เขียนคิ้วเเบบไหนถึงเข้ากับรูปหน้า ไม่เป็นปลิง

เขียนคิ้วเเบบไหนถึงเข้ากับรูปหน้า ไม่เป็นปลิง
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา


วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องคิ้วๆ ที่อาจจะไม่คิ้วท์สำหรับสาวๆ หลายคนเพราะเขียนยากเขียนเย็น ยิ่งเขียนให้เท่ากันสองข้างยิ่งแล้วใหญ่ เสียเวลาไปกับการเขียนคิ้วอย่างเดียวก็ 10 นาทีแล้ว เรื่องเขียนไม่เท่ากันก็เป็นเรื่องใหญ่สำหรับทางเราเช่นกันค่ะ แต่ถ้าเรื่องเลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าก็พอจะมีทางให้แหวกไปได้อยู่ เท่ากันมั้ย ไม่รู้ แต่ไม่หนาเป็นปลิงแน่นอน เรามั่นใจ ถ้าอยากรู้แล้วว่าทรงคิ้วแบบไหนเหมาะกับรูปหน้าของคุณ ตามไปดูกันเล้ยยย


1. ใบหน้ารูปเพชร
ใบหน้ารูปเพชรจะมีส่วนโหนกแก้มสูงชัด แต่บริเวณหน้าผากและคางจะแคบ ส่วนที่ควรแก้ไขคือช่วงขมับที่ดูยาวเกินหน้าเกินตาส่วนอื่น การเขียนคิ้วช่วยได้ค่ะ วิธีเขียนคือ ให้เขียนหางคิ้วสูง และโค้งมนลงมา เพื่อช่วยลดขนาดส่วนที่กว้างที่สุด นั่นคือช่วงบริเวณขมับนั่นเองค่ะ


2. ใบหน้ารูปหัวใจ


ใบหน้ารูปหัวใจจะมีช่วงโหนกแก้มและบริเวณหน้าผากที่ไม่สมดุล แต่มีช่วงคางที่แคบและแหลม จึงควรเขียนคิ้วต่ำและโค้งขึ้นเพื่อเพิ่มความยาวให้กับบริเวณหน้าผากมากขึ้น และยังช่วยปรับช่วงบริเวรคางให้สมดุลกันอีกด้วย


3. ใบหน้ายาว
ใบหน้ายาวคือมีความยาวจากหน้าผากถึงคางมากเกินไป และมีช่วงความกว้างของใบหน้าน้อย จึงควรเขียนคิ้วเพื่อแก้ไขใบหน้าให้ดูสั้นลง และคิ้วที่เหมาะกับสาวใบหน้ายาวที่สุดคือคิ้วแบบสาวเกาหลีนั่นเองค่ะ คิ้วตรงอันเลื่องลือ วิธีคือวาดเส้นฐานคิ้วให้ทำมุมขึ้นไปเพียงเล็กน้อยเพื่อให้ดูมีมิติค่ะ ระวังอย่าเขียนยาวจนเกินไปเพราะอาจทำให้หน้าดูยาวขึ้นไปอีกค่ะ


4. ใบหน้ารูปไข่

ใบหน้ารูปไข่เป็นใบหน้าที่มีเครื่องหน้ากำลังดีค่ะ ความยาวจากหน้าผากถึงคางไม่มากไปน้อยไป โหนกแก้มก็พอดีกับรูปหน้า วิธีเขียนคิ้วก็คือเขียนให้พอดีนั่นเองค่ะ ไม่มีอะไรต้องแก้ไข เพียงแค่เขียนคิ้วให้พอเหมาะกับรูปหน้า ความยาว ความโค้ง หางคิ้วมนแบบพอดี ๆ ค่ะ


5. ใบหน้ากลม
ใบหน้ากลมเป็นใบหน้าที่ไม่มีส่วนเว้าโค้งที่ชัดเจน มีความเป็นมนๆ กลมๆ ไปทั้งหมด และมีส่วนบริเวณแก้มที่กว้างกว่าส่วนอื่น ๆ ซึ่งเป็นส่วนที่ควรแก้ไข วิธีเขียนคิ้วคือพยายามเขียนให้มีส่วนโค้งสูง เลี่ยงการเขียนคิ้วแบบตรงเพราะจะทำให้ใบหน้าดูกลมโตมากยิ่งขึ้นค่ะ


6. ใบหน้าเหลี่ยม
ใบหน้าเหลี่ยมเป็นใบหน้าที่มีส่วนนูนสูงเท่ากันทั้งหมด เช่น หน้าผาก โหนกแก้ม และสันกราม ทำให้เห็นโครงหน้าชัดเจนเกินไป จึงควรแก้ไขเพื่อให้ใบหน้าดูสมดุลมากขึ้น วิธีการเขียนคิ้วให้เขียนโค้งขึ้นไปเพียงเล็กน้อย จากนั้นค่อย ๆ เพิ่มความโค้งมนของหางคิ้วให้พอดีกับบริเวณสันกราม พยายามอย่าเขียนคิ้วที่มีเหลี่ยมชัดเจนมากเพราะจะทำให้หน้าดูเหลี่ยมและดุมากขึ้นค่ะเห็นมั้ยคะว่าการเขียนคิ้วไม่ใช่เรื่องยากเลยเพียงแค่สาว ๆ รู้จักใบหน้าของตัวเอง แล้วก็ค่อย ๆ ปรับทรงคิ้วให้สมดุล ยิ่งเขียนพอดีเท่าไหร่ ใบหน้าของคุณก็ยิ่งสมดุลเท่านั้น ยิ่งฝึกฝนไปทุกวัน เพื่อนๆ ก็จะค่อยๆ ชินไปเองแล้วเขียนเท่ากันได้สบายๆ เลยล่ะค่ะ นอกจากจะทำให้สวยแล้ว ทรงคิ้วยังช่วยแก้ไขรูปหน้าได้ สมกับคำว่า "เพราะคิ้วคือมงกุฏของใบหน้า" จริงๆ ค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!