8 ไอเดียแต่งตัวให้ดูดี ดูมีเสน่ห์ ผู้ชายถึงกับร้องว้าว

8 ไอเดียแต่งตัวให้ดูดี ดูมีเสน่ห์ ผู้ชายถึงกับร้องว้าว
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

HELLO สวัสดีค่าสาวๆ การแต่งตัวนั้นทำอย่างไรถึงจะดูดี นอกจากความสะอาดของเสื้อผ้าแล้วสาวๆยังต้องมีไอเดียในการแต่งตัวให้ดูดีอีกด้วย โดยวันนี้ซันนี่มี 8 ไอเดียสำหรับการแต่งตัวให้ตัวเองดูดีขึ้น เหมาะสำหรับสาวๆที่เพิ่งเริ่มดุแลตัวเองละเริ่มให้ความสนใจกับการแต่งตัว เรื่องของการแต่งตัวให้ตัวเองดูดีไม่จำเป็นต้องแต่ตามคนอื่น ควรแต่งที่เราสบาย สามารถทำกิจกรรมต่างๆได้สะดวก เพราะหากแต่งตัวสวยแต่ขัดกับบุคลิกของเราหรือไม่มีความมั่นใจก็ทำให้ดูไม่สง่าได้นะคะ1. เลือกกางเกงให้เหมาะสม


อย่างแรกเลยในการแต่งตัวให้ดูดูขึ้นคือการเลือกกางเกงให้เหมาะสมกับตัวเอง บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากอย่างหนึ่งเลยนะคะ ก่อนอื่นเลยสาวๆต้องรู้ว่าตัวเองเป็นคนรูปร่างแบบไหน เช่น คนมีมีสะโพกที่ใหญ่แต่ก็ใส่กางเกงที่มีขนาดใหญ่ตาม หรือใส่กางเกงที่รัดมากจนไม่สบายตัว หรือใครที่มีต้นขาไม่ที่ได้ยาวมากแต่เลือกใส่กางเกงสามส่วนหรือห้าส่วนทำให้ขาดูตันขึ้น ดังนั้นการเลือกใส่กางเกงให้เหมาะสมกับรูปร่างตัวเองจะช่วยเสริมให้การแต่งตัวของเราดูดีขึ้น


2. เลือกเสื้อในให้เข้ากับชุด


ต่อมาถ้าอยากให้ลุคการแต่งตัวของคุณดูดีมากยิ่งขึ้น การเลือกใส่เสื้อในให้เข้ากับเสื้อผ้าก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ไม่ว่าจะใส่เสื้อปาดไหล่ สายเดี่ยว เดรสต่างๆ สาวๆควรมีเสื้อในหลายๆแบบไว้เพื่อให้เหมาะสมสำหรับเสื้อผ้าหรือชุดที่จะใส่ หากใส่เสื้อผ้าสีเข้มก็แนะนำให้ใส่เสื้อในสีเข้มด้วย และหากใส่เสื้อสีอ่อนก็เลือกเสื้อในสีเนื้อหรือสีอ่อนตามด้วยนะคะ ด่านล่างมีไอเดียสำหรับใส่เสื้อในกับเสื้อต่างๆ ก็ลองทำตามได้นะคะ
3. ไม่ใส่รัดรูปจนเกินไป


ต่อมาคือไอเดียการแต่งตัวแบบไม่ใส่รัดรูปจนเกินไป นอกจากคนมองแล้วรู้สึกอึดอัดตามแล้วคนที่ใส่ก็ยังอึดอัดอีกด้วย บอกเลยว่าหากคุณเพียงเห็นคนอื่นใส่แล้วอยากใส่บ้างบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ปิดมากๆ สาวๆควรแต่งตัวให้ตัวเองรู้สึกสบาย ไม่รัดรูปหรือสั้นมากจนห่วงหน้าห่วงนั่ง ไม่กล้าที่จะนั่งหรือจะเดินไปไหน แบบนี้ก็ทำให้เสียบุคลิกเหมือนกันนะคะ


4. ไม่ฉูดฉาด


ต่อมาเป็นไอเดียการแต่งตัวไม่ให้สีสันของเสื้อผ้าของคุณนั้นมีสีสันที่ฉูดฉาดจนเกินไป ทั้งท่อนล่างและท่อนบน หากจำเป็นต้องมีการใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันโดษเด่นก็ให้เลือกแมทช์กับสีโทนขาว ดำ เทา แบบสีพื้นๆ ไม่แนะนำให้ใส่สีแบบจัดเต็มทั้งเสื้อ กางเกงหรือกระโปรง รวมทั้งกระเป๋า และรองเท้า ควรให้มีสิ่งใดสิ่งหนึ่งโดดเด่นก็เริ่ดแล้วค่ะ


5. สั้นไปไม่ดี


ต่อมาเป็นเรื่องของความสั้นของกางเกงหรือกระโปรงที่ใส่ จะบอกว่าสั้นมากเกินไปก็จะไม่งาม แถมยังเป็นจุดสนใจของพวกมิจฉาชีพหรือพวกโรคจิตอีกด้วย สาวๆควรเลือกใส่กางเกงที่ไม่สั้นจนเกินไปและกางเกงขาสั้นที่มีขากว้างอีกด้วยเพราะยิ่งทำให้โป๊ง่ายมากๆ หากต้องใส่สั้นก็อย่าลืมเซฟตัวเองด้วยกางเกงขาสั้นหรือกางเกงสเตย์อีกขั้นไว้ข้างในด้วยนะคะ


6. เสื้อสีขาวช่วยได้


ต่อมาเป็นการใช้เสื้อผ้าสีขาวในการช่วยเรื่องของการแต่งตัว สำหรับสาวๆ ที่เพิ่งเริ่มแต่งตัวยังจับคู่สีไม่ได้หรือมั่นใจว่าสีนี้ตองคู่กับอะไร ก็แนะนำให้มีเสื้อผ้าโทนสีขาวไว้ในตู้เลยค่ะ เป็นเป็นสีที่สามารถแมทช์กันได้ทุกชุด เข้ากับอะไรก็ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตสีขาว หรือเสื้อยืดสีขาว รวมไปถึงกางเกง รองเท้าและกระเป๋าด้วย แต่ต้องระวังเรื่องของความสะอาดแล้วนะคะ เพราะสีขาวเป็นสีที่เลอะง่ายมาก


7. แต่งตัวโทนสีเดียวกัน


ต่อมาเป็นการแมทช์คู่สีในการแต่งตัวให้เข้ากันหรือมีสีที่ใกล้เคียงกันเพื่อทำให้ลุคนั้นดูโดดเด่นและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ใครยังไม่รู้ว่าจะแต่งตัวยังไงหรือสีไหนจะเข้ากับสีอะไรดี ก็แนะนำให้ลองแมทช์เสื้อผ้าในตู้ที่มีสีใกล้เคียงกันลองจับมาคู่กัน หรืออาจจะเป็นสีเสื้อคู่กับสีกระเป๋าหรือสีรองเท้าก็ได้ สาวๆ จะได้มีความสนุกกับการแต่งตัวมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ


8. ความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญ


ข้อสุดท้ายแม้ว่าสาวๆ จะเลือกการแต่งตัวยังไงแต่ไม่รักษาความสะอาดของเสื้อผ้านั้นก็ทำให้ลุคไม่น่ามองได้ ดังนั้นสาวๆจึงต้องให้ความสำคัญเกี่ยวกับความสะอาดและการรักษาเสื้อผ้าอย่างมากๆ เช่น การรีดเสื้อผ้า การไม่ใส่เสื้อผ้าที่ขาดหรือเลอะจนเห็นได้ชัด ใส่เสื้อผ้าที่มีกลิ่นเหม็นอับ ถึงชุดจะสวยน่ามองขนาดไหนแต่หากไม่เห็นความสำคัญของความสะอาดและการดูแลเสื้อผ้านั้นก็ไม่เวิคนะคะสาวๆ


เป็นยังไงบ้างเอ่ยสาวๆ สำหรับ 8 ไอเดียสำหรับการแต่งตัวให้ดูดีขึ้น เป็นแปดไอเดียที่สาวๆสามารถนำไปทำตามกันได้ เพียงรู้จักตัวเองก่อนว่าตัวเองชอบแต่งตัวแบบไหน ใส่แบบไหนแล้วมั่นใจแล้วเพิ่มไอเดียเล็กๆเข้าไปเป็นการช่วยในการแต่งตัว บอกเลยแค่นี้ก็สวยปังๆแน่นอนค่ะ ใครชอบก็คอมเม้นต์มาบอกกันได้นะคะ แล้วเจอกันใหม่ค่ะ

ใครชอบไอเดียที่นำมาฝากกันบ้าง?