5 คู่รักดารากับข้อคิดการครองรัก แต่งแล้วต้องหมั่นเติมความหวานให้รักไม่จืดจาง

5 คู่รักดารากับข้อคิดการครองรัก แต่งแล้วต้องหมั่นเติมความหวานให้รักไม่จืดจาง
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

ใครว่าวงการบันเทิงจะหาความรักที่แท้จริงได้ยาก มีแต่คบกันเพื่อเรียกกระแสบ้างอะไรบ้าง ซึ่งความจริงแล้วมันก็อาจไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไป เพราะรักแท้ในวงการบันเทิงก็ยังมีให้เห็นกันอยู่ และถึงจะมีข่าวรัก ๆ เลิก ๆ ในวงการดาราให้เราสนใจ แต่ก็ใช่ว่าคู่รักดาราแต่ละคู่จะรักกันไม่ยืนยาว ความรักและการครองคู่อยู่ด้วยกันเป็นสิบๆ ปีด้วยความเข้าใจและเชื่อใจ ไม่ว่าจะเป็นดาราหรือคนธรรมดา จะเป็นบทพิสูจน์ได้ว่า "รักแท้มีอยู่จริง" อย่างคู่รักดาราที่ Happy Wedding.Life คัดมาให้ชมกัน ไปดูกันดีกว่าว่าเขามีเทคนิคอะไรในการครองรักมายาวนาน เรียกว่าหวานหยดจนน้ำตาลเรียกพี่เลยทีเดียว

 

บอย - เจี๊ยบ 

กว่าจะได้ลั่นระฆังวิวาห์ไปในเดือนมกราคม 2562 ทั้งคู่ต้องฝ่าฝันอุปสรรครักแท้มายาวนานกว่า 14 ปี กับคู่รักดารามาราธอน "บอย - อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี และ เจี๊ยบ - พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์" แม้จะเจอปัญหาหนักหนาแค่ไหนก็จับมือกันสู้กับปัญหาไม่ปล่อยให้คนใดคนหนึ่งต้องแก้อยู่คนเดียว เรียกได้ว่าเป็นรักแท้ที่มีอยู่จริง ถึงแม้จะแต่งงานกันแล้วที่ความรัก ความสัมพันธ์ยังคงเหมือนเดิมโดยฝ่ายชายได้บอกว่า"ตั้งแต่ปีแรกที่คบกันยังไง วันนี้ก็จะยังคงเป็นอย่างนั้น มองที่การกระทำมากกว่า ที่ผ่านมาดูแลกันอย่างไร ก็จะดูแลเหมือนเดิม" นี่คือคู่รักดาราตัวอย่างของวงการบันเทิงที่จับมือกันต่อสู้ปัญหาต่างๆ จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคู่รักอีกหลายๆ คู่

 คู่รักมาราธอน

 boypeace

โย่ง - ก้อย

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคู่รักดารา นักร้อง สำหรับ "โย่ง อาร์มแชร์ และ ก้อย แซทเทอร์เดย์" ก่อนแต่งงานหวานแบบไหน หลังแต่งงานหวานยิ่งกว่า จนใครๆ ก็ต่างพาอิจฉาและยกให้เป็นคู่หวานและคู่แท้ในวงการ โดยชีวิตหลังแต่งงาน หนุ่มโย่ง ก็ยังคงความหวานกับภรรยาคนนี้ไม่มีเปลี่ยน คอยเติมความโรแมนติกให้ภรรยาสาว เติมความรัก ความสัมพันธ์ด้วยการทำให้ทุกๆ วันเป็นวันพิเศษอยู่เสมอ อย่างวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาโย่งก็เซอร์ไพรส์ด้วยดอกไม้และของขวัญที่สาวก้อยชอบ ซึ่งสาวก้อย ให้นิยามของการเติมเต็มความรักไว้ว่าอาหารที่ โย่ง ทำก็เหมือนความรักของเราทั้งคู่ คืออาหารที่มีคุณค่ามีสารอาหาร ซึ่งทั้งคู่ก็พยายามเติมคุณค่าทางสารอาหารให้ครบไปเรื่อยๆ นั่นเอง 

 คู่รักสุดหวาน

 yongarmchair

หน่อย - เคน 

ตำนานคู่รักต่างรุ่นของประเทศไทย ที่ทำให้สาวหลายคนถึงกับอกหักกันเป็นแถว ๆ กับคู่รักดาราต่างวัย "เคน-ธีรเดช และ หน่อย-บุษกร"  ที่ยังคงส่งความรัก ความสัมพันธ์ให้กันและกันตลอดเงลา แม้ทั้งคู่จะแต่งงานกันมามากกว่า 10 ปีแล้ว แต่ดูเหมือนว่าความรัก ความหวานของทั้งคู่ไม่เคยจะลดลงเลย แถมมีลูกที่น่ารักด้วยกัน 2 คน โดยเทคนิคการครองรักนั้น คุณหน่อยบอกว่าเคล็ดลับการครองรักยาวนานไม่มีอะไรมาก แค่ต้องมีความสม่ำเสมอ อย่างคู่ของเธอ ไม่โรแมนติกยังไงก็ไม่โรแมนติกอย่างนั้น แต่ที่เพิ่มเติมมาคือความเข้าใจ ยิ่งมีลูกก็ต้องยิ่งเข้าใจกันมากขึ้น ความรักอย่างเดียวไม่พอ ยิ่งรักกันยิ่งต้องเข้าใจกันมากๆ ความรักถึงจะยืนยาวค่ะ

 คู่รักต่างวัย

 kun_jun

 
ตั๊ก - ป๊อก

เป็นอีกหนึ่งคู่รักดาราที่เสมอต้นเสมอปลายมากๆ นับตั้งแต่เริ่มแรกรู้จัก กระทั่งเป็นคู่ชีวิตที่หลายๆ คนก็ยกให้เป็นคู่รักตัวอย่างไปเรียบร้อย สำหรับความรักของ "ป๊อก ปิยธิดา" กับคุณสามี "ตั๊ก นภัสกร" ที่ไม่ว่าจะทำอะไรดูหวานไม่ปรุงแต่งไปเสียทุกอย่าง ซึ่งหลังแต่งงานทั้งคู่เผยว่าเติมความรัก โดยจะทำทุกอย่างให้เป็นธรรมชาติต่างคนต่างเป็นตัวเอง และโชคดีที่ทั้งคู่สามารถรับธรรมชาติของกันและกันได้ วิถีการดำเนินชีวิตก็จะคล้ายๆ กัน ดีที่ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเพราะถ้าปรับเปลี่ยนคงเป็นได้ไม่นาน จะอยู่ด้วยความเชื่อใจ โดยตลอดระยะเวลากว่า 17 ปี ของความรักของทั้งสอง แม้จะไม่หวือหวาเหมือนกันคู่รักดาราคู่อื่นๆ แต่ความราบเรียบแบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยทำให้ความสัมพันธ์มั่นคงและไม่แปรเปลี่ยน หน้าที่การงานของทั้งคู่ยังแน่นอยู่ทุกวัน แต่เมื่อได้กลับบ้านไปเจอหน้ากัน ก็อบอุ่นทุกครั้งเหมือนแรกพบ 

 pockjasmine

 

เจ - ปิ่น 

ปิดท้ายที่ครอบครัวอันแสนสุขของหลายคนนำมาเป็นตัวอย่างในการใช้ชีวิตคู่ สำหรับคู่รักดารา "เจ เจตริน และ ปิ่น เก็จมณี" ที่พ่อก็หล่อ แม่ก็สวย ลูกทั้งสามคนก็มีตำแหน่งว่าที่สามีของชาติอีก อะไรจะดีงามได้เพียงนี้ เห็นหวาน ๆ รักกันเหมือนข้าวใหม่ปลามันแบบนี้ทั้งคู่แต่งงานกันมาแล้วถึง 18 ปีเลยทีเดียว นอกจากความสวยเป๊ะของคุณภรรยาที่มัดใจคุณพ่อเจให้อยู่หมัดแล้ว คุณแม่ปิ่นยังบอกว่า เคล็ดลับการอยู่ด้วยกันนานๆ คือความซื่อสัตย์ จริงใจต่อกัน ไม่ว่าจะมีเรื่องทุกข์หรือสุขก็ต้องพร้อมจะลุยไปด้วยกัน ที่สำคัญคือหาเรื่องสวีทให้กันทุกวัน จะได้เติมความหวานและเติมความรักให้กันได้ทุกวัน เมื่อมีข้อผิดพลาดเราก็ต้องไม่ช่างจด ช่างจำ อะไรที่ไม่ดีก็ปล่อยผ่านไป อะไรที่ดีๆ ก็เก็บเอาไว้ และไม่ต้องทำอะไรให้มันยาก ไม่ต้องเยอะ เพราะบางทีเยอะเกินไปผู้ชายก็ไม่ชอบ รำคาญ สู้ง่ายๆ สบายๆ อารมณ์ดี แค่นี้เขาก็อยากอยู่ใกล้ๆ ไม่อยากไปที่อื่นแล้ว

 jjetrin

 kejmanee

การที่จะครองรักให้ยืนยาวนั้น ถ้าไม่ใส่ใจ เอาใจ และดูแลประคับประคองความรักหลังแต่งงาน อาจจะทำให้เลิกรากันได้ เช่นนั้น ถ้าใครอยากรักษาความรักดีๆ ไว้ สิ่งเดียวที่สำคัญที่สุด คือ ความสม่ำเสมอ ตั้งแต่การปฏิบัติ ความซื่อสัตย์ ไม่นอกใจ เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ความรักยืนยาวเหมือนคู่รักดาราที่เรานำมาให้ชมค่ะ 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!