ปล่อยไอเดียแต่งตัวคุมโทนสีเดียวกัน ได้อารมณ์แบบละมุนๆ เก๋หนักมาก

ปล่อยไอเดียแต่งตัวคุมโทนสีเดียวกัน ได้อารมณ์แบบละมุนๆ เก๋หนักมาก
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

บางทีในการเลือกแมทช์สีไม่จำเป็นจะต้องเลือกสีตรงกันข้ามกัน หรือกลุ่มสีที่แมทช์กัน หรือในบางครั้งอาจจะเวียนหัวว่าเสื้อสีนี้จะต้องแมทช์กับกางเกงสีไหนดีน๊า... เอาเป็นว่าลองเลือกสีที่ชอบมาสักสีแล้วแมทช์ให้เป็นเลเยอร์เเบบไล่จากเข้ม - กลาง- อ่อนในชุดเดียวกันดูซิ แล้วจะรู้ว่าเทคนิคนี้เนี่ยสามารถสร้างลุคที่ดูโดดเด่น และมีสไตล์แบบ 10 10 10 ไปเลยค่า

1. ไล่เลเยอร์โทนสีชมพู - สีม่วง หวานๆ แต่แอบเปรี้ยว


ใครเป็น Pink Lover เชิญเลยค่ะ เอากันให้สะใจไปข้าง ไล่เสื้อผ้าโทนสีชมพูไปทั้งตัวเลย แต่ถ้าใครกลัวเลี่ยนไปก็อาจจะเบรคด้วยสีขาว หรือสีนู้ดก็ได้ไม่ผิดกติกา
2. คีฟความคลาสสิคด้วยเสื้อผ้าโทนสีนู้ดทั้งชุด
สีสุดเรียบคลาสสิคอย่างสีนู้ด ที่บางทีเอาไปแมทช์กับเสื้อสีขาว หรือสีดำได้ลงตัวก็จริง แต่การที่เราเอามาใส่ไล่เป็นเลเยอร์โทนสีนู้ดน้ำตาลชิ้นนี้เข้มบ้าง ชิ้นนั้นอ่อนบ้างแบบนี้ก็ได้ลุคความเก๋ไปอีกแบบ แถมยังดูไม่น่าเบื่อ และดูแพงไปอีก


3. คิดจะเหลืองแล้วก็ไปให้สุด นี่จะบอกให้นะคะซิสสีเหลืองปีนี้มาแรงนะจะบอกให้ เพราะฉะนั้นแล้วถ้ารักจะเหลืองก็เหลืองไปทั้งตัวเลยค่ะ ไม่ผิด แถมเริ่ดเวอร์ แต่ถ้าอยากจะเบรคด้วยแอคเซสซอรี่สีดำ,ขาว หรือเพิ่มพวกตุ้มหู สร้อยคอสีทองเข้าไปอีกก็มีแต่ปังๆๆ4. เป็นสาวกรักษ์โลกก็ต้องอินกับสีเขียวซิคะ


สีเขียวใครคิดว่าแมทช์ยาก จะไปยากอะไรง่ายๆ ก็แค่ใส่สีเขียวมันไปทั้งตัวเลยนี่แหละ แต่อยากให้ดูมีอะไรขึ้นมาหน่อยก็อาจจะหาแอคเซสซอรี่เป็นโทนสีชมพูฟูเชีย หรือสีส้มจิ้มเข้าไปหน่อย อย่างกระเป๋า, ตุ้มหู หรือรองเท้าก็ได้
5. เรียบ หรู สุดเบสิคด้วยเสื้อผ้าโทนสีเทา
สีเบสิคอีกหนึ่งสีที่ใครใส่ก็รอดแน่นอน แต่เอาจริงๆ สีเทาคือ สีที่เเมทช์ได้เกือบทุกสีบนโลกใบนี้ แต่ลองใส่แบบไล่เลเยอร์สีจากเข้มไป อ่อน แล้วอาจจิ้มสีขาว หรือสีดำลงไปซะหน่อยเพื่อแก้เลี่ยนก็ได้ค่ะไม่ผิดกติกา
6. ใส่สีขาวทั้งตัวแบบไม่ดูไปงานบวช


ใครว่าใส่สีขาวทั้งตัวแล้วจะเหมือนไปงานบวชจ๊ะ ขอเถียงขาดใจค่ะ เพราะเอาจริงๆ แล้วเทคนิคการแมทช์สีขาวไม่ให้เหมือนไปงานบวชเนี่ยมันอยู่แค่ตรงที่เราเลือกเนื้อผ้า และแพทเทิร์นของชุดต่างหากล่ะซึ่งเทคนิคง่ายๆ ก็คือ พยายามอย่าเลือกเท็กซ์เจอร์ของผ้าที่เหมือนกันไปทั้งตัว อย่างเช่นผ้าลูกไม้, ผ้าซิลด์ทั้งตัว อะไรประมาณนั้น ให้เลือกเท็กซ์เจอร์ของท่อนบน และท่อนล่างให้แตกต่างกัน อย่างกางเกงยีนส์สีขาวแมทช์กับเสื้อลูกไม้สีออฟไวท์ หรือกางเกงผ้า แมทช์กับเสื้อยืดสีขาวที่มีสกรีนตัวอักษรเล็กน้อย และอาจเบรคด้วยเเอคเซสซอรี่สีทอง,สีนู้ด, สีเงิน แล้วเข็มขัดต่างๆ ก็สามารถเป็นตัวเบรคให้ลุคดูไม่ขาวโอเวอร์ไปด้วยได้เหมือนกันนะ อย่างเข็มขัดหนังสีดำ เข็มขัดสานสีนำ้ตาลธรรมชาติเป็นยังไงบ้างคะสาวๆ กับไอเดียที่แจกไป ใครชอบโทนสีไหนก็อย่าลืมเอาไปแต่งตามกันนะคะ รับประกันความชิค ความเกร๋ค่ะ เห็นแล้วอยากแต่งตามกันมั้ยคะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!