เมคอัพดวงตาให้สวย ด้วยปลายนิ้ว

เมคอัพดวงตาให้สวย ด้วยปลายนิ้ว
Serena บ้าช้อป

สนับสนุนเนื้อหา

นอกเหนือจากการใช้อุปกรณ์เสริมอย่างแปรงแต่งหน้า อีกหนึ่งวิธีเบสิคในการเมคอัพดวงตาให้สวย ดูดี คือการใช้ "นิ้วมือ" ของเรานั่นเอง วิธีที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว วันไหนที่สถานการณ์คับขัน ไม่ได้พกแปรงแต่งหน้า หรือสาวๆ ที่ขาดอุปกรณ์ก็สามารถนำเทคนิคนี้ไปใช้ได้เช่นกันค่ะ

มาเรียนรู้วิธีเมคอัพดวงตาให้สวยโดยไม่ต้องพึ่งแปรงแต่งหน้ากันดีกว่า อุปกรณ์ที่ใช้มีเพียง "อายแชโดว" พาเล็ทอายแชโดวที่แนะนำให้สาวๆ ใช้ในวันนี้ เป็นพาเล็ทแบบ 4 สี ที่ประกอบด้วยสีเข้ม สีกลาง สีขาวหรือสีไฮไลท์


e.l.f. eyeshadow (2014) เนื้อเนียนละเอียด ติดทน นำเข้าจาก USA จากร้าน TurnEyes


Goldberry Yae Sakura Eye Color จากร้าน morningbeauty


อุปกรณ์พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย!


Step 1 : แตะอายแชโดวสีอ่อนสุดหรือสีขาว ไล้ให้ทั่วตั้งแต่หัวตาจนถึงปลายหางตาทั้งสองข้าง ควรใช้นิ้วกลางสำหรับลงพื้นอายแชโดว์สีอ่อน เนื่องจากมีพื้นที่นิ้วมาก สามารถติดเม็ดสีขึ้นมาได้มากกว่า กระจายสีได้ดีและมีความนุ่มนวลStep 2 : ลงอายแชโดวสีเข้ม ให้ชิดโคนขนตาจนถึงเบ้าตา 
Step 3 : เบลนด์ทับด้วยอายแชโดวสีกลางประมาณ 2-3 ของพื้นที่เปลือกตา รวมถึงบริเวณใต้ตา ชิดมุมหางตา แนะนำให้ใช้นิ้วนางเนื่องจากเป็นนิ้วที่มีสัมผัสเบา สามารถกะระยะได้ง่าย และช่วยไม่ให้ใต้ตาถูกถูไถแรงจนเกินไปนั่นเองค่ะ


Step 4 : ใช้นิ้วกลางหรือนิ้วที่ยังไม่เลอะสี แตะสีขาวหรือสีไฮไลท์ ไล้บริเวณหัวตาใกล้กับสันจมูก

Step 5 : ขั้นตอนสุดท้ายคือการปัดขนตา สาวๆ อาจใช้มาสคาร่าหรือใช้นิ้วดัดขนตาค้างไว้ประมาณ 5 วินาที ดัดสามรอบไล่ไปตั้งแต่ซ้าย กลาง ขวา

finished look!

การแต่งตาด้วยการใช้นิ้ว แม้จะไม่สมบูรณ์แบบเท่ากับการใช้แปรง แต่ก็ใช่ว่าจะสวยไม่ได้ Serena ว่าน่าจะเพียงพอสำหรับการแต่งหน้าในแต่ละวันแล้วหละ เว้นแต่ว่าวันไหนมีโอกาสพิเศษหรือต้องออกงาน อยากให้เนี๊ยบเป๊ะเป็นพิเศษก็ค่อยใช้แปรงแต่งหน้าก็ได้เครดิตภาพประกอบ : http://xbrand.yahoo.co.jp ภาพสินค้าจากร้านค้า sabuy.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!