สร้างสีสันให้ซัมเมอร์ปี 2019 นี้ กับเทรนด์แต่งหน้าสไตล์ยุค 80

สร้างสีสันให้ซัมเมอร์ปี 2019 นี้ กับเทรนด์แต่งหน้าสไตล์ยุค 80
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา


หากพูดถึงยุคที่วงการแฟชั่นรุ่งเรืองฟู่ฟ่าที่สุดแล้วล่ะก็ คือยุค 80 นั่นเอง ซึ่งเป็นยุครุ่งเรืองที่สุดของเพลงป็อป อันเป็นที่มาของการเผยแพร่อิทธิพลทางด้านแฟชั่นการแต่งตัวที่ถือคติว่า Greed is good หรือ ยิ่งเยอะยิ่งดี โดดเด่นด้วยการแต่งหน้า แต่งตัวด้วยสีคัลเลอร์ฟูล ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยก็ว่าได้ ข่าวดีก็คือเทรนด์แฟชั่นยุค 80 ได้กลับมาโลดแล่นให้สาวๆ ได้รู้สึกกระชุ่มกระชวย หลังจากการผ่านช่วงเวลาของยุคมินิมอลมาอย่างยาวนาน

คงถึงเวลาแล้วที่เทรนด์คัลเลอร์ฟูลจะกลับมาสร้างสีสันให้โลกนี้อีกครั้ง และสิ่งที่เด่นที่สุดของเทรนด์ที่กำลังฮอตที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้นการแต่งหน้าแบบเน้นสีสันที่เน้นดวงตาเป็นหลัก ซึ่งถ้าหากไม่กรีดอายไลน์เนอร์หลากสี ก็จัดเต็มเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีเดียวจบไปเลย ว่าแต่สาว ๆ เขามีวิธีมิกซ์แอนด์แมทช์เทรนด์แต่งหน้านี้กับสไตล์ตัวเองยังไง เราไปดูกันเลย

1 ใช้อายไลน์เนอร์หรืออายแชโดว์สีเหลืองพาสเทลแต่งตา ลดสีสันส่วนอื่นให้เบาลงจะได้ลุคสดใส


2 แต่งตาด้วยอายแชโดว์สีชมพู เพิ่มลูกเล่นโดยการปัดมาสคาร่าสีเดียวกัน


3 สาวคนไหนขี้เบื่อ อยากทาตาสีละข้างก็ไม่ว่ากัน


4 แม่ของงานนี้ ต้องยกให้อายแชโดว์สีฟ้าสไตล์คุณมัมยืนหนึ่ง ซึ่งเป็นสีที่ขาดไม่ได้ในเทรนด์แต่งหน้ายุค 80

สำหรับสาวๆที่รักการแหกกฎคงจะชื่นชอบเทรนด์นี้อยู่ไม่น้อย แต่หากคุณเป็นสาวที่รักในความเรียบง่ายแบบสไตล์มินิมอล แต่ก็ไม่อยากตกเทรนด์ เราอยากบอกว่าอย่าเพิ่งยอมแพ้ เพราะเทรนด์นี้สาวมินิมอลก็สามารถแต่งได้เหมือนกัน ขอแนะนำว่าไม่จำเป็นต้องปาดสีสดแบบด้านบนก็ได้ แค่หาอายไลน์เนอร์สีสดใส มากรีดเป็นเส้นบาง ๆ คุณก็สามารถเป็นสาวมินิมอลที่อินกับเทรนด์ 80 ได้เช่นกันค่ะ