การแต่งดวงตา สำหรับสาวชั้นตาหลบใน

การแต่งดวงตา สำหรับสาวชั้นตาหลบใน
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้หญิงเอเชีย โดยเฉพาะสาวไทยมีไม่น้อยที่มีตาลักษณะที่เรียกว่า หลบในหรืออาหมวย ซึ่งมีปัญหามากๆในการแต่งตา เพราะ ไม่ว่าคุณจะแต่งตาจัดเต็มแค่ไหน เมื่อลืมตาแล้วก็ไม่เห็นอะไรเปลี่ยนแปลง หรือกรีดอายไลน์เนอร์ไม่ถึงครึ่งวันก็เลอะซะแล้ว

เรียกว่าเป็นปัญหากวนใจสาวๆ ที่มีชั้นตาหลบในจนทำให้มองการกรีดอายไลน์เนอร์เป็นเรื่องน่าเศร้า แต่ปัญหานั้นจะหมดไป เพราะวันนี้เกร็ดดี้มีขั้นตอนการแต่งตาที่ไม่ว่าคุณสาวๆ จะชั้นตาหลบมากหรือหลบน้อยก็หมดกังวลไปได้เลย

เทคนิคนี้ยังสามารถนำไปปรับใช้ได้กับทุกรูปตาเช่นกันนะคะ! ลองมาดูกันดีกว่า แล้วสาวๆ จะรู้ว่ามันไม่ได้ยากอย่างที่คิด ^^

- เริ่มจากการเขียนอายไลน์เนอร์จากปลายหางล่างขึ้นมาด้านบนต่อกันเป็นรูปตัววี

- ค่อยๆ ไล่สีดำตรงปลายหางตา

- เพื่อให้ดวงตามีมิติ ให้ใช้สีน้ำตาลอ่อนหรือน้ำตาลทอง มาทาบริเวณตั้งแต่กึ่งลลางจนถึงหัวตาของเปลือกตาบน 

มาถึงขึ้นตอนการเขียนขอบตาล่าง ใช้แปรงแต่งตาหัวเล็กทาสีดำที่ขอบตา ทาตั้งแต่หางตาจนถึงบริเวณกึ่งกลางขอบตาล่าง

- มาถึงเทคนิคที่จะช่วยให้อายไลน์เนอร์ของสาวติดทน เพียงแค่มีอายไลน์เลอร์สีดำ ส่วนมากจะใช้อายไลน์เนอร์เมจิก ลักษณะจะเป็นหัวปากกา เนื้อแมท เขียนชิดโคนขนตา ส่วนด้านล่างจะใช้แบบดินสอและใช้อายแชโดว์สีดำกดทับขอบตาอีกรอบ จะทำให้ดวงตาของสาวๆ ดูคมขึ้นและยังเป็นการป้องกันอายแชโดว์ไหลเลอะระหว่างวันอีกด้วย

การแต่งตาที่เน้นหางตาเป็นวีเชฟ ดวงตาของสาวๆ ดูเฉียวและเปรี้ยวขึ้น ที่นี้การเขียนอายไลน์เนอร์ก้ไม่ใช้เรื่องยากสำหรับคุณสาวๆ ตาหลบในอีกต่อไปแล้วนะคะ 

ภาพประกอบจาก http://taobao.com/

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!