5 เคล็ดลับบำรุงเล็บด้วยของใกล้ตัว

5 เคล็ดลับบำรุงเล็บด้วยของใกล้ตัว
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา


สวัสดีค่ะ สาวๆ ชาว spice ทุกคน เจอกันอีกเช่นเคยนะคะกับ little วันนี้จะพาสาวๆ มาดูแลเล็บของเรากันค่ะ ตามชื่อเรื่องที่เปิดมาของเราวันนี้เลยค่ะ เราจะมาพูดถึง 5 เคล็ดลับบำรุงเล็บด้วยของใกล้ตัว สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาวิธีดูแลเล็บแบบง่ายๆ อยู่ นี่แหล่ะค่ะ ตอบโจทย์สุดๆ รับรองว่าใกล้ตัวจนสาวๆ ทำกันได้ทุกๆ วันเลยทีเดียวเชียว จะเป็นยังไงตามมาดูกันเลยจ้าาาา
5.มะนาว + เกลือ


วิธีทำ ผสมเกลือกับน้ำมะนาวในอัตราส่วน 1:1 คืออย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ลงในน้ำอุ่น 500 ml. จากนั้นแช่มือและเล็บในน้ำที่เตรียมไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างมือให้สะอาดจากนั้นซับให้แห้ง ปิดท้ายด้วยการทาครีมบำรุงมือและเล็บมือที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ หรืออาจจะใช้เป็นเชียบัตเตอร์ก็ได้ สูตรนี้จะช่วยให้เล็บของสาวๆ ดูสุขภาพดีขึ้น และสีขาวอมชมพูขึ้นค่ะ รอดูผลภายใน 2 อาทิตย์ได้เลย
4.เบบี้ออยล์
วิธีทำ นำเบบี้ออยล์ 1 ช้อนโต๊ะ มาหยดลงในน้ำอุ่น 250 ml. จากนั้นแช่มือเเละเล็บของเราไว้ประมาณ 10 นาที จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณมือและเล็บได้ดีมาก หรือจะใช้วิธีการนำเบบี้ออยล์ไปหยดใส่ฝ่ามือแล้วใช้นิ้วมือจุ่มมานวดตามขอบเล็บ นวดแบบวนๆ เป็นวงกลมก็จะกระตุ้นการเกิดเล็บได้ดีเช่นกันค่ะ แถมเบบี้ออยล์ยังช่วยให้มือนุ่มชุ่มชื่นอีกด้วยนะคะ
3.น้ำมันมะกอก
วิธีทำ เตรียมภาชนะใส่น้ำอุ่นประมาณ 500 ml. และใส่น้ำมันมะกอกลงไป 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำมือลงไปแช่ในภาชนะที่เตรียมเอาไว้ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วซับให้แห้ง ทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง น้ำมันมะกอกจะช่วยให้เล็บมือของเราจะดูแข็งแรงและมีสุขภาพดีขึ้น แถมยังช่วยให้เล็บที่เหลืองจะดูจางลง เพราะว่าน้ำมันมะกอกนั้นอุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่ช่วยบำรุง และเติมความชุ่มชื้นให้กับเล็บของเรา แถมยังบำรุงผิวด้วยจ้า
2.น้ำผึ้ง+ไข่ไก่+น้ำมันมะกอก
วิธีทำ ใช้น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะและไข่ไก่ตีแล้ว 1 ฟอง ตีผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาพอกให้ทั่วมือและเล็บจากนั้นปล่อยทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นๆ ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง แล้วรอดูผลใน 2-3 อาทิตย์ได้เลย ไข่ไก่จะช่วยให้เล็บของสาวๆ นั้นกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง มีความยืดหยุ่นลดการเปราะฉีกขาดของเล็บ และน้ำผึ้งยังช่วยทำให้มือนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัสอีกด้วย
1.น้ำมันมะกอก+น้ำมะนาว


วิธีทำ ใช้น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาชโลมมือและเล็บให้ทั่วทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าหรือน้ำอุ่นก็ได้ ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง น้ำมันมะกอกจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและเติมสารอาหารให้เล็บมือของเราก็จะดูแข็งแรง แลดูสุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้มะนาวยังช่วยให้เล็บของเราดูขาวสะอาดน่ามองสุดๆ ไปเลยจ้าเล็บสวยๆ สาวๆ ทุกคนสามารถมีได้นะคะ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการดูแลเเละเอาใส่ใจ หมั่นรักษาความสะอาดและเติมสารอาหารให้เล็บและมือของเราอย่างสม่ำเสมอ อย่างเช่นใน 5 เคล็ดลับบำรุงเล็บด้วยของใกล้ตัว ที่ little เอามาฝากกัน เป็นวิธีที่สะดวกสบาย ทั้งประหยัดเวลาและเซฟงบในกระเป๋าในเวลาเดียวกัน สาวๆ คนไหนที่รักเล็บก็อย่าลืมเอาไปลองทำดูนะคะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!