ภรรยาควรบอกสามีให้อ่านกับ 5 ข้อที่ต้องเข้าใจและทำให้ได้ รับรองเมียรักเมียหลง

ภรรยาควรบอกสามีให้อ่านกับ 5 ข้อที่ต้องเข้าใจและทำให้ได้ รับรองเมียรักเมียหลง
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากแต่งงาน หรือไม่ได้แต่งงานแต่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน เป็นสามีภรรยากันหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของชีวิตคู่คือการเข้าใจ ความรัก ความสัมพันธ์ ความต้องการของอีกฝ่ายและรู้จักเติมเต็มความปรารถนาซึ่งกันและกัน การประนีประนอมยอมกันในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ จะยิ่งทำให้ชีวิตคู่อยู่กันอย่างดีมีความสุข รู้จักบทบาทของกันและกัน ไม่เพียงแต่คุณภรรยาเท่านั้น ฝ่ายสามีก็ต้องปรับตัวด้วย และหากอยากให้ภรรยารักภรรยาหลงมากขึ้น Happy Wedding.Life มีคำแนะนำดีๆ มาฝาก ถ้าทำแบบนี้ได้ภรรยารักภรรยาหลงอย่างแน่นอน 

เงินสามีก็คือเงินภรรยา

การให้เงินภรรยาก็เหมือนการออม ลองคิดให้ได้ว่า "เมียคือกระเป๋าสตางค์ของบ้าน"  เมื่อเราเห็นหน้าภรรยา ให้นึกถึงสมการออมก่อนใช้ โดยเปลี่ยนแปลงจาก รายได้ คือ เงินออม และ รายจ่าย เป็นรายได้เท่ากับเมียเรานี่แหละ เพราะคุณภรรยาจะเป็นผู้จัดการเงินออมและค่าใช้จ่ายให้เราเอง  เห็นไหมว่าง่ายกว่าเห็นๆ  ถ้าภรรยามีรายได้ก็อาจจะไม่ต้องให้ทั้งหมด แต่ควรตกลงกันก่อนว่าค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่าอุปโภคบริโภคประจำวันจะช่วยกันอย่างไร ให้คุณภรรยาจัดการเลยก็ได้ถ้าคุณให้เงินกับเธอแล้ว แค่นี้ความรักและความสัมพันธ์ก็ไม่มีปัญหาแล้วค่ะ 


จงตั้งใจฟังภรรยาอย่างจริงจัง 

หลังจากแต่งงานการที่จะเพิ่มความรัก ความสัมพันธ์นอกจากเรื่องของเงินๆ ทองๆ แล้ว ยังมีเรื่องง่ายๆ ที่ทำให้ภรรยาพอใจ และรักสามีอย่างหัวปรักหัวปรำ คือการที่สามีทั้งหลาย ตั้งอก ตั้งใจฟังภรรยา พูดคุย  บ่น หรือ เม้ามอย เรื่องราวต่างๆ ที่คุณเธอจะพูดน้ำไหลไฟดับ อย่างนานมาก  คุณสามีทั้งหลายโปรดตั้งใจฟัง เพราะว่าเป็นการลงทุน ที่คุ้มค่ามาก คือการตั้งใจฟังภรรยาไม่เสียเงินแม้แต่บาทเดียว แต่ เหล่าภรรยาทั้งหลาย กับชื่นชมอย่างมาก หากคุณทำได้เยี่ยงนี้ ภรรยาจะรัก ภรรยาจะหลง ไปจนวันตายเลยทีเดียว 

เป็นผู้ฟังที่ดี

pinterest.com

 
อย่าขัดจังหวะตอนภรรยาช้อปปิ้ง

เรื่องของผู้หญิงกับการชอปปิ้งเป็นของคู่กันทั้งก่อนและหลังแต่งงาน ยิ่งเป็นของลดราคาพวกเธอยิ่งชอบ ดังนั้น อย่าไปยุ่งตอนที่คุณภรรยากำลังตั้งอกตั้งใจชอปปิ้ง เพราะว่ามันจะเสียสมาธิและอาจทำให้ตัดสินใจผิดพลาด สิ่งที่คุณสามีทำได้นั้น คือให้กำลังใจอยู่ห่างๆ เพราะยิ่งยุ่งมาก เธออาจจะไม่พอใจ และพอไม่พอใจ ส่วนมากจะใช้เงินเยอะทุกที ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน เอาเป็นว่าถ้าสิ่งของอันไหนต้องใช้ในชีวิตประจำวันก็ช่วยเธอเลือกไปเลย เพราะบางครั้งภรรยาของคุณก็ชอบให้สามีอยู่ใกล้ๆ ช่วยชอปปิ้งด้วยเหมือนกัน หากทำได้ภรรยารักมากแน่นอน 

ชอปปิ้งเป็นเพื่อนภรรยา

ภรรยาต้องการความเอาใจใส่

สามีควรมีความเอาใจใส่กับภรรยาไม่ควรทำเฉพาะแค่ช่วงวันหยุด หรือหลังแต่งงานแค่เพียงช่วงแรกๆ เท่านั้น แต่ควรมอบให้กันทุกๆ วัน เนื่องจากมันคือส่วนผสมที่สำคัญของชีวิตคู่ที่แข็งแรง มีความสัมพันธ์ และความสุข ซึ่งการแสดงออกถึงความรักโดยการสัมผัสของภรรยานั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นทุกวันไม่ว่าจะเป็นการโอบกอด การลูบไล้ และการมีเพศสัมพันธ์ นอกจากนี้ยังรวมถึงการที่สามีนวดไหล่ หลัง หรือเท้าให้กับภรรยาในช่วงสุดท้ายของวันด้วย ไม่ต้องทำบ่อยๆ ก็ได้แต่ขอแต่ได้ทำให้กับเธอด้วยความรักก็เพียงพอ

 
ภรรยาคือที่หนึ่งในใจ

สามีควรแสดงความรักต่อภรรยาทั้งโดยคำพูดและการกระทำ สามีควรบอกรักภรรยาทุกวันและหลายๆ ครั้งด้วย แต่คำพูดเหล่านี้ควรได้รับการยืนยันอีกทีจากการกระทำทั้งหมดของเขา ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวสวยเพื่อไปเที่ยวหรือเดินเล่นรอบบ้านด้วยเสื้อยืดเก่าๆ ซอมซ่อ แต่เธอก็ยังอยากเป็นคนสวยในสายตาของผู้ที่เป็นสามี สามีสามารถเติมเต็มความปรารถนานี้ได้โดยการชมว่าเธอสวย หว่านเสน่ห์ใส่เธอ แสดงความรัก และมีสายตาไว้เพื่อมองเธอคนเดียว 

มองเธอคนเดียว


เป็น 5 เรื่องที่ไม่ยากไปใช่ไหมกับสิ่งที่สามีควรทำความเข้าใจและปฏิบัติต่อภรรยาผู้เป็นที่รักของเรา ลองนำคำแนะนำข้างต้นไปประยุกต์ใช้กับชีวิตคู่ของคุณดูกันค่ะ ไม่ต้องทำหมดแค่เพียงข้อเดียวหากคุณทำได้ภรรยาของคุณจะรักคุณมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!