เทคนิคเพื่อเรียวปากเซ็กซี่ มีชีวิตชีวา

เทคนิคเพื่อเรียวปากเซ็กซี่ มีชีวิตชีวา
never-age

สนับสนุนเนื้อหา

ริมฝีปากกับผู้หญิงเป็นของคู่กันนะคะ ไม่ว่าสาวน้อยหรือสาวใหญ่ก็อยากริมฝีปากอวบอิ่มเย้ายวนด้วยกันทั้งสิ้น แต่จะทำอย่างไรให้ดูเซ็กซี่ ชวนน่ามองล่ะ เทคนิค 8 ขั้น ที่จะช่วยให้เรียวปากคุณดูน่าเย้ายวนเซ็กซี่ มาช่วยคุณอีกแล้ว ...พร้อมรึยังคะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

1.ขัดผิวริมฝีปาก เคล็ดลับการมีเรียกปากที่นุ่มชุ่มชื่น นั่นคือการขัดผิวริมฝีปากสม่ำเสมอ ทำทีบ้านได้โดยเลือกแปรงสีฟันที่แห้งสะอาด (แต่ไม่ใช่อันเดียวกับที่แปรงฟันนะจ๊ะ) แตะปิโตเลียมเจลลี่หรือวาสลีนเจลเล็กน้อย ขัดริมฝีปากเบาๆไม่เกิน 5-8 วินาที จุดที่หยาบกร้านจะนุ่มนวลขึ้น

2.บำรุงด้วยลิปบาล์ม หมั่นทาลิปบาล์มที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นอย่างกลีเซอรีน หรือสารต้านอนุมูลอิสระอย่างวิตามินซีและอี ช่วยบรรเทาริมฝีปากที่แตกได้

3.เปลี่ยนลิปสติกบ้าง ลิปสติกเนื้อแมตต์จะให้เนื้อสีที่คมชัดและติดทนนานกว่า แต่จะมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่น้อย ใช้ไปนาน ๆ เรียวปากเราอาจแห้งและเป็นขุยได้ ให้ลองเปลี่ยนมาใช้ลิปสติกที่ไม่ใช่เนื้อแมตต์ดูบ้าง เพราะจะให้ความชุ่มชื่นกับริมฝีปากมากกว่า

4.ดูแลริ้วรอยก่อนวัย การดูแลริมฝีปากให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอจะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ ลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอลจะช่วยทำให้ริ้วรอยดูลดลง

5.เขียนขอบปากอย่างถูกวิธี เลือกดินสอเขียนขอบปากให้สีเข้มกว่าสีลิปติกที่ใช้สักเล็กน้อย จากนั้นค่อย ๆ ใช้พูู่้กันเกลี่ยสีเข้ามาด้านใน ปิดท้ายด้วยการทากลอสใสเพิ่มความแวววาวให้กับเรียวปาก

6.ปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด ริมฝีปากของเราเป็นอวัยวะที่บอบบาง ดังนั้นต้องปกป้องจากแสงแดดด้วยใช้ลิปบาล์มหรือลิปกลอสที่มีค่า SPF 15 ก่อนทาลิปสติกเป็นประจำ และอย่าลืมทาซ้ำระหว่างวันด้วย

7.ปรับเปลี่ยนนิสัยบางอย่าง พฤติกรรมบางอย่างของเราอาจจะไปทำลายริมฝีปากเราให้เกิดริ้วรอยได้อย่างไม่น่าเชื่อ เช่น การสูบบุหรี่ ชอบกัดริมฝีปาก การเลียริมฝีปากก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ริมฝีปากเราแห้งแตกได้ เพราะเมื่อน้ำลายแห้งก็จะดึงความชุ่มชื่นไปจากริมฝีปาก ดังนั้นควรละ เลิกพฤติกรรมที่ทำให้ริมฝีปากไม่ชวนหน้ามองซะ

8.เลือกสีลิปสติกให้เหมาะ สีลิปสติกบางสีที่ว่าสวย ๆ อาจไม่เหมาะกับคุณเสมอไป ดังนั้นควรเลือกและลองดูสีซะก่อน โดยลองกับริมฝีปากของเราแทนการลองบนมือ เพราะจะทำให้ได้สีที่เราต้องการ แต่ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือกสีอะไร ให้เลือกสีชมพูเบจไว้ก่อนจะปลอดภัยที่สุด และสำหรับสาวผิวคล้ำสีน้ำตาลเบจจะเหมาะมากกว่า


ได้รู้เทคนิคกันไปแล้ว ก็อย่าลืมดูแลตัวเองจากภายในด้วยนะคะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!