5 เทคนิคที่ช่วยให้น้ำหนักลงได้เร็วขึ้นหุ่นเป๊ะเเน่

5 เทคนิคที่ช่วยให้น้ำหนักลงได้เร็วขึ้นหุ่นเป๊ะเเน่
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

ใครๆ ก็อยากจะมีหุ่นที่เป๊ะ หุ่นที่ปัง คงไม่มีสาวคนไหนอยากจะมีหุ่นพัง ๆ กันหรอกใช่มั้ยล่ะคะ? เพราะฉะนั้นทางเราเข้าใจสาว ๆ ที่กำลังต้องการควบคุมน้ำหนักหรือลดน้ำหนักให้หุ่นของเรานั้นกลับมาสวย เป๊ะ ปังกันมากๆ เลยค่ะ แต่การที่จะลดน้ำหนักให้ได้อย่างรวดเร็วนั้นจะว่าง่ายก็ไม่เชิง จะว่ายากก็ไม่เกินความสามารถ แต่การลดน้ำหนักนั้นมันต้องมีทริค ต้องมีเทคนิคค่ะ วันนี้ Spice ก็เลยจะมานำเสนอ "5 เทคนิคที่ช่วยให้น้ำหนักลงได้เร็วขึ้นหุ่นเป๊ะเเน่"

1. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน


ปัจจัยสำคัญเลยที่ทำให้น้ำหนักของสาวๆ นั้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่หยุดหย่อนนั้นมาจากการกิน ซึ่งการกินมันก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอกค่ะ ทุกคนก็ต้องกินเพื่ออยู่กันทั้งนั้น แต่การที่สาว ๆ กินแบบตามใจปาก อยากก็กิน อยากก็กิน แบบนี้คงไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไหร่นะคะ เพราะฉะนั้นถ้าไม่ได้หิวก็อย่าไปกินตามใจปากเลยค่ะ มันเสี่ยงต่อการเพิ่มน้ำหนักอย่างไม่รู้ตัวนะคะ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินเถอะค่ะ ถ้าไม่อยากเป็นหมู และเพื่อหุ่นที่เป๊ะในอนาคต


2. ให้รางวัลตัวเอง 1 ครั้งต่อสัปดาห์


ในตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ถ้าสาว ๆ สามารถทำตามลิสต์รายการที่วางไว้ได้ทั้งหมดก็ควรจะหา 1 วันเพื่อให้รางวัลตัวเองนะคะ ซึ่งการให้รางวัลตัวเองจะทำให้สาว ๆ มีกำลังใจในการทำตามลิสต์ที่วางไว้ต่อไปได้อย่างไม่รู้สึกท้อแท้ หมดความหวัง และมีกำลังใจในการทำตามลิสต์ต่อไป การให้รางวัลตัวเองสักครั้ง เช่น อยากกินอะไรก็กินไปเลย เป็นวิธีที่เรียกกำลังใจได้ดีมาก ๆ อีก 1 วิธีเลยค่ะ


3. จดลิสต์รายการใน 1 วัน


จะดีแค่ไหนถ้าหากเราสามารถรู้ตารางเวลาใน 1 วันของเราได้ว่าจะต้องทำอะไรบ้างเพื่อช่วยในการลดน้ำหนัก การจดลิสต์รายการต่าง ๆ ใน 1 วันจึงเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการจะลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน เนื่องจากการที่เราตั้งเป้าหมายไว้แล้วว่าใน 1 วันเราจะต้องทำอะไรบ้างมันส่งผลให้เรามีไฟในการที่อยากจะทำให้มันสำเร็จ อยากที่จะบรรลุเป้าหมาย เช่น วันนี้ต้องกระโดดเชือกให้ได้ 30 นาที เป็นต้น


4. เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการออกกำลังกาย


การที่สาวๆ เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการออกกำลังกายนั้นจะทำให้เรานั้นรู้สึกได้ว่าวันนั้นจะเป็นวันที่สดชื่นของเรา สามารถเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสดใสได้เป็นอย่างดีจากการที่ออกกำลังกายเบาๆ ไม่หนักมาก เช่น การทำโยคะท่าง่ายๆ สัก 15 นาที เป็นต้น นอกจากนี้งานวิจัยยังเผยอีกว่าการออกกำลังกายในช่วงเช้านั้นสามารถเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าช่วงอื่นๆ ของวันถึงร้อยละ 30 เลยทีเดียวค่ะ


5. สำรวจตัวเองและเลือกวิธีที่เหมาะสม


สำหรับเทคนิคสุดท้ายนั้นขึ้นอยู่กับตัวของสาวๆ ล้วนๆ เลยค่ะ เนื่องจากร่างกายของคนเรานั้นแข็งแรงไม่เท่ากัน ความชอบไม่เหมือนกัน ดังนั้นการที่จะให้คนมาลดน้ำหนักในเทคนิควิธีที่มันไม่ใช่ ฝืนไปก็มีแต่เสียกับเสียค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆ จึงจำเป็นต้องหมั่นสำรวจตัวเองว่าสาวๆ นั้นแฮปปี้กับการลดน้ำหนักแบบไหน วิธีการใดที่เหมาะสมกับเรา ถ้าเจอวิธีที่เหมาะสมแล้วทำให้ตัวของเราเองมีความสุขก็เลือกวิธีนั้นเลยค่ะ เพราะการเลือกวิธีที่ใช่ วิธีที่ชอบจะทำให้เรามีกำลังใจในการทำต่อไป ถึงแม้ว่าจะเหนื่อยบ้าง แต่ก็ไม่มีถอยแน่นอน


เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ กับ "5 เทคนิคที่ช่วยให้น้ำหนักลงได้เร็วขึ้นหุ่นเป๊ะเเน่" ที่จะมาช่วยให้สาวๆ นั้นหุ่นสวย หุ่นดี หุ่นเป๊ะ หุ่นปัง ก่อนที่จะไปเริ่มลดน้ำหนักก็อย่าลืมสำรวจตัวเองก่อนนะคะว่าวิธีไหนที่จะเหมาะสมกับเรามากที่สุด แล้วก็อย่าลืมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ไม่ตามใจปาก จดลิสต์รายการที่ต้องทำใน 1 วัน และอย่าลืมให้รางวัลตัวเองด้วยนะคะสาวๆ มีหุ่นที่เป๊ะกันหรือยังคะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!