Tips & Tricks มาบำรุงปากให้ดูอวบอิ่มสุขภาพดีกันเถอะ

Tips & Tricks มาบำรุงปากให้ดูอวบอิ่มสุขภาพดีกันเถอะ
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

นอกจากผิวหน้าและผิวกายที่ต้องดูแลอยู่สม่ำเสมอแล้วนั้น ริมฝีปากก็เป็นส่วนสำคัญจะปล่อยให้แห้งกร้าน ลอกเป็นขุยไม่ได้เด็ดขาดนะเธอจ๋า เพราะเป็นจุดที่บอบบางอาจทำให้ทาลิปสติกไม่สวยและแตกระแหงเป็นร่องดินได้ ดังนั้นเราต้องหมั่นดูแลเป็นพิเศษโดยวันนี้ Spice มีทริคที่จะทำให้ริมฝีปากของสาวๆอวบอิ่มอีกครั้ง รับรองเห็นแล้วต้องน่าจุ๊บแน่นอน1. ลิปมันทาไปเถอะ เดี๋ยวปากเกรอะช่วยไม่ได้นะ
สาวๆคนไหนที่ปากแห้งเป็นประจำ แตกแล้วแตกอีกต้องลองหันมาทาลิปมันแล้วค่ะคุณขา เพราะในลิปมันนั้นมีสารช่วยบำรุงริมฝีปากและช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้ปากนุ่มเนียน แถมยังสามารถแก้ไขและป้องกันการแตกระแหงของปากได้อีกด้วย ใครที่มีปัญหาเรื่องลิปตกร่อง ปากแห้งเกรอะกรังแนะนำให้ทาลิปมันก่อนลงลิปสติกจะช่วยได้เยอะเลย อีกอย่างควรหาลิปมันที่มีสารป้องกันแสงแดดเพื่อป้องกันปากคล้ำเนื่องจากจากแสงแดดจะดีที่สุดนะจ๊ะ


2. มาสก์ปากเพิ่มความชุ่มชื้น ถ้าไม่ลื่นอย่าหยุดมาสก์


ในเมื่ออยากมีริมฝีปากที่ดูสุขภาพดีก็ควรมาสก์ริมฝีปากสัปดาห์ละ 2 ครั้งมันก็เหมือนผิวหน้าของเรานั่นแหละคุณที่การมาสก์หน้านั้นจะช่วยบำรุงผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลเร็วกว่าการทาครีมใดๆซะอีก ดังนั้น หันมามาสก์เพื่อเติมน้ำหรือความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเจ่อๆของเรากันนะจะได้เนียนนุ่ม น่าจุ๊บ!! กันเป็นแถว


3. ดื่มน้ำให้เพียงพอ ถ้าไม่พอเดี๋ยวจับกรอก


น้ำสะอาดนี่สารพัดประโยชน์เลยนะเธอ อย่างที่รู้ๆกันว่าควรดื่มน้ำให้ได้ 8-10 แก้วต่อวัน เพื่อเซลล์ผิวจะได้รับน้ำอย่างเพียงพอและนำไปบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม อิ่มน้ำ ริมฝีปากจากที่เคยแห้งกรัง แตกระแหง เหมือนดินก็กลับมาเรียบเนียน จากที่เคยหมองคล้ำก็สว่างขึ้นเรื่อยๆได้ ไม่เพียงแค่ริมฝีปากแต่สามารถฟื้นฟูได้ทั้งร่างกายเลยนะ


4. สครับปากขจัดความแตก ถ้าไม่แหลกก็วนไปข้อ 1 ใหม่


สาวๆคนไหนที่ริมฝีปากแห้งเป็นประจำหรือมีริมฝีปากที่หมองคล้ำแนะนำให้สครับด่วนๆเลยจ่ะ จะได้ขัดเซลล์ผิวที่แห้งตายออกไปให้หมดเผยเซลล์ผิวใหม่ที่เรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น ซึ่งสูตรสครับนั้นมีหลาสูตรมากแล้วแต่สาวๆจะชอบเลย ไม่ว่าจะเป็น วาสลีน + น้ำผึ้ง + น้ำตาล, น้ำตาลทราย + มะนาว + น้ำผึ้ง, ผงกาแฟ + ผงโกโก้ + น้ำตาลทราย + น้ำผึ้ง + น้ำมันมะพร้าว, น้ำตาลทราย + น้ำผึ้ง + เจลว่านหางจระเข้ + น้ำมันมะพร้าว + น้ำมันดอกลาเวนเดอร์สกัด เป็นต้น


5. อยากปากอิ่มเหมือนคุณแม่ไคลี่ ถ้าไม่ใช้แปรงนี่ก็ไม่อวบอิ่มนะ


ขั้นตอนสุดท้ายหลังจากบำรุงด้วยทุกอย่างเสร็จสรรพแล้ว แต่ยังอยากมีปากที่ดูอวบอิ่มเบิร์นๆอยู่ล่ะก็แนะนำให้แต่งเลยจ้าโดยการใช้แปรงเขียนแต่งริมฝีปากหรือลิปไลน์เนอร์ที่เขียนขอบปากวาดโครงเบิร์นๆขึ้นมาเลยหลังจากนั้นก็ละเองสีลิปสติกลงบนช่องว่างปิดท้ายด้วยการเก็บรายละเอียดด้วยการใช้แปรงเก็บของปากให้เนียนกริบ ขั้นตอนนี้ Spice เชื่อว่าไม่เกินความสามารถของสาวๆแน่นอนอย่าลืมทำตามทั้ง 5 ขั้นตอนนี้รับรองว่าริมฝีปากของสาวๆจะต้องเนียนนุ่ม อวบอิ่มสุขภาพดีขึ้นอย่างมากแน่นอน อย่าลืมบอกต่อเพื่อนล่ะจะได้สวยขึ้นไปพร้อมๆกันนะจ๊ะซิสสสสส