รวม 7 อาการที่บอกว่าคุณกำลังจะมีเบบี๋

รวม 7 อาการที่บอกว่าคุณกำลังจะมีเบบี๋
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว Spice ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับคุณสภาพสตรีทุกคน ในบทความนี้เราจะมาพูดกันเรื่องผู้หญิงๆ ที่หลายคนอยากรู้ ซึ่งก็คือเรื่อง "สัญญาณการตั้งท้อง" ที่คู่รักหลายคู่อาจรอมานาน เเต่สัญญาณที่บ่งชี้ว่าคุณกำลังตั้งครรภ์โดยเฉพาะในช่วงเริ่มต้นนั้นไม่ได้มีเพียงอาการเเพ้ท้อง เเละปวดหลังเพียงอย่างเดียว เเต่มักจะมีสัญญาณอื่นๆร่วมด้วยอีกหลายสัญญาณเลยล่ะ วันนี้เราจึงได้รวบรวมไว้ให้เพื่อนๆได้ทราบ เพื่อจะได้ลองเอาไปตรวจสอบสภาพร่างกายตัวเองว่ามีสัญญาณข่าวดีเหล่านี้บ้างมั้ย เเละเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาลองอ่านกันเลย

1. ผมดกเงางาม

ในช่วงที่ผู้หญิงเริ่มตั้งครรภ์นั้นฮอร์โมนต่างๆในร่างกายของพวกเธอจะพลุกพล่าน ซึ่งจะส่งผลต่อการเจริญของเส้นผมด้วย จากการเก็บสถิติพบว่าผู้หญิงที่เริ่มตั้งครรภ์หลายรายมักจะมีเส้นผมที่ดกดำเงางาม เเละผมยาวเร็วเป็นพิเศษด้วย

2. เล็บยาว

ในช่วงที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ นอกจากจะฮอร์โมนพลุกพล่านเเล้ว ระดับความดันของเลือดก็จะเพิ่มสูงขึ้นด้วย เลือดลมจะสูบฉีดเเรงดีเป็นพิเศษ นอกจากจะทำให้ผมดกดำ ยาวเร็วดังที่ได้กล่าวไปในข้อที่เเล้ว เล็บของพวกเธอก็จะยาวเร็วอย่างผิดสังเกตอีกด้วย

3. หน้าอกใหญ่ขึ้น

ก่อนที่คุณจะใช้อุปกรณ์ตรวจการตั้งครรภ์ตรวจพบว่าคุณตั้งท้อง คุณคงรู้สึกเเปลกกับหน้าอกของคุณบ้างไม่มากก็น้อย เพราะผู้หญิงส่วนมากเมื่อตั้งครรภ์จะพบว่าขนาดของหน้าอกตัวเองจะใหญ่โตขึ้นเป็นพิเศษ เพราะฮอร์โมนของร่างกายที่มีการเปลี่ยนเเปลงจะส่งคำสั่งให้ร่างกายของคุณเตรียมพร้อมสำหรับการผลิตน้ำนมสำหรับเอาไว้ป้อนให้กับลูกน้อย

4. ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

ในช่วงที่สาวเกิดการเปลี่ยนเเปลงฮอร์โมนในช่วงตั้งครรภ์นี้จะส่งผลดีต่อผิวพรรณของคุณสุภาพสตรีเสียเป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีใครสิวขึ้นเยอะเป็นพิเศษในช่วงนี้หรอก เเต่ส่วนใหญ่ผิวพรรณของสาวตั้งครรภ์จะดูสดใสเปล่งปลั่ง อมชมพู ดูมีเลือดฝาด มีน้ำมีนวลเป็นพิเศษ เเค่สามีของคุณได้เห็นก็อยากจะเข้าไปสัมผัสใกล้ๆเเล้วล่ะ

5. ไม่มีประจําเดือน

สัญญาณชัดเจนอีกอย่างหนึ่งของการตั้งครรภ์คือประจำเดือนจะไม่มา เพราะไม่มีการตกไข่อีกเเล้วในช่วงนี้ ทำให้คุณไม่ต้องใช้ผ้าอนามัย ไม่มีปัญหาวันนั้นของเดือนไปจนกว่าคุณจะคลอด

6. เซ็กซ์เร่าร้อน

ไม่ต้องเเปลกใจว่าทำไมสาวที่ตั้งครรภ์จะมีความต้องการทางเพศสูง เพราะฮอร์โมนเพศของเธอมาเต็มมาก ในช่วงที่ท้องของพวกเธอยังไม่โย้พวกเธอจะเร่าร้อน หลายคนจะมีประสาทสัมผัสช่วงล่างที่ไวเป็นพิเศษ

7. ลูกดิ้น

หลังจากตั้งครรภ์ไปได้หลายสัปดาห์ คุณผู้หญิงจะเริ่มสัมผัสได้ถึงการที่มีตัวอ่อนดิ้นอยู่ในท้องของคุณ ซึ่งเค้าก็จะค่อยๆเติบโตขึ้นๆตามลำดับ เเล้วลูกของคุณก็จะออกมาดูโลกในไม่ช้า ขณะที่ลูกคุณดิ้น อัตราการเต้นของหัวใจคุณจะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย โดยคุณเเม่เเละลูกน้อยสามารถพูดคุยสร้างสายใยรักกันได้ในระหว่างนี้

เเละนี่ก็คือ 7 สัญญาณการตั้งครรภ์ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆได้ทราบในวันนี้ หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้หญิงที่ไม่เคยตั้งครรภ์มาก่อน เเละรอคอยมานานว่าเมื่อไหร่จะมีเทพบุตรหรือเทพธิดาเข้ามาอยู่ในท้องสักที หากมี 7 สัญญาณนี้ก็มั่นใจได้เลยว่าเค้ามาเเล้ว

คุณอยากตั้งครรภ์มั้ย ?