6 วิธีรักษาความสัมพันธ์เมื่อได้เพื่อนมาเป็นแฟน

6 วิธีรักษาความสัมพันธ์เมื่อได้เพื่อนมาเป็นแฟน
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คน ก็เคยผ่านสถานการณ์ ชอบเพื่อน แอบรักเพื่อนกันมาบ้างแล้ว วันนี้เราเลยจะมาเม้าท์กันในท็อปปิคที่ว่า ถ้าเราได้เพื่อนมาเป็นแฟน เราจะวางตัวยังไง และจะมีวิธีรักษาความสัมพันธ์นี้ยังไงให้มันราบรื่น ไปรอด เรามาดูกันค่ะว่า 6 วิธีรักษาความสัมพันธ์เมื่อได้เพื่อนมาเป็นแฟน มีอะไรบ้าง แล้วเราได้ทำอยู่หรือป่าวน้า1. อย่ากระโตกกระตาก
การที่เราเปลี่ยนสถานะจากเพื่อนมาเป็นแฟน รับรองว่ามีคนว้าวกับเรามากแน่นอน แต่ทั้งนี้มันก็มีทั้งคนเห็นด้วย แล้วก็ไม่เห็นด้วยที่จะให้เราเอาเพื่อนมาเป็นแฟน แล้วเราก็ไม่รู้ด้วยว่าความสัมพันธ์ของเราจะเวิร์คหรือไม่ กฎข้อแรกง่ายๆ อย่าไปกระโตกกระตากมากค่ะ คือทำตัวเหมือนเดิมๆ ไปก่อน แล้วค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าอีกฝ่าย เค้าจะโอเคกับการโดนล้อหรือป่าว บางทีโดนล้อจนเสียเซลฟ์กลายเป็นอายที่คบเราก็ไม่รู้ด้วยนะ


2. ทิ้งระยะห่างระหว่างความสัมพันธ์


ไม่ว่าจะความสัมพันธ์แบบไหน มันก็ต้องมีระยะห่างกันทั้งนั้น แต่ว่าความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนจากเพื่อนเป็นแฟนเนี่ย น่าจะวางตัวได้ยากกว่า ลองคิดภาพสมมติ กลุ่มนึงมีเพื่อนทั้งผู้หญิงแล้วก็ผู้ชาย แต่เมื่อมีคู่นึงเปลี่ยนจากเพื่อนเป็นแฟน แล้วกลายเป็นว่า หึงเพื่อนตัวเองในกลุ่มที่สนิทกันมา แบบนี้ไม่ได้เด้อ กลายเป็นว่าจะเสียทั้งเพื่อนทั้งแฟนเลยนะคราวนี้ ยังไงก็ต้องรักษาความสัมพันธ์กันนิดนึง ให้ระยะห่างให้เค้ามีสังคมของเค้า เรามีสังคมของเรา อย่าก้าวก่ายซึ่งกันและกัน ยังไงก็รอด


3. วางตัวเหมือนตอนเป็นเพื่อนกัน เเต่เพิ่มเติมความห่วงหากันมากขึ้น


แรกๆ มันก็จะเขินๆ หน่อย ถ้าอยู่ดีๆ เปลี่ยนจากเพื่อนมาเป็นแฟน สรรพนามที่เรียกเปลี่ยนไป มันก็จะฟิลแบบจะเลี่ยนๆ นิดนึง บางคนก็คงไม่ชิน ไม่ว่าจะทั้งเรา และเพื่อน ง่ายๆ เลยเราก็ทำตัวเหมือนเดิมไปเลย ตอนเป็นเพื่อนแบบไหน ตอนเป็นแฟนก็แบบนั้นแหละ แค่รักกันในสถานะที่เปลี่ยนไป อาจจะห่วงหากันมากขึ้นในฐานะแฟน แต่การทำตัวก็ยังสนิทๆ กันแบบเพื่อน จะสบายใจกว่าเยอะเลยล่ะ


4. ระวังคำพูดระหว่างตอนเป็นเพื่อนกับตอนเป็นแฟน


คำพูดบางคำตอนเป็นเพื่อนพูดได้ เป็นแฟนแล้วพูดไม่ได้นะจ้ะ ห้ามเลยนะ ไม่ได้เลย !!! เช่น การที่เราจะว่า จะด่ากัน เล่นกันเหมือนตอนเป็นเพื่อน พอตอนเป็นแฟนพูดไม่ได้แล้วนะ นอกจากนี้ยังต้องระวังเรื่องคำเมินต่างๆ เช่น เออเรื่องของแกเหอะ เนี่ย คำเหล่านี้เพื่อนได้ แฟนไม่ได้นะจ้ะ ต้องแยกแยะนิดนึงน้าา


5. การกระทำบางอย่าง ตอนเป็นเพื่อนทำได้ ตอนเป็นแฟนไม่ควรทำ


การวางตัวกับเพื่อน กับการวางตัวกับแฟน ต่างกันโดยสิ้นเชิง ตอนไหนเป็นเพื่อนทำได้ แต่เป็นแฟนทำไม่ได้ ก็ต้องรู้นะคะ ไม่ใช่ว่าเป็นเพื่อนละจะมาแซวหักหน้ากัน ตบหัวลูบหลัง พอเป็นแฟนแล้วยังทำอยู่ ลองเป็นแบบนี้เค้าไม่ทนด้วยนะจ้ะขอบอก แต่ก็ไม่ใช่ว่า พอเป็นเพื่อนแล้วไม่สนใจ พอเป็นแฟนก็ไม่สนใจ อะ อันนี้ก็ไม่ได้ ดังนั้นต้องดูพิจารณาให้ดี แบบไหนที่ทำแล้วอีกฝ่ายรู้สึกไม่ดี อย่าทำค่ะ


6. เป็นแฟนแล้วก็ต้องทุ่มเทกันหน่อย


อย่างที่บอก การพัฒนาจากแฟนมาเป็นเพื่อน นอกจากเรื่องต่างๆ ที่เราบอกไปแล้ว ข้อนี้ก็สำคัญมากๆ เช่นกัน นั่นก็คือความทุ่มเทที่เรามีให้กันที่ต้องมากกว่าตอนเป็นเพื่อนนะคะ ไม่งั้นจะเรียกว่าแฟนได้ยังไง คุณอาจจะแฮ๊ปปี้กับการวางตัวแบบเพื่อน แต่ความห่วงใย การดูแล ใส่ใจกัน จะต้องเพิ่มขึ้น อย่าให้อีกฝ่ายต้องน้อยใจว่า สิ่งที่ได้รับมามันมีค่าเท่ากับตอนเป็นเพื่อน ไม่อย่างนั้นจะคบกันทำไมให้เสียเวลา รู้อย่างนี้แล้วก็ เปลี่ยนแปลงตัวเองกันใหม่นะจ้ะ

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ สำหรับวิธีรักษาความสัมพันธ์เมื่อเราเป็นแฟนกับเพื่อนตัวเอง ถูกใจสาวๆ หรือป่าว แล้วอย่าลืมแท็กเพื่อนที่อินเรื่องนี้มาอ่านกันเยอะๆ นะ สาวๆ เคยเป็นแฟนกับเพื่อนตัวเองมั้ย