5 วิธีปลุกไฟทำงานให้กลับมาแอคทีฟอีกครั้ง

5 วิธีปลุกไฟทำงานให้กลับมาแอคทีฟอีกครั้ง
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับวันหยุดยาวนั้นเป็นช่วงที่ทำให้มนุษย์เงินเดือนอย่างพวกเรามีความสุขที่สุด หลังจากที่ทำงานติดๆ กันมาเป็นระยะเวลานาน ร่างกายต้องการพักผ่อนสุดๆ ไปเลยค่ะ แต่พอหยุดนานมากเกินไปก็ทำให้สาวๆ เกิดอาการขี้เกียจไปทำงานขึ้นมาเฉยเลย ถ้าอย่างนั้นสาวๆ จะทำยังไงให้ตัวเองมีไฟ มีพลังสู้ทำงานต่อไปคะ ถ้ายังคิดไม่ออกก็ไม่ต้องคิดให้เหนื่อยค่ะ เพราะว่าวันนี้ Spice จะมานำเสนอ "5 วิธีปลุกไฟทำงานให้กลับมาแอคทีฟอีกครั้ง"1 สดชื่นตั้งแต่ตื่นนอน


การที่สาวๆ ต้องการให้วันๆ วันนั้นเป็นวันที่ดี ทำงานได้อย่างราบรื่น และสำเร็จลุล่วงได้ด้วยดีนั้น สาวๆ จะต้องเริ่มจากตัวเองก่อนค่ะ รู้สึกสดชื่นทุกครั้งตั้งแต่ตื่นนอน มองโลกในแง่ดี ส่องกระจกและยิ้มให้กับตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง ส่งยิ้มให้คนรอบข้าง ทำให้ตัวของเรามีความสุขและพร้อมที่จะมอบความสุขให้กับคนรอบข้าง เพียงเท่านี้สาวๆ ก็มีไฟในการทำงานตั้งแต่ตื่นนอนแล้วค่ะ


2 อาหารเช้าสำคัญที่สุด


เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปจากการที่ถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กจนโต ร่ำเรียนมาในทุก ๆ ครั้งจากวิชาสุขศึกษาและพลศึกษา การงานอาชีพและเทคโนโลยีว่า "อาหารเช้านั้นเป็นมื้ออาหารที่สำคัญที่สุด" เนื่องจากการที่เราไปทำงานในช่วงเช้าโดยไม่มีอาหารตกลงไปในท้องนั้น แน่นอนว่าอาจจะทำให้สาว ๆ รู้สึกหงุดหงิด โมโหหิว หรืออาจจะทำอะไรเชื่องช้า เพราะไม่มีอาหารไปเลี้ยงสมอง ดังนั้นปลุกไฟในการทำงานด้วยเมนูมื้อเช้าที่มีสารอาหารครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ และอุดมไปด้วยประโยชน์จะดีกว่านะคะ


3 ออกไปทำงานให้เช้ากว่าเดิม


ถึงแม้ว่าจะรับประทานอาหารมื้อเช้ามา สมองพร้อมที่จะทำงานแล้ว สดชื่นตั้งแต่ตื่นนอน แต่ถ้าสาว ๆ ออกจากบ้านช้า เดินทางไปทำงานด้วยการจราจรที่ติดขัด แน่นอนว่าสาว ๆ เองก็คงจะรู้สึกหัวเสีย อารมณ์ไม่ดีอย่างแน่นอนค่ะ แล้วถ้าสาว ๆ อารมณ์ไม่ดีก่อนจะเริ่มทำงานแล้ว การที่สดชื่นมาตั้งแต่เช้าก็ช่วยอะไรไม่ได้ค่ะ วันนั้นตลอดระยะเวลา 24 ชั่วโมงจะทำให้สาว ๆ หงุดหงิด และทำงานอย่างหัวเสีย ถ้าหากอยากทำงานแบบอารมณ์ดี จิตใจเบิกบาน แนะนำให้ออกจากบ้านไปทำงานให้เช้ากว่าเดิมค่ะ


4 จัดโต๊ะทำงานให้พร้อมใช้


หลังจากที่สาว ๆ หยุดงานไประยะเวลายาวนานนั้น แน่นอนว่าโต๊ะทำงานของสาว ๆ จะต้องรกรุงรังกันอย่างแน่นอน เมื่อมาถึงคงจะมีใครอยากทำงานบนโต๊ะทำงานที่รก ๆ ไม่เป็นระเบียบบ้างคะ เห็นอะไรก็ขัดหูขัดตา อาจจะพาลให้เราไม่มีอารมณ์ที่อยากจะทำงานได้นะคะ เพราะฉะนั้นถ้าสาว ๆ อยากจะทำงานด้วยความเรียบร้อยก็ต้องจัดโต๊ะทำงานให้เรียบร้อยก่อนค่ะ จะได้หยิบจับอะไรได้สะดวกมากยิ่งขึ้น


5 จัดลำดับความสำคัญของการทำงาน


เมื่อจัดโต๊ะทำงานของตัวเองเรียบร้อยแล้วนะคะสาว ๆ อันดับต่อมาที่ควรจะทำไม่ใช่การทำบัญชี การตอบคำถามลูกค้า หรือการประสานงานกับเพื่อนร่วมงาน แต่สิ่งที่สาว ๆ ควรจะทำคือจัดลำดับความสำคัญของงานก่อนว่าควรจะทำอะไรเป็นอันดับแรก ทำอะไรเป็นอันดับสอง อันดับสาม และอันดับต่อ ๆ ไป เมื่อสาว ๆ กำหนดความสำคัญ ลำดับความสำคัญของงานสำเร็จแล้ว จะช่วยให้ตัวเรามีเป้าหมายในการทำงานมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่การทำงานอย่างไร้จุดหมายค่ะเป็นยังไงบ้างคะสาวๆ สำหรับ "5 วิธีปลุกไฟทำงานให้กลับมาเเอคทีฟอีกครั้ง" ที่อยากจะให้ตัวของเรานั้นทำงานอย่างมีความสุข ทำงานอย่างมีเป้าหมาย เพียงแค่สาว ๆ ปฏิบัติตามคำแนะนำ 5 ข้อที่เรานำเสนอมา ตัวของสาวๆ ก็จะทำงานได้อย่างมีความสุข เป็นระบบ มีระเบียบ แถมยังมีเป้าหมายชัดเจนมากขึ้นอีกด้วยนะคะ


ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!