5 วิธีสร้างความรักให้มั่นคงแข็งแรง ต่อให้มือที่สามหน้าไหนก็เข้ามาแทรกแซงไม่ได้

5 วิธีสร้างความรักให้มั่นคงแข็งแรง ต่อให้มือที่สามหน้าไหนก็เข้ามาแทรกแซงไม่ได้
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่อยากให้ความสัมพันธ์ของสามีภรรยาต้องสั่นคลอน ก็ต้องตอบคำถามให้ได้ก่อนนะคะว่าวันนี้คุณทำหน้าที่สามีภรรยาได้ดีแล้วหรือยัง? เคยทำสิ่งดีๆ เหล่านี้มั้ย? Happy Wedding.Life มีมาฝากกันกับ 5 วิธีสร้างความรักให้มั่นคงแข็งแรง ต่อให้มือที่สามหน้าไหนก็เข้ามาแทรกแซงไม่ได้! ทำได้ครบทั้งหมดนี้ นอกจากคุณจะเป็นคนรักที่ดีแล้ว ยังช่วยเติมเต็มความสัมพันธ์ให้รักฉันสามีภรรยานั้นมั่นคงและยืนยาวอีกด้วยล่ะค่ะ  

ทำให้ทุกวันมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

ชีวิตแต่ละวันมีเรื่องเคร่งเครียดมากพออยู่แล้วนะคะ อยู่ด้วยกันมานาน มันก็ต้องมีบางที่เจอกับเรื่องปวดหัว เครียด ๆ แต่ก็หาเวลาซักนิดที่จะหยอดเรื่องโจ๊ก หรือเรื่องขำขันลงไปในชีวิตประจำวัน ทำให้ชีวิตคู่ได้หัวเราะกันบ้าง การหัวเราะอย่างมีความสุขนั้นจะเป็นตัวช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างกันให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ที่สำคัญเวลาอยู่ด้วยกันมีความสุขขนาดนี้ ก็ไม่ต้องการความสุขที่ใครที่ไหนมาเพิ่มเติมแล้วล่ะค่ะ 

 

ยิ้มและหัวเราะด้วยกันบ่อย ๆ 

 

คอยอยู่เคียงข้างทั้งยามสุขและยามทุกข์ 

เป็นธรรมดาที่ชีวิตก็ต้องเจอทั้งสุขและทุกข์ ซึ่งเมื่อตกลงใช้ชีวิตคู่ร่วมเป็นสามีภรรยากันแล้ว นั่นหมายคุณทั้งคู่ต้องอยู่เคียงข้างกันทั้งในยามสุขและยามทุกข์ คอยชื่นชม ยินดี ยิ้มไปกับความสุขที่ได้รับ และคอยซัพพอร์ต ปลอบประโลม ให้กำลังใจกัน เมื่อช่วงเวลานั้นต้องเจอกับเรื่องทุกข์ใจ ไม่ทิ้งให้คุณให้ต้องเผชิญกับความทุกข์เพียงลำพัง แบบนี้สิถึงจะเรียกว่ารักกันจริง 

 

หมั่นกระชับความสัมพันธ์ ไม่ห่างเหินเรื่องบนเตียง

อยู่ด้วยกันทุกวันจนชินชา เฉยเมย หรือเริ่มเบื่อหน่ายกัน ไม่นานความรักต้องไปถึงทางตันแน่ ๆ วิธีการที่ดีที่สุดคือการทำให้ความรักยังคงหวานซึ้ง ซึ่งการแสดงความรักกันบ่อย ๆ ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของสามีภรรยาให้แนบแน่นขึ้นได้ หวานเก่งบ้าง อ้อนเก่งบ้าง ที่สำคัญต้องไม่เหินห่างเรื่องเซ็กส์หรือเรื่องบนเตียง ปล่อยให้มือที่สามมาแทรกกลาง ทำหน้าที่แทนคุณได้ง่าย ๆ เพราะถ้าลีลาเด็ด ท่าเซ็กส์มัดใจ เขาก็ไปไหนไม่รอดหรอกค่ะ  

 

เซ็กส์ช่วยกระชับความสัมพันธ์ชีวิตคู่ 

 

มีความมั่นคงทางอารมณ์ รู้จักประนีประนอม  

ชีวิตคู่ก็เหมือนลิ้นกับฟัน มีทะเลาะหรือมีปัญหากระทบกระทั่งกันบ้าง ก็รู้ว่าควรจัดการโดยใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ แต่พอโมโหขึ้นมาทีไร ส่วนใหญ่ก็มักจะห้ามตัวเองไว้ไม่อยู่ ขึ้นเสียงใส่กัน ไม่มียอมลดละให้กัน เพราะต่างฝ่ายต่างคิดว่าตัวเองนั้นถูกเสมอ บางทีเรื่องเล็ก ๆ ก็บานปลายกลับกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาเสียได้ กฎเหล็กที่ต้องจำไว้ในการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ก็คือถ้ารู้สึกว่าสัมพันธ์เริ่มตึงเครียดจากอารมณ์ที่ขุ่นมัวแล้ว ก็ต้องรู้จักประนีประนอมกัน คิดภาพง่าย ๆ ลองใช้ชีวิตคู่ให้เหมือนเรากำลังไม้กระดก ต้องมีผลัดกันขึ้น ผลัดกันลงบ้างเป็นธรรมดา  

 

ใช้เวลาร่วมกัน ทำกิจกรรม ท่องเที่ยวเติมความหวาน   

หรืออยู่ด้วยกันทุกวัน แต่กลับรู้สึกว่าทำไมดูห่างเหินกันจัง ส่อเค้าความสัมพันธ์ไม่ดีแล้วนะแบบนี้ ควรหาเวลาไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยกันหรือออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยกันบ่อย ๆ เพราะนอกจากจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่ไม่เคยไปแล้ว ยังจะทำให้ได้พูดคุยกันมากขึ้น ได้ดูแลกันมากขึ้น มีโมเมนต์หวาน ๆ และมีความทรงจำดี ๆ ร่วมกันเพิ่มขึ้น และมีแนวโน้มที่ความสัมพันธ์จะยืนยาวขึ้นตามไปด้วย 

 

เปลี่ยนจากอยู่บ้านไปท่องเที่ยวกันบ้าง

 

เมื่อตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ก็ต้องหมั่นทำให้ความรักมั่นคงแข็งแรง ไม่ให้มือที่สามหน้าไหนเข้ามาแทรกแซงได้นะคะ จริง ๆ เป็นเรื่องไม่ยากเลย แต่บางคู่อาจจะละเลยหรือหลงลืมไปบ้าง ยังไม่สายที่จะกลับมามองความสัมพันธ์ของคู่ตัวเองแล้วทำดีให้กันในทุกๆ วัน เพื่อความสัมพันธ์ที่ยืนยาว  

 

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!