บอกต่อทริคคอนทัวร์จมูก ให้เหมาะกับจมูกแต่ละทรง

บอกต่อทริคคอนทัวร์จมูก ให้เหมาะกับจมูกแต่ละทรง
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา


ว่าด้วยเรื่องการแต่งหน้าแล้วก็มีสารพัดเทคนิควิธีมากมายเพื่อให้ฟินิชออกมาเพอร์เฟ็กต์ที่สุด ไม่ว่าจะการเขียนคิ้ว กรีดอายไลเนอร์ ปัดแก้ม ทาปาก และวิธีการคอนทัวร์จมูกให้สวยเป๊ะปังแบบเหล่าเซเลปคนดัง แต่ไม่ว่าจะมีเทคนิคอะไร ขั้นตอนพื้นฐานที่สุดคือเราจะต้องรู้จักสิ่ง ๆ นั้นเสียก่อนจึงจะแก้ไข หรือ ทำให้โดดเด่นขึ้นได้ ฉะนั้น วันนี้ก่อนที่สาว ๆ จะข้ามขั้นไปรู้เทคนิคอื่น ๆ ของการคอนทัวร์จมูก เราจึงจะมาบอกความรู้พื้นฐานอย่างทรงจมูกของเพื่อน ๆ ว่าต้องคอนทัวร์อย่างไรกันก่อน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนรู้ในขั้นตอนอื่น ๆ กันค่ะ


1 จมูกเล็กและสั้น
สาวไทยส่วนใหญ่จะมีจมูกทรงนี้ มีลักษณะจมูกเล็ก สั้น และไม่โด่งเป็นสัน ให้แก้ไขด้วยการคอนทัวร์บริเวรข้างจมูกลงมาเป็นแนวยาวจะช่วยเพิ่มเงาให้จมูกดูแคบมากขึ้น บริเวณปีกจมูกให้พยายามคอนทัวร์เป็นวงกลมเพื่อเหลือพื้นที่ตรงกลางไว้สำหรับการไฮไลต์ เมื่อลงคอนทัวร์เสร็จให้เพิ่มไฮไลต์บนสันจมูกเพื่อทำให้จมูกดูโด่งขึ้นมา และลงบริเวณกลางปีกจมูกทั้งสองข้างเพื่อเพื่อมิติให้จมูกค่ะ จมูกทรงนี้เหมาะกับการใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีมมากกว่าแบบฝุ่นเพราะคอนโทรลการลงคอนทัวร์ได้ง่ายกว่านั่นเองค่ะ


2 จมูกยาวและแคบ
สาว ๆ ที่มีจมูกยาวและแคบจะต้องแก้ไขโดยการเพิ่มเนื้อที่จมูกให้ดูกว้าง ลดความยาว เพื่อทำให้ดูสมดุลมากขึ้น วิธีการคือ พยายามลงคอนทัวร์บริเวณข้างจมูกให้กว้างออกมากกว่าปกติเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้จมูกดูกว้างมากขึ้น คอนทัวร์บริเวณปลายจมูกเข้ามามากกว่าปกติเพื่อทำให้จมูกดูสั้นลง จากนั้นลงไฮไลต์บนสันจมูกเพื่อให้ดูโด่งเป็นสันและดูจมูกกว้างขึ้นอีกด้วยค่ะ อย่าลืมลงบริเวณปลายจมูกเพื่อให้จมูกดูเชิดสวย ๆ ด้วยจ้า


3 ปลายจมูกพุ่ง หรือ รั้นมากเกินไป
เราค่อนข้างมั่นใจว่าสาว ๆ ที่ปลายจมูกเชิดรั้น หรือ ปลายจมูกพุ่งมากเกินพอดีจะต้องเคยถูกล้อว่าเป็นพินอคคิโออย่างแน่นอน ไม่เป็นไรนะคะ เราจะมาแก้ไข พรางสายตากันด้วยการคอนทัวร์ด้วยวิธีง่าย ๆ คือ ให้เพื่อน ๆ ลงคอนทัวร์บริเวณปลายจมูกตรงที่พุ่งเกินไปให้เป็นเงาตามรูปด้านบน บริเวณอื่น ๆ ลงคอนทัวร์ตามทรงของตัวเองเลยค่ะ และพยายามเลี่ยงการลงไฮไลต์บริเวณปลายจมูก ไม่อย่างนั้นจากที่พรางสายตาอาจเป็นการไปเน้นให้ดูพุ่งมากกว่าเดิมได้


4 สันจมูกโด่งผิดรูป
กรณีอาจไม่เกิดขึ้นกับสาวไทยมากนัก เราจะสามารถเห็นได้จากจมูกของฝรั่งเสียมากกว่าค่ะ แต่เราก็จะบอกวิธีแก้ไขไว้เผื่อสาว ๆ ทุกคนเช่นเดิม วิธีแก้ไขคือ ให้ใช้คอนทัวร์แบบฝุ่นปัดบริเวณที่โด่งออกมามากกว่าปกติเพื่อพรางตาให้เป็นเงา แล้วลงไฮไลต์บริเวณปลายจมูกเพื่อเน้นความสนใจไปที่ตรงนั้นแทน วิธีอาจจะช่วยพรางตาได้เล็กน้อย ช่วยให้สาว ๆ มั่นใจได้มากขึ้นค่ะ


5 ทรงจมูกไม่ชัดเจน ปลายจมูกทู่
สาว ๆ คนไหนที่มีทรงจมูกไม่ชัดเจน ทุกอย่างดูโค้งมนไม่เป็นสัดส่วน ปลายจมูกทู่ไม่ได้รูป สามารถแก้ไขให้จมูกดูโด่งเป็นสันคมได้โดยการ ลงคอนทัวร์บริเวณข้างจมูกยาวลงมาถึงบริเวณปลายจมูกเพื่อสร้างเงาให้จมูกดูแคบและสร้างสันจมูก จากนั้นลงคอนทัวร์ที่ปีกจมูกด้านในตามรูปด้านบนเพื่อให้จมูกดูมีมิติมากขึ้น พยายามลงไฮไลต์ตามแนวสันจมูกเพื่อเน้นให้จมูกดูโด่งมากขึ้น และบริเวณปีกจมูกเล็กน้อยเพื่อให้จมูกได้รูปที่สวยงาม เท่านั้นจมูกมู่ทู่ของคุณก็จะคมสวยแล้วค่ะ


6 จมูกไม่เท่ากัน
สาว ๆ คนไหนที่ประสบปัญหาจมูกไม่เท่ากัน หรือ จมูกเบี้ยวนะคะ เรามั่นใจว่าคุณจะต้องเครียดมานานในระดับนึง หากเงินยังไม่ถึงพอที่จะใช้มีดหมอแก้ไขให้ เราขอแนะนำให้คอนทัวร์ดังนี้ค่ะ ลงคอนทัวร์บริเวณกลางถึงปลายจมูกด้านข้างที่เบี้ยวไปพร้อมปีกจมูกตามรูปด้านบน จากนั้นลงคอนทัวร์อีกข้างบริเวณสันจมูก ลงไฮไลต์ตามแนวสันจมูกและปีจมูกทั้งสองข้าง วิธีนี้จะช่วยพรางตาให้จมูกดูสมดุลมากขึ้นนั่นเอง ลองฝึกบ่อย ๆ แล้วเพื่อน ๆ จะจับจุดได้อย่างแน่นอนค่ะเมื่อเรารู้จักรูปทรงของจมูกเราดีแล้ว เราก็จะรู้จุดเด่นและจุดด้อยทำให้เราสามารถแก้ไขด้วยการคอนทัวร์และไฮไลต์ได้อย่างตรงจุดนั่นเอง เพราะบางครั้งวิธีการคอนทัวร์จมูกแค่วิธีเดียวที่ทำตาม ๆ เขามาอาจไม่ได้เหมาะกับทรงจมูกของเรา นอกจากไม่ทำให้ดูปังแล้ว อาจดรอปการแต่งหน้าของคุณไปเลยก็เป็นได้ เราจึงไม่อยากให้คุณมองข้ามความรู้พื้นฐานที่จะช่วยให้การแต่งหน้าของเพื่อน ๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเองค่ะ


ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!