พาดูชุดแอร์โฮสเตส 10 สายการบินเริ่ดทุกชุด

พาดูชุดแอร์โฮสเตส 10 สายการบินเริ่ดทุกชุด
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

หนึ่งในอาชีพของสาวๆหลายคนคงจะหนีไม่พ้นการได้เป็นแอร์โฮสเตส เป็นนางฟ้าบินสวยๆอยู่บนฟ้า ซึ่งแต่ละคนก็จะมีสายการบินที่ชื่นชอบในใจจากหลากหลายสาเหตุ ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักๆเลยก็คือชุด แน่นอนอยู่แล้วว่าอยากจะไปบินบนฟ้าสวยๆก็ต้องได้ใส่ยูนิฟอร์มสวยด้วยสิ เพราะงั้นวันนี้เราเลยจะพาสาวๆไปส่องชุดนางฟ้ากันดีกว่า ว่าจะมีสายการบินไหนที่ชุดสวยถูกใจบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเล้ย


1. Thai Airways


เริ่มกันด้วยสายการบินจากประเทศไทยที่ใครๆก็ต้องรู้จักอย่าง Thai Airways หรือ การบินไทยนั้นเอง ด้วยความที่เป็นสายการบินชื่อดังของไทย ทำให้การบินไทยเป็นอันดับต้นๆที่เป็นเป้าหมายของเหล่าสาวๆที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส ด้วยชื่อเสียงที่โด่งดัง การบริการสุดประทับใจ และชุดยูนิฟอร์มสีม่วงที่สวยสะดุดตา ทำให้การบินไทยเป็นอีกหนึ่งสายการบินที่น่าจับตามองเลยนะ แถมด้วยรางวัลการันตีที่เค้าเพิ่งได้มาสดๆร้อนๆอย่างการได้เป็น 1 ใน 10 สายการบินชั้นนำยอดเยี่ยมของโลก ปี 2019 จากการจัดอันดับจากสกายแทรกซ์อีกด้วยนะ

2. Singapore Airlines

มาต่อกันด้วยชุดจากสายการบินประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์ ท่ีเค้าได้หยิบเอาชุดประจำชาติอย่าง Sarong Kebaya มาออกแบบและดัดแปลงให้เข้ากับสายการบิน ส่งต้องบอกเลยว่าผลตอบรับดีมากๆ เพราะเป็นชุดที่มีลวดลายแปลกตา เพราะด้วยลวดลายที่คล้ายกับผ้าถุงบ้านเรา และสีสันที่ทางสายการบินใช้ ก็ทำให้ชุดประจำสายการบินเค้าสวยติดตาไม่น้อยเลย


3. China Airlines
ข้ามไปฝั่งแผ่นดินใหญ่กันบ้างกับ China Airlines ด้วยชุดลูกเรือที่ได้แรงบันดาลใจจากชุดประจำชาติจีน นำมาดัดแปลงแต่ยังคงความเป็นจีนเอาไว้ พร้อมด้วยการเล่นสีอย่างแดงกับเทา ทำให้ชุดแอร์โฮสเตสของ China Airlines ก็เป็นที่ถูกอกถูกใจไม่น้อยเลยทีเดียว


4. Hainan Airlines


อีกหนึ่งสายการบินจากจีนที่เปิดตัวชุดลูกเรือเรียกความสนใจจากวงการแฟชั่นเลยนะคะ กับสายการบิน Hainan Airlines ที่ออกแบบด้วยการนำเอกลักษณ์เด่นของชุดกี่เพ้าออกมาใช้ ควบคู่ไปกับแฟนชั่นยุคใหม่ ทำให้ชุดของสายการบินนี้ดูสวยสมเป็นนางฟ้าจริงๆเลย5. Korean Air


ยังอยู่ที่ฝั่งเอเชียกันกับอีกสายการบินที่มีชุดลูกเรือสุดสบายตาอย่างสายการบิน Korean Air กับชุดลูกเรือในโทนสีฟ้าครีม พร้อมด้วยเอกลักษณ์ของสายการบินอย่างผ้าพูกคอสุดน่ารักและกิ๊บติดผม ทำให้นางฟ้าของสายการบินนี้เหมือนหลุดออกมาจากซีรีย์สุดๆ
6. Emirates


ถ้าพูดถึงนางฟ้าก็คงจะพลาดสายการบินชื่อดังของโลกอย่าง Emirates ไปไม่ได้เลยนะคะ เพราะด้วยรางวัลการันตีต่างๆ ไม่ว่าจะตัวเครื่องเอง การบริการของสายการบิน หรือแม้แต่ตัวพนักงานก็มีออกมารับประกันอยู่เรื่อยๆ รางวัลการันตีขนาดนี้ชุดเค้าก็ไม่น้อยหน้าใครจริงๆนะเออ!

7. Qatar Airways


ด้วยการออกแบบที่หรูหราและดูทันสมัยอยู่เสมอทำให้เครื่องแบบของสายการบิน Qatar เป็นอีกนึงเครื่องแบบในฝันของสาวๆหลายคนที่ไม่เพียงแต่สาวชาวไทยเท่านั้นนะ เพราะสาวๆจากทั่วโลกก็ใฝ่ฝันอยากใส่ชุดสีแดงของ Qatar กันทั้งนั้นเลย
8. Etihad Airways
อีกหนึ่งชุดแอร์โฮสเตสสุดหรูหราที่จะเปลี่ยนเหล่าลูกเรือให้เป็นนางแบบ ด้วยชุดเครื่องแบบที่ได้นักออกแบบชาวอิตาลีมาช่วยดูแล ทำให้ชุดสีช็อคโกแลตปนม่วง พร้อมด้วยหมวกเบเร่ต์และผ้าพัดคอแบบชิคๆชุดนี้ เป็นอีกหนึ่งชุดน่าฟ้าที่สะดุดตาสุดๆ
9. Air France


ประเทศแห่งแฟชั่นอย่างฝรั่งเศสก็ไม่น้อยหน้า ด้วยชุดลูกเรือสีดำสุดน่าค้นหา พร้อมการออกแบบที่แฟชั่นสุดๆ ทำให้ลูกเรือของ Air France เหมือนเป็นนางฟ้าที่ได้เดินแฟชั่นวอร์คตลอดเที่ยวบินกันเลย เรียกว่าเป็นชุดที่เรียบหรูดูดีสุดๆไปเลยแม่
10. Alitalia
ปิดท้ายกันด้วยชุดลูกเรือสีสดจัดจ้านของสายการบิน Alitalia สายการบินประจำชาติของอิตาลีที่ได้รับการออกแบบชุดโดยนักออกแบบชาวอิตาลีชื่อดัง ซึ่งชุดสีสันสดใสนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดสมัยยุคทองของแฟชั่นอิตาลีผสานเข้ากับแฟชั่นสมัยใหม่ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาก็คือดูดีสุดๆไปเลยแต่ละชุดก็คือพร้อมเดินบนรันเวย์จริงๆเลยนะคะเนี่ย เรียกว่าฟาดฟันกันสุดๆไม่มีสายการบินไหนยอดน้อยหน้ากันเลยทีเดียว เห็นสวยๆแบบนี้แล้วอยากลองไปเป็นนางฟ้าบ้างเลยเนอะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!