10 ทรงผมที่ทำให้ดูเเก่กว่าวัย

10 ทรงผมที่ทำให้ดูเเก่กว่าวัย
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา


หากคุณเป็นคนที่ไม่เคยสนใจกับเรื่องของทรงผมเลย คุณทำผมตามใจตัวเอง อยากทำทรงไหน สีอะไรก็ทำโดยไม่คำนึงถึงเรื่องความเหมาะสม หรือ ปัจจัยอื่นๆ เลย ทรงผมที่คุณคิดว่าสวยอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้คุณดูแก่ หรือ ดรอปลุคของคุณลงมาอย่างสิ้นเชิงค่ะ วันนี้เราจะมาบอกถึง 10 ทรงผม ทั้งเรื่องของสี ความยาว และทรงผมที่สาวๆ อาจทำพลาดไปโดยไม่รู้ตัว อัพลุค อัพอายุให้ดูแก่กว่าวัยไปมาก จะมีทรงไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

1. ผมสั้นเกินไป การตัดผมสั้นเกินไปก็สามารถทำให้เพื่อนๆ ดูแก่ได้ ลองนึกภาพทรงผมฮิตของสาวๆ เมื่อ 30-40 ปีที่แล้วนะคะ ยิ่งถ้าคุณชอบแต่งหน้าสีจัดๆ และไม่ได้มีเครื่องหน้าที่ดูดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การตัดผมสั้นขนาดนั้นอาจทำให้คุณดูเป็นสาวหลงยุคเอาได้ แต่ถ้าหากเพื่อนๆ อยากไว้ผมสั้นมากให้เลือกทรงผมที่เข้ากับรูปหน้าและเป็นที่นิยมให้ช่วงเวลานั้นๆ จะดีกว่าค่ะ


2. ผมยาวเกินไป ผมยาวเกินไปสามารถทำให้คุณดูแก่กว่าวัยได้เช่นกัน โดยเฉพาะผมที่ยาวเลยเอวลงไปและผมตรงมากพร้อมแสกกลาง รับรองเลยว่าตายสนิทค่ะ บวกอายุจริงไปอีก 5-10 ปีได้เลย นอกจากนั้นผมยาวจะทำให้ใบหน้าคุณดูยาวขึ้น แถมยังเป็นการเน้นริ้วรอยที่คุณมากอยู่แล้วให้โดดเด่นชัดเจนมากขึ้นอีกด้วยค่ะ ฉะนั้น เพื่อน ๆ ต้องหมั่นเล็ม หรือ ซอยผมให้มีความยาวพอดี ไม่สั้น หรือ ยาวเกินไปค่ะ


3. ทำผมสีเข้มเกินไป สีผมปกติของสาวไทยคือสีเข้มอย่าง สีดำ หรือ น้ำตาลเข้ม ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่มีผมบาง สีผมเข้มจะทำให้สังเกตเห็นได้ง่ายเพราะหนังศีรษะเป็นสีขาวนั่นเอง ด้วยเหตุนี้จะทำให้สาว ๆ ดูแก่ขึ้นได้ค่ะ นอกจากนี้ผมสีเข้มยังช่วยเน้นริ้วรอยของคุณให้ชัดเจนขึ้นอีกด้วย จึงอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ทำสีผมที่อ่อนขึ้น 1-2 เฉด เช่น ถ้าคุณมีผมสีน้ำตาลเข้มให้ย้อมผมสีช็อกโกแลต เป็นต้น


4. ทำผมสีอ่อนเกินไป อะไรที่มันมากไปมันก็ไม่ดีย่างที่ว่าล่ะค่ะ เข้มไปก็ไม่ได้ อ่อนไปก็ไม่เวิร์ค แต่สำหรับสีที่อ่อนมากเกินไปก็สามารถทำให้หน้าดูแก่ได้เช่นกัน นึกภาพผมหงอกเลยค่ะ ตอบโจทย์ที่สุด สาวๆ บางคนก็ไม่เหมาะกับผมสีขาว หรือ สีบลอนด์จริงๆ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผิวขาวจัด การไว้ผมสีสว่างใกล้เคียงกับผิวจะทำให้ทุกอย่างดูกลืนกันไปหมด ควรสร้างความแตกต่างเพื่อขับสีผิวของคุณให้โดดเด่นขึ้นมานั่นเองค่ะ


5. การไว้หน้าม้าที่หนาเกินไป จริงอยู่ที่ว่าการไว้หน้าม้าเป็นอีกวิธีที่ช่วยให้หน้าคุณดูอ่อนกว่าวัย แต่ถ้าหากคุณไว้หน้าม้าที่หนาจนเกินพอดีเหมือนใส่วิกก็สามารถทำให้หน้าคุณดูแก่กว่าวัยได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นสาว ๆ ต้องตัดหน้าม้าให้พอดีกับรูปหน้าของตัวเอง ไม่หนา หรือ บางมากจนเกินไป ความยาวก็ต้องหมั่นเล็มให้พอดีอยู่เสมอ หน้าม้าซีทรูแบบเกาหลีเป็นหน้าม้าที่ถือว่ากำลังพอดีที่สุดค่ะ


6. ผมหยิก หากสาวๆ ทำผมหยิกควรเช็คให้แน่ใจก่อนว่าจะไม่เป็นการเพิ่มอายุให้ตัวเองค่ะ เพราะผมหยิกมากๆ สามารถทำให้หน้าคุณดูแก่กว่าวัยได้ แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่มีผมหยักศก หรือ หยิกโดยธรรมชาติ เราแนะนำให้คุณดูแลเส้นผมของคุณให้ดี เติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้เพียงพอเพื่อให้ผมดูเงางามและมีสุขภาพดีนั่นเองค่ะ


7. ผมตรงเกินไป การทำทรงผมที่ยาวและตรงมากจนเกินไปก็ทำให้ดูแก่กว่าวัยเช่นเดียวกัน ยิ่งถ้าสาวๆ แสกกลางด้วยแล้ว สามารถทำให้ดูอายุมากขึ้นถึง 10 ปีเลยล่ะค่ะ ทางที่ดีเพื่อน ๆ ควรทำผมที่มีวอลลุ่มเสียหน่อยและทำทรงผมที่ค่อนข้างอินเทรนด์ หรือ เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง หลีกเลี่ยงผมที่ตรงฟีบไปกับใบหน้าจะดีที่สุดค่ะ


8. ผมหางม้ารวบตึง การมัดผมหางม้าแบบรวบตึงเก็บทุกปอยผมไม่ให้หลุดร่วงลงมาเป็นทรงที่เซเลปดาราหลายคนทำแล้วเฟียสปังสุด ๆ แต่หากเราเอาไปทำในชีวิตประจำวัน ไม่ได้มีการแต่งตัว หรือ แต่งหน้าแบบจัดเต็มก็อาจเป็นการฆ่าตัวเองทางอ้อมได้เลยค่ะ ยิ่งโดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่มีพื้นที่บริเวณหน้าผากกว้างด้วยแล้วจะยิ่งดูพังสุด ๆ หากอยากมัดผมหางม้า แนะนำให้ปล่อยปอยผมลงมาปิดบังใบหน้าเสียหน่อยเพื่อลดอายุและไม่ทำให้หน้าดูแก่นั่นเอง


9. ทรงผมชี้ฟูไม่เป็นทรง สำหรับสาวๆ ที่ขี้เกียจและละเลยการดูแลเส้นผมให้เงางาม บอกเลยว่าทรงผมที่ไม่เป็นทรง ชี้ฟูไร้น้ำหนักนั้นเป็นอีกปัจจัยหนึ่งเลยที่ทำให้หน้าของเราดูแก่ค่ะ ผู้หญิงอย่างเราควรดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า เส้นผมของเราก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพื่อนๆ ควรหมั่นดูแลเส้นผมให้เงางามดูสุขภาพดีอยู่เสมอ ตัดให้ความยาวพอดี ไม่มีผลแตกปลาย ไม่ชี้ฟูก็ถือเป็นอันพอดีแล้วค่ะ


10. ตีโป่งสูง การผมหน้าให้สูง หรือ การทำผมพองข้างหลังสูงๆ เป็นการเพิ่มอายุของคุณโดยใช่เหตุเลยค่ะ เพื่อนๆ อาจเคยเห็นอาจารย์ที่ค่อนข้างมีอายุชอบตีโป่งผมด้านหน้าให้สูงขึ้นมาเพื่อกลบความผมน้อยตัวเอง นอกจากจะดูบันเทิงแล้ว ยังดูแก่มากๆ อีกด้วย หากคุณไม่ได้ไปออกงานที่มีธีมวินเทจ แนะนำว่าอย่าทำผมทรงนี้โดยเด็ดขาดค่ะ พังพินาศแน่นอน


ใครรู้ตัวว่ากำลังเป็น 1 ใน 10 ทรงที่กล่าวมาให้รีบเปลี่ยนทรงผมด่วนที่สุดเลยค่ะ ถ้าไม่อยากดูแก่กว่าวัย ลองเปิดดูทรงผมที่กำลังมาแรง หรือ ฮอตฮิตในช่วงนั้นจะดีกว่า เช็กให้ดีทั้งสี ทรง และความยาวที่มีผลต่อใบหน้าของคุณ และพฤติกรรม เช่น การสระผมบ่อยเกินไปก็ถือเป็นการทำลายผมของคุณให้แห้งเสียได้เช่นกัน ฉะนั้น เพื่อนๆ ต้องหันมาใส่ใจกับสุขภาพผมสักหน่อย อย่างน้อย ผมสุขภาพดีก็ดีกว่าผมแห้งชี้ฟูเป็นไหน ๆ จ้า


สาวๆ คนไหนกำลังทำผมจาก 1 ใน 10 ทรงนี้บ้างนะ?