จับคู่เสื้อผ้าโทนสีสดยังไง? ให้เดินในไทยได้อย่างเฉิดฉาย

จับคู่เสื้อผ้าโทนสีสดยังไง? ให้เดินในไทยได้อย่างเฉิดฉาย
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

โดยพื้นฐานแล้วคนไทยมักจะนิยมใส่เสื้อผ้าโทนสี Plain Plain เช่น ขาว เทา ดำ และไม่ค่อยนิยมเสื้อผ้าโทนสีสดใส ฉูดฉาด จี๊ดจ๊าดกันซักเท่าไหร่เนื่องด้วยกาลเทศะของคนไทยที่มีมาแต่ช้านานหรือจะด้วยการแมทช์ที่ยากก็แล้วแต่ ซึ่งก็มีสาวๆ บางคนที่คาแรคเตอร์มีความสดใสซาบซ่าและชอบสีสดฉูดฉาดอยากจะแต่งตัวตามความชอบบ้างแต่ก็กล้าๆ กลัวๆ ถ้าใส่ไปแล้วจะแปลกแยก คนมองกันเต็มถนน ไม่ต้องกลัวค่ะสาวๆ เชิดๆ เริ่ดๆ เข้าไว้ชอบอะไรก็ใส่ไปเลยชีวิตเป็นของเราคนอื่นไม่สามารถมาก้าวก่ายได้นะจ๊ะหากใครที่ไม่รู้จะมิกซ์แอนด์แมทช์สีสดเข้าด้วยกันยังไง วันนี้ Spice มีชาร์ตสีง่ายๆจาก A Pair & A Spare เว็บไซต์รวมสไตล์และแฟชั่นดังจากออสเตรเลีย มาให้สาวๆได้ศึกษาและทำความเข้าใจไปพร้อมๆกันหรือจะเซฟภาพไปปริ้นแปะหน้ากระจกแต่งตัวก็ลุยเลยจ้า ชาร์ตจับคู่สีสดแจ่มๆของ A Pair & A Spare


เริ่มจากตารางด้านซ้ายสุด Main Colour : เป็นสีหลักที่เราจะต้องหาสีอื่นมาจับคู่ด้วย ตารางกลาง Pairing Outfit : เป็นสี Complementary Colors หรือคู่สีตรงข้ามนั่นเอง สาวๆสามารถนำสีเหล่านี้ไปแมทช์กับสีหลักได้ตามสบาย ไม่แปลกประหลาดแน่นอน ตารางด้านขวาสุด Tonal Outfit : เป็นสีที่ไปในโทนเดียวกับสีหลัก วันดีคืนดีใครอยากแต่งโทนที่ไปในทางเดียวกันไปคอนทราสต์ก็จับคู่กับฝั่งขวานะจ๊ะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าวันนี้สาวๆหยิบเสื้อสีชมพูมาใส่ กางเกงและกระโปรงที่เธอจะนำมามิกซ์ด้วยนั้นควรเป็นสีฟ้า, น้ำเงินเข้ม, เทา, ขาว, ดำ หรือถ้าอยากจะแต่งให้มันเป็นในโทนเดียวกันไม่คอนทราสต์มากก็ควรแมทช์กับสีแดงและสีครีมนั่นเองจ้า พอจะเข้าใจกันแล้วงั้น Spice ก็มีไอเดียเล็กๆน้อยๆของเหล่าดาราและเน็ตไอดอลที่ชอบแต่งตัวสีสดใสน่ารักมาฝากกันด้วย แดง : น้ำเงิน-ขาว


ชมพู : ฟ้ามิ้นท์


ส้ม : ฟ้า, น้ำเงิน


ส้ม : เหลือง


เขียว : ขาว


ชมพู : ดำ ขาว


แดง : ขาว


ขาว : ฟ้า, เหลือง


เขียว : เหลือง


น้ำเงิน : แดง


เป็นยังไงบ้างจ๊ะ กับทริคเล็กๆ น้อยๆ จาก A Pair & A Spare เพื่อช่วยให้การมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าสีสดของสาวๆเข้ากั๊นเข้ากันได้อย่างลงตัวมากขึ้น ออกมาจาก Comfort Zone เถอะชีวิตมันก็ต้องมีสีสันบ้างอะไรบ้างนะเธอแล้วเธอจะสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้นแน่นอน

สาวๆ แต่งตัวโทนสีไหนกัน