วิธีกำจัดขนแขนแบบบ้านๆ แขนจะเนียนแล้วจ้า

วิธีกำจัดขนแขนแบบบ้านๆ แขนจะเนียนแล้วจ้า
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีค่าาา สาวๆ ชาว spice ทุกคน เจอกันอีกเช่นเคยนะคะกับ little คนเก่าคนเดิมที่มาเพิ่มเติมสาระความงามให้กับสาวๆ อยู่เป็นประจำ และเเน่นอนว่าวันนี้ก็ไม่พลาดที่จะหอบเรื่องราวดีๆ มาฝากอีกตามเคยค่ะ เราจะมาว่าด้วยเรื่องของแขนค่ะ เสน่ห์ของเเขนคืออะไรคะ? คำตอบคือเเขนที่เรียบเนียนน่าสัมผัสน่ะสิคะ เราเลยจะพาสาวๆ กำจัดขนแขนให้ผิวเรียบเนียนกันใน วิธีกำจัดขนแขนแบบบ้านๆ แขนจะเนียนแล้วจ้า5. แว๊กซ์ D.I.Y. จากน้ำตาล
น้ำตาลในครัวเราเนี่ยแหล่ะค่ะสามารถเอามาทำแว๊กซ์กำจัดขนแขนได้ ต่อไปนี้สาวๆ ที่งบน้อยก็เฮได้เลยจ้า วิธีทำเพียงเเค่เทน้ำเปล่าครึ่งถ้วย น้ำตาล 4 ช้อนชา และน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ลงไปบนหม้อหรือกระทะก็ได้ จากนั้นนำไปวางบนเตาแก๊สที่ใช้ไฟอุ่นๆ แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว รอจนเหนียวได้ที่จึงยกหม้อลง แล้วทิ้งไว้ให้อุ่นค่อยนำมาทาตรงแขนส่วนที่มีขน แล้วนำผ้าสำหรับเเว๊กซ์มาปิดทับเอาไว้ รอ 2 นาที แล้วดึงผ้าออกแค่นี้ขนก็จะหลุดแบบสะใจสุดๆ
4. แป้งข้าวโพด + ไข่ขาว + น้ำตาล


สูตรนี้น่ากินมากค่ะ 555 แต่ใช้ได้ผลจริงๆ นะคะ อาจจะเหมาะสำหรับคนที่ขนไม่ได้เเข็งหรือเยอะมากและแนะนำสาวๆ ที่ผิวบอบบางค่ะ เพียงแค่ใช้ไข่ขาว 1 ฟอง แล้วค่อยเติมน้ำตาลพอประมาณ และเติมด้วยแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นก็ตีให้เข้ากันเลยค่ะ พอเข้ากันแล้ว ก็เอามาพอกหน้าที่ล้างไว้แล้ว จากนั้นก็ทิ้งไว้จนส่วนผสมแห้ง แล้วลอกออกเลยแค่นี้ขนก็จะหลุดเผยให้เห็นแขนเนียนๆ น่าสัมผัสของสาวๆ แล้วล่ะจ้า
3. น้ำผึ้งก็ช่วยได้นะ
มาแล้วจ้าาาา กับไอเท็มแสนคุ้นเคยที่จะช่วยให้เเขนของสาวๆ เนียนใสไร้ขน เรียกว่าเขาอยู่คู่ความงามจริงๆ ค่ะ สำหรับน้ำผึ้งมะนาว วิธีทำคือผสมน้ำผึ้ง 4 ช้อนชา กับน้ำมะนาว 1 ลูก เมื่อผสมเรียบร้อยแล้ว นำมาทาตรงส่วนที่ต้องการกำจัดขน จากนั้นนวดวนๆ บริเวณนั้นประมาณ 15 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งไปเรื่อย ๆ ขนจะค่อยๆ หลุดออกจนหมดแล้วไม่ขึ้นมาอีกเลยจ้า2. ปูนแดงกำจัดขน
วิธีนี้เป็นวิธีที่เรียกได้ว่าคลาสสิคสุดๆ เพราะใช้กันมาตั้งแต่ปู่ย่าตายายกันเลยทีเดียวสำหรับการใช้ปูนแดงกำจัดขน ส่วนวิธีทำก็ง่ายๆ คือ ล้างแขนให้สะอาดแล้วใช้น้ำปูนแดงทาลงไปให้ทั่ว จากนั้นรอให้แห้ง เมื่อปูนแห้งให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วก็ใช้แว็กซ์กำจัดขนออกให้หมด ปูนแดงจะช่วยให้ขนขึ้นใหม่มีความอ่อนนิ่มและบางลง ถ้าเราทำซ้ำประมาณ 5-7 ครั้ง ขนก็จะไม่ขึ้นมาอีกเลยล่ะค่ะ แต่ระวังการใช้นิดนึงนะคะ เพราะอาจจะระคายเคืองได้ อย่าลืมทดสอบอาการแพ้ก่อนน๊าาาา
1. น้ำส้มสายชู + น้ำมันมะกอก


เอาอีกแล้วค่ะสำหรับของดีคู่ความงามของเรา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะว่าน้ำส้มสายชูกับน้ำมันมะกอกจะกำจัดขนแขนได้ วิธีการทำคือนำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำมันมะกอก ต่อมาใส่ลงในหม้อแล้วตั้งไฟเเล้วกวนจนเหนียวได้ที่ นำมาทาให้ทั่วเเขน จากนั้นใช้ฟองน้ำ หรือใยขัดผิว ถูเบาๆ ให้ขนหลุดออกมาจนหมด แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด ขนจะหลุดออกไม่หมดนะคะ แต่ขนที่ขึ้นใหม่จะบางและค่อยๆ หายไปค่ะ

เป็นยังไงคะสาวๆ แต่ละสูตรที่เอามาทำง่ายมากๆ จากวัตุดิบที่เเสนจะธรรมดาเชื่อว่าทุกบบ้านจะต้องมีอยู่แล้วจริงมั้ยคะ สำหรับใครที่ไม่อยากลงทุนซื้อแว๊กซ์หรือครีมกำจัดขนก็ลองเอาไปทำกันดูนะคะ รับรองว่าสายประหยัดถูกใจสิ่งนี้แน่นอนเลย อิอิ และวันนี้ little ขอตัวลาไปก่อนนะคะ เอาไว้ถ้ามีสาระความรู้หรือสาระความงามใหม่ๆ จะเอามาบอกกันอีกจ้า

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!