5 ทริคลดต้นเเขนให้ดูกระชับไม่ย้วย

5 ทริคลดต้นเเขนให้ดูกระชับไม่ย้วย
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องสัดส่วน สำหรับผู้หญิง ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะเป็นเหมือนการเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองในรูปแบบหนึ่งนอกจากหน้าตา จริงๆแล้ว รูปร่างเป็นตัวช่วยอย่างมากให้เราดูหน้าสนใจ แถมยังช่วยให้เราดูมีบุคลิกภาพที่ดี เราจึงควรดูแลอย่างสม่ำเสมอ บางคนอาจจะชอบให้มีเอวที่บาง ขาที่เรียว ก็ดูแลเป็นส่วนๆ ไป แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องแขน ซึ่งก็ถือว่าเป็นส่วนฮอทฮิต ที่คุณสาวๆหลายคนกังวลใจ หลักๆคือ การที่มีแขนไม่กระชับ ดูเหมือนเนื้อย้วย ทำให้เราไม่มั่นใจในการใส่เสื้อผ้าที่โชว์แขน แบบนี้ตอบรีบแก้ไข!! ถ้าอยากรู้ว่าทำยังไง ห้ามพลาด

1. หลีกเลี่ยงไขมัน
อย่างที่เราทราบกันดีว่า การที่มีเนื้อส่วนเกินออกมา แสดงว่าเรามีไขมันที่เกินปริมาณปกติ ทำให้ไปสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เกิดจากอาหารที่เรากินเข้าไป เช่น อาหารจำพวกที่ใช้น้ำมันในการทำเป็นหลัก พวกของทอดต่างๆนี่ล่ะตัวดีเลย และยังมีอาหารประเภทรสจัด ที่ส่วนมากปรุงรสมาอย่างเต็ม ด้วยสิ่งที่เราเรียกว่าผงชูรส เจ้าตัวนี้ล่ะที่เป็นตัวการทำให้เราตัวบวม แถมยังเสียสุขภาพมากๆ อีกด้วย ฉะนั้นทางที่ดี ควรหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้


2. กินพอประมาณ
นี่ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยเราควบคุมการกิน ให้ได้ปริมาณที่พอดีในแต่ละวัน เพื่อที่ร่างกายจะได้ไม่ต้องใช้พลังงานการเผาผลาญที่ค่อนข้างหนักเกินจำเป็น เพราะถ้าร่างกายของเรามีการเผาผลาญที่ผิดปกติ อะไรที่เป็นส่วนเกิน ก็จะไม่ถูกเผาผลาญหรือกำจัดออกไป ทำให้ไปสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกาย เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แขนของเราไม่กระชับและดูใหญ่ วิธีการคือ เราต้องรู้ก่อนว่า ตัวเราเองต้องการปริมาณพลังงานจากอาหาร หรือที่เรียกว่าแคลอรี เท่าไหร่ต่อวัน จากนั้นเวลาจะทานอะไร เราก็จะเริ่มคิดปริมาณคิดแคลอรีจากอาหารนั้นๆ เช่น ถ้าซื้ออาหารที่เป็นสำเร็จรูปก็จะมีปริมาณแคลอรีเขียนไว้ข้างหลังผลิตภัณฑ์นั้น เราก็จะได้ทานอาหารที่มีปริมาณแคลอรีพอดีต่อการเผาผลาญในแต่ละวัน


3. คาร์ดิโอช่วยได้
นอกจากเรื่องของการกินแล้ว การที่แขนของเราจะมีรูปร่างกระชับ สิ่งที่ควรทำมากๆ นั่นก็คือ การออกกำลังกาย ซึ่งเป็นการช่วยขยับกล้ามเนื้อ ให้เกิดการเผาผลาญมากขึ้น การออกกำลังกายแบบที่ช่วยเผาผลาญได้มาก นั่นคือ การ"คาร์ดิโอ" ไม่เพียงแต่ช่วยเผาผลาญ แต่ยังช่วยให้ให้กล้ามเนื้อเกิดความตึงกระชับ เพราะได้ใช้งาน นั่นคือมีการเคลื่อนไหว ขอแนะนำให้ทำเป็นประจำ อย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน ในช่วงแรกๆอาจจะยังหักโหมตามจังหวะได้ไม่มาก เพราะอาจเกิดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้

4. เล่นเวท
เจอคำนี้เข้าไป สาวๆหลายคนอาจจะอุทานในใจว่า "ฉันไม่ได้จะไปเป็นนักเพาะกล้ามนะ" แหม ไม่ต้องกลัวไปค่ะ กล้ามแขนมัดๆขนาดนั้น กว่าจะขึ้นก็ยากอยู่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าแขนจะใหญ่เป็นก้ามปู ที่เราเล่นเวท ก็เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อแขนให้แข็งแรง และกระชับมากยิ่งขึ้น วิธีทำ ถ้าเกิดเราไม่มีความรู้มากพอก็ควรมีคนคอยเซฟไว้ด้วย กันบาดเจ็บ ดัมเบลที่เลือกก็ควรมีความพอดีกับน้ำหนักตัว และทำการออกเป็นเซท ไม่ยกติดต่อกันนานเกินไป ทำประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์กำลังพอดี


5. ฝึกท่าช่วยกระชับแขน
นอกจากวิธีข้างต้นที่บอกมาแล้ว ยังมีอีกวิธีที่เราควรจะทำควบคู่ไปด้วย เพื่อช่วยในการยกกระชับแขนให้ได้ผลมากขึ้น นั่นก็คือ เลือกท่าออกกำลังกายให้เหมาะ ถ้าเราอยากจะได้แขนที่แข็งแรง กระชับ ไม่หย่อนยาน ท่าที่ทำก็ควรเกี่ยวกับการใช้แรงแขนเป็นหลัก เช่น ท่าวิดพื้น ที่ต้องมีการเกร็งหน้าท้องควบคู่ไปกับการใช้พลังแขน ท่านี้นอกจากได้แขนที่กระชับ ยังได้หน้าท้องที่กระชับแถมไปอีกด้วย


เย้! เพียงเท่านี้เราก็จะได้โชว์เนื้อหนังส่วนแขนได้อย่างมั่นใจแล้ว บอกเลยว่าเสื้อแขนกุดหรือเกาะอกก็จัดมาเลย มั่นใจสุดๆ คิดว่าวิธีเหล่านี้ช่วยให้สาวๆหลายคน ได้ออกมาจากกรอบ กล้าแต่งตyว เปลี่ยนลุค มากขึ้น มันเหมือนเป็นความสุขเล็กเลยก็ว่าได้ ที่ทำให้ทุกวันของเรา มั่นใจมากยิ่งขึ้น สนุกไปกับสไตล์ที่เราชอบ เพราะไม่ต้องมามัวพะวง ว่าแขนเราไม่โอเค ใส่แบบนั้นไม่ได้หรอก ถ้าทำตาม 5 วิธีนี้อย่างมุ่งมั่น เชื่อว่าสาวๆทุกคนจะต้องมีแขนที่สวยอย่างแน่นอน สู้ๆ ค่ะ

ปกติออกกำลังกายกี่ชั่วโมงกันจ๊ะ?

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!