องเดินกลับบ้านทุกวันอยู่แล้ว แต่อย่าเผลอซื้อขนมของกินตามทางมากจนเกินไปซะล่ะ

2. พาสัตว์เลี้ยงไปเดินเล่น


หากว่าเราไม่ค่อยอยากจะเดินเพื่อตัวเองแล้ว อย่างน้อยสัตว์เลี้ยงของเราก็คงอยากเดินเล่นบ้างแน่ๆ เพราะพวกมันจะดีใจอยู่เสมอ หากได้ออกไปวิ่งเล่น เดินเล่นนอกบ้าน ดังนั้นทำเพื่อสัตว์เลี้ยงสุดที่รักอย่างน้องหมาน้องแมวสักหน่อย หาสายจูงดีๆ พาเขาไปเดินเล่นกันกันบ้าง ได้เพิ่มความรักให้กับพวกเขาแล้ว สุขภาพก็จะได้ดีทั้งคู่ไปด้วยนะ

1. หาเรื่องไปเที่ยวเพื่อเดิน


แน่นอนว่าการเดินในที่เดิมๆ ซ้ำๆ ใกล้บ้านมันน่าเบื่อ ไม่จูงใจให้รู้สึกอยากจะไปเดินเที่ยวได้มากพอ ถ้าอย่างนั้นก็ลองวางแผนเดินตามสถานที่ต่างๆ ดู โดยเฉพาะการจัดทริปท่องเที่ยวแบบที่ต้องเดินเท้า เดินชมสถานที่ เดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะในกรุงเทพ หรือต่างจังหวัด ในห้างหรือสวนสาธารณะก็ดีทั้งนั้น ขอแค่ทำให้คุณได้ออกแรงเดินเท่านั้นก็เพียงพอแล้วล่ะนะ


หวังว่าทริคที่แนะนำไปทั้งหมดนี้ จะช่วยทำให้คุณอยากเดินกันขึ้นมาบ้างแล้วล่ะนะ ที่เหลือก็อยู่ที่ใจว่าจะต่อสู้กับความขี้เกียจได้หรือเปล่าเท่านั้นเอง ซึ่งไม่มีใครทำเพื่อคุณได้นอกจากตัวคุณเองเท่านั้นจริงๆ

คิดว่าตัวเองขยันเดินมากแค่ไหน?