5 ผลไม้ที่กินเเล้วขับถ่ายคล่อง พุงหายสบายท้อง

5 ผลไม้ที่กินเเล้วขับถ่ายคล่อง พุงหายสบายท้อง
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีจ้ามิตรรักนักอ่านทุกท่าน วันนี้ก็มาพบกับ LadyIndie กันอีกครั้งละเนอะ แน่นอนว่าเจอกันแบบนี้ต้องมีอะไรดีดีมาฝากกันอยู่เเล้ว วันนี้เราขอมาเป็นสายสุขภาพกันหน่อย เพราะเรานำ 5 ผลไม้ที่กินเเล้วขับถ่ายคล่อง พุงหายสบายท้อง มาฝากสาวๆ กัน สาวๆ คนไหนที่กำลังเครียดๆ เรื่องระบบขับถ่าย ถ่ายไม่ออก ท้องอืด ท้องผูก ต้องรีบมาอ่านด่วนๆ รับรองว่าช่วยได้แน่นอน 


5. มะม่วงสุก มะม่วงสุกมีวิตามินซีสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอ เบต้าแคโรทีน และยังมีไฟเบอร์ ซึ่งไฟเบอร์ในมะม่วงสามารถปรับสภาพแวดล้อมในลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น เมื่อรวมกับฤทธิ์ของวิตามินซีในส่วนของการช่วยระบาย ก็ยิ่งทำให้มะม่วงมีประโยชน์ต่อการทำงานของลำไส้ยิ่งขึ้น ลดอาการท้องผูกได้ แต่ข้อควรระวังคือ อย่าทานมะม่วงสุกมากจนเกินไป เพราะมะม่วงสุกมีน้ำตาลมาก ทำให้อ้วนได้นะคะ

4. สับปะรด สับปะรดผลไม้ไทยๆ ที่หลายๆ คนคุ้นเคยเป็นอย่างดี บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ช่วยรักษาโรคได้หลายโรค นอกจากจะอร่อยแล้วยังมีประโยชน์อีกด้วย ผลสุก มีสรรพคุณช่วยแก้ไอและกำจัดเสมหะได้ดี ในเนื้อสับปะรดมีเอนไซม์โบรมิเรน มีคุณสมบัติย่อยสลายโปรตีน ช่วยแบ่งเบาภาระของกระเพาะอาหาร แก้อาการจุกเสียดแน่นเฟ้อ ปรับสมดุลระบบขับถ่าย แก้ท้องผูก สาวๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่ายต้องหามาทานดู

3. เคพกูสเบอร์รี่
เคพกูสเบอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามินซี สามารถช่วยป้องกันไข้หวัด ภูมิแพ้ เต็มไปด้วยวิตามินเอ ที่ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันอาการตาบอดในที่มืด ทำให้สายตาดี ผิวพรรณสวย ผมสวยดกดำ และอุดมไปด้วยเพคตินซึ่งเป็นเส้นใยที่ละลายน้ำได้อย่างยอดเยี่ยมช่วยบรรเทาอาการทางเดินอาหารและป้องกันอาการท้องผูก นอกจากสรรพคุณมากมายรสชาติยังอร่อย มีความหวานอมเปรี้ยวละมุนลิ้นเบาๆ บอกเลยว่าต้องลองกินดู เเล้วปัญหาท้องผูกจะไม่มาใกล้คุณอีกเลย

2. มะละกอ

มะละกอผลไม้พื้นบ้านที่กินได้ทั้งผลสุกและดิบ นอกจากจะนำมากินเป็นผลไม้หรือประกอบอาหารแล้ว ผลการวิจัยพบว่า ประโยชน์ของมะละกอมีอยู่มากมายตั้งแต่ช่วยต้านมะเร็ง ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี บรรเทาอาการท้องผูกซึ่งเป็นที่มาของโรคริดสีดวงทวาร สาวๆ ที่กำลังพบเจอปัญหาเกี่ยวกับระบบการขับถ่ายต้องลองทานดู นอกจากนี้ยังป้องกันอาการตับโต เป็นยาบำรุงหัวใจ ตับ และสมองอีกด้วย

1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม


เพกตินในผลกล้วยน้ำว้าสุกคือสิ่งที่เราต้องการมาช่วยแก้ท้องผูก ซึ่งนอกจากเพกตินที่ว่าแล้ว กล้วยน้ำว้ายังเปี่ยมไปด้วยไฟเบอร์ และยังมีทีเด็ดที่เมือกลื่น ช่วยให้การขับถ่ายคล่องตัวมากขึ้น ขณะเดียวกันก็มีวิตามินบี 1 บี 2 บี 6 และวิตามินซี ช่วยกระตุ้นภูมิต้านทาน เราควรกินกล้วยน้ำว้าสุกงอม วันละ 2-4 ผล ช่วยแก้อาการท้องผูก เพียงเท่านี้ปัญหาเรื่องการขับถ่ายก็จะหมดไป


เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ ชอบกันรึเปล่ากับบทความดีดีที่เรานำมาฝาก งานนี้คือเอาใจสาวธาตุหนัก ถ่ายยากกันเลย การขับถ่ายถือเป็นเรื่องสำคัญนะคะ ถ้าเราท้องผูกนอกจากจะส่งผลให้พุงมาเเล้ว ยังทำให้การทำงานของระบบขับถ่ายทำงานได้เเย่ลงไปด้วย ฉะนั้นสาวๆ ต้องขับถ่ายอย่างสม่ำเสมอ กินผัก ผลไม้บ่อยๆ ช่วยได้จริงนะเออ ลองหามากินดู แล้วระบบขับถ่ายของคุณจะดีขึ้นแน่นอน


ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!