13 ไอเดียท่าพรีเวดดิ้ง "จุ๊บเหม่ง" น่ารักๆ ฝึกไว้ให้ชินก่อนไปเจอช่างภาพ

13 ไอเดียท่าพรีเวดดิ้ง "จุ๊บเหม่ง" น่ารักๆ ฝึกไว้ให้ชินก่อนไปเจอช่างภาพ
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

ถ้าถ่ายพรีเวดดิ้งแล้วรู้สึกเขินๆ ลองมาฝึกท่าพรีเวดดิ้งน่ารักๆ อย่างท่าจุ๊บเหม่ง ที่ดูน่ารักใสๆ ได้ฟีลคู่รักโรแมนติกแบบไม่ชวนจั๊กจี้จนเกินไป ผลงานจากช่างภาพพรีเวดดิ้งหลากสไตล์ จะได้รู้ตัวก่อนไปถ่ายว่ามือไม้ควรเอาไปไว้ตรงไหน แล้วต้องทำหน้าอย่างไรกันบ้าง สำหรับสาวกแฟนเพจ Happy Wedding.life โดยเฉพาะเลยค่ะ

เวลาไปถ่ายพรีเวดดิ้ง เรื่องที่ทำให้บ่าวสาวดูเก้ๆกังๆ ไม่เป็นธรรมชาติก็คือการวางมือนั่นเองค่ะ คุณอาจลองฝึกโพสท่าด้วยกันหน้ากระจกบานใหญ่ แล้วให้ว่าที่เจ้าบ่าว ลองเชยคางว่าที่เจ้าสาวดู หากรู้สึกว่ามันไม่จั๊กจี้มากเกินไป ท่าโพสประมาณนี้ ก็ดูหวานซึ้งไม่เบาเลย

 poplove-wedding-studioภาพพรีเวดดิ้งจาก PopLove Wedding Studio


หรือคู่ไหนที่สวีทกันอยู่แล้ว สามารถสบตากันได้ตรงๆ โดยไม่เคอะเขิน ท่าโพสจุ๊บเหม่งไปพร้อมๆ กับกุมมือกันแบบนี้ ก็น่ารักสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

กุมมือแล้วจุ๊บเบาๆ

 แต่ถ้ารู้สึกว่าการต้องหันมามองหน้ากันตรงๆ พร้อมกับเชยคางมันหวานเกินไป อาจจะเลือกเป็นมุมโอบไหล่เบาๆ แล้วมองตากันแบบกลับหัวกลับหาง อาจจะช่วยให้เจ้าบ่าวจัดท่าทางได้ดีขึ้นนะคะ

 

 มุมนี้ก็ดีนะ

modern-wedding-studio-phuketภาพพรีเวดดิ้งจาก Modern Wedding Studio Phuket

สิ่งสำคัญสำหรับท่าโพสแบบนี้ก็คือ เจ้าสาวต้องรู้มุมหน้าด้านที่มั่นใจของตัวเองก่อนว่าชอบด้านไหนเป็นพิเศษ แล้วบรีฟกับช่างภาพตั้งแต่เริ่มแต่งหน้าทำผมเลยว่า ขอผมเปิดด้านไหน แต่ถ้าเจ้าสาวรู้สึกชอบมุมหน้าตรงๆ ของตัวเองมากกว่า ก็อาจเลือกเป็นท่าโพสประมาณนี้ ให้เจ้าบ่าวของคุณก้มหน้ามาจุ๊บเหม่งทางด้านข้างแทนก็ได้ค่ะ

 ภาพพรีเวดดิ้งหวานๆ

 koro-filmsภาพพรีเวดดิ้งจาก KORO FILMS

แต่ถ้าเจ้าบ่าวเป็นคนที่เขินกล้องหนักๆ อาจจะลองจัดท่าให้เป็นมุมที่ไม่เห็นหน้าเจ้าบ่าวมากนัก จะได้ซ่อนรอยยิ้มที่เขินอาย หรือแอบหัวเราะเอาไว้หลังกล้องก็ได้ค่ะ

 แค่ซ่อนหน้าเจ้าบ่าวที่แอบขำ ก็ดูอบอุ่นโรแมนติคขึ้นมาทันที

 superpib-photographerภาพพรีเวดดิ้งจาก Superpib Photographer


ได้ไอเดียท่าโพสจุ๊บเหม่งน่ารักๆ กันไปแล้ว อย่าลืมเอาไปซ้อมกับว่าที่เจ้าบ่าวกันก่อนออกไปถ่ายพรีเวดดิ้งกันนะคะ จะได้รู้มุมสวยมุมหล่อของตัวเอง บรีฟช่างภาพช่างแต่งหน้าได้ถูก และมีภาพพรีเวดดิ้งสวยๆ ไว้ประดับงานแต่งงานของคุณค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!