4 ขั้นตอนทำผมลอนสวย เก๋ หรู ง่าย ด้วยตัวเอง

4 ขั้นตอนทำผมลอนสวย เก๋ หรู ง่าย ด้วยตัวเอง

เถียงไม่ได้เลยจริงๆ สำหรับ "ผมลอน" อีกหนึ่งเทรนด์ทรงผมที่ไม่มีวันตกยุค ต่อให้ฮิตในยุคคุณทวด หรือยุคคุณยาย เมื่อกลับมายังยุคปัจจุบันการทำ "ผมลอน" ก็ไม่มีวันตกเทรนด์ลดความนิยมลงไปแต่อย่างใด จะเพิ่มขึ้นมาก็แต่ความทันสมัยในการสร้างลอนผมสวยๆ ที่มีวิวัฒนาการและเทคนิคล่ำๆ ช่วยให้คุณมี "ผมลอน" ที่ง่ายและสวยขึ้น  แต่คุณรู้ไหมคะว่า  หากคุณสะสมการทำผมลอนสวยด้วยเครื่องทำลอนไฟฟ้า  หรือเข้าร้านเพื่อเติมเชื้อในการดัดมากขึ้นเท่าไหร่ สุขภาพผมของคุณก็จะย่ำแย่มากขึ้นเท่านั้น

สำหรับคุณผู้หญิงผมยาวที่เบื่อความตรงทื่อของเส้นผมลองหันมาเพิ่มความสนุกให้กับผมของคุณ ด้วยเทคนิคการ "ทำผมลอนด้วยตัวเอง" โดยไม่ต้องง้อเครื่องทำลอนไฟฟ้า ถึงจะแค่ชั่วครั้งชั่วคราว แต่ทิชชี่รับรองว่าสวยเป๊ะ เสริมลุคให้มีเสน่ห์ดึงดูดใจได้มากขึ้นนะคะ

เมื่อพร้อมแล้ว เก็บตังค์ใส่กระเป๋า(อย่าไปแคร์ร้านทำผมร้านโปรด) เตรียมสองมือให้พร้อม แล้วมาทำตาม 4 ขั้นตอนทำผมลอนสวย เก๋ หรู ง่าย ด้วยตัวเอง ไปกับทิชชี่เลยค่ะ


1 หลังจากสระผมแล้ว เช็ดให้ผมพอหมาดๆ จากนั้นแบ่งผมออกเป็น 2-4 ส่วนแล้วใช้นิ้วหมุนผมเข้าหาตัว หรือหมุนออกก็ได้ โดนหมุนให้แน่น ใช้หนังยางเส้นบางๆ รัดไว้ที่ปลายผม

2 บิดไปทางอื่นในทิศทางเดียวกัน แล้วแต่ความชอบของคุณเลยนะคะ3 บิดค้างเอาไว้จนกว่าผมจะแห้ง หรือถ้าเกิดในกรณีที่รีบคุณสามารถใช้ไดร์เป่าผมในขณะที่บิดได้เลย (แต่ทิชชี่แนะนำให้แห้งเองตามธรรมชาติ หรือใช้ลมจากพัดลมเป่าจะดีต่อสุขภาพผมคุณมากกว่าค่ะ)


4 เมื่อผมแห้งแล้วให้แกะที่บิดออกมากพร้อมจัดทรงให้สวยงาม


5 เพียงแค่นี้คุณก็ออกไปสวยข้างนอกได้แบบผมลอนสวย  ไม่ต้องง้อเครื่องดัดลอนไฟฟ้าหรือร้านทำผมแล้วค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!