5 ทริคที่จะทำให้เจ้าสาวใส่รองเท้าส้นสูงไม่ปวดเมื่อย พร้อมก้าวอย่างเริ่ดๆ เชิดๆ ได้อย่างมั่นใจ

5 ทริคที่จะทำให้เจ้าสาวใส่รองเท้าส้นสูงไม่ปวดเมื่อย พร้อมก้าวอย่างเริ่ดๆ เชิดๆ ได้อย่างมั่นใจ
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

นอกจากเรื่องของชุดแต่งงาน การแต่งหน้าทำผมที่ต้องสวยและมีสไตล์ที่เหมาะสมกับเจ้าสาว เรื่องของรองเท้าเจ้าสาวก็เป็นสิ่งสำคัญ และคงไม่มีเจ้าสาวคนไหนที่ไม่เลือกใส่รองเท้าส้นสูงเพื่อให้ตัวเองดูดี ดูสูง สง่างาม แม้ว่าจะไม่ชินกับการสวมรองเท้าส้นสูงมาเป็นเวลานานก็ตาม แต่ในเมื่อเป็นงานที่สำคัญงานแต่งงานมันก็อาจจะเลี้ยงตรงจุดนี้ไม่ได้ แม้ว่าจะมีรองเท้าเจ้าสาวให้เลือกหลากหลายแบบ แต่หนึ่งในรองเท้าเจ้าสาวที่จะต้องมี ก็ต้องเป็นรองเท้าส้นสูงเจ้าสาวอยู่ดี หากสาวๆ คนไหนไม่มั่นใจในการสวมใส่รองเท้าส้นสูงเจ้าสาว Happy Wedding.Life มีวิธีที่จะทำให้เจ้าสาวใส่รองเท้าส้นสูงไม่ปวดเมื่อย พร้อมก้าวอย่างเริ่ดๆ เชิดๆ ได้อย่างมั่นใจมาบอกต่อกัน

เลือกรองเท้าส้นสูงเจ้าสาวที่เหมาะกับเท้า
ก่อนที่จะตัดสินเลือกเลือกรองเท้าส้นสูงมาเป็นรองเท้าเจ้าสาวใส่ในวันแต่งงาน อันดับแรกสาวๆ ต้องเลือกไซส์รองเท้าส้นสูงที่พอดีเท้าใส่แล้วเดินสบาย เพราะถ้าเลือกใหญ่ไปก็เดินลำบาก คับไปก็เจ็บเท้าอีก ควรเว้นระยะห่างระหว่างรองเท้าส้นสูงเจ้าสาวกับปลายนิ้วประมาณ 1 ซม. ระหว่างส้นเท้ากับรองเท้าประมาณ 1 ซม. ด้วย และเลือกซื้อรองเท้าส้นสูงในตอนบ่ายจะดีที่สุด และอีกสิ่งที่จะช่วยไม่ให้คุณเจ็บเท้าคือเรื่องของคุณภาพของรองเท้าส้นสูงเจ้าสาวว่าทำมาจากวัสดุอะไร สามารถรองรับเท้าได้เต็มที่หรือไม่ สาวๆ อาจจะใช้ตัวช่วยด้วยแผ่นยางรองรองเท้าเพื่อช่วยลดแรงกระแทกระหว่างส้นเท้ากับพื้นรองเท้า โดยแผ่นยางนี้จะมีสำหรับเท้าหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเท้าแบน เท้าอูม เป็นต้น 

รองเท้าส้นสูงเจ้าสาวต้องไม่สูงมากไป
สาวๆ ที่ไม่ชินกับการสวมใส่รองเท้าส้นสูงมาก่อน ก็อย่าเพิ่งทำเป็นเก่งเลือกความสูงของรองเท้าที่สูงปรี๊ดเว่อร์ ลองเลือกใส่สัก 2 นิ้วเพื่อให้ชินก่อน แม้ว่าคุณจะมีรูปร่างที่ไม่สูงก็ตามซึ่งการเลือกรองเท้าส้นสูงมากๆ จะทำให้ปวดเมื่อยง่ายแล้ว ยังจะทำให้คุณเดินลำบาก เดินไม่สง่างาม จากที่จะใส่ให้ดูดีกลับดูแย่แทนเมื่อใส่เดินในงานแต่งงาน  และเมื่อมีโอกาสที่จะนั่ง ให้รีบนั่งอย่างด่วนไม่ต้องรีรอ เพราะการได้พักเท้าบ้าง จะช่วยให้สาวๆ เดินต่อได้อย่างสบาย 

 David's Bridalเลือกให้เหมาะ

ก้อนสำลีช่วยเจ้าสาวได้
สาวๆ ควรหารองเท้าส้นเตี้ย หรือรองเท้าที่สวมสบายมาผลัดเปลี่ยนเพื่อให้เท้าของคุณได้พักผ่อนบ้างในวันแต่งงาน อย่างช่วงพักระหว่างพิธี หรือช่วงที่ไม่ต้องขึ้นเวทีให้เปลี่ยนจากรองเท้าส้นสูงเป็นรองเท้าส้นเตี้ยแทน และลองนำก้อนสำลีสักแพ็คเล็กๆ เก็บไว้ใกล้ๆ ตัว หรือในกระเป๋าของเพื่อนเจ้าสาวที่อยู่ข้างๆ คุณ เวลาที่เจ้าสาวต้องใส่รองเท้าส้นสูงเจ้าสาวนานๆ ทั้งวัน ให้นำก้อนสำลีค่อยๆ หนุนที่นิ้วเท้าจะทำให้เจ้าสาวรู้สึกสบายเท้าขึ้นมา หรือก่อนที่จะถึงเวลาสวมรองเท้าให้สาวๆ แช่เท้าในน้ำอุ่นสักประมาณ 20 นาที 


เดินอย่างไรเมื่อใส่รองเท้าส้นสูง
การที่จะให้สาวๆ ไม่ปวดเมื่อยเวลาสวมใส่รองเท้าส้นสูงเจ้าสาวในเวลานานๆ นั้นคือ การเดิน ซึ่งสาวๆ ใช้วิธีการเดินโดยดันไหล่ไปด้านหลัง ปลายคางยกขึ้น สายตามองตรง หน้าอกยืดตัวขึ้น เกร็งหน้าท้อง แล้วเดินให้ขาอยู่แนวเดียวกัน เดินเบาๆ ใช้ปลายเท้าลงก่อนส้นเท้าโดยให้น้ำหนักอยู่ที่อุ้งเท้า สาวๆ ลองนำไปฝึกเดินดูจะช่วยได้อีกทาง 


ใส่รองเท้าส้นสูงให้คุ้นชิน
เมื่อได้รองเท้าส้นสูงเจ้าสาวมาเรียบร้อยแล้ว ควรที่จะลองใส่และลองเดินบ่อยๆ เพื่อให้คุ้นชินกับเท้า ให้มันกัดสะให้พอก่อนที่จะถึงวันใส่จริง หากว่ารองเท้าส้นสูงที่คุณซื้อมาไม่พอดี หรือเกิดการชำรุดก็สามารถที่จะเปลี่ยนได้ทันการ และเพื่อให้ได้รองเท้าส้นสูงเจ้าสาวที่สวมใส่สบายเจ้าสาวควรเดินดูของ หรือ เดินเล่นมาอย่างน้อย 1-2 ชั่งโมงก่อนที่จะซื้อรองเท้าส้นสูง เพราะการเดินนานๆ จะทำให้เท้าของสาวๆ ขยายใหญ่เต็มที่ทำให้คุณสามารถซื้อรองเท้าส้นสูงเจ้าสาวได้เหมาะกับเท้าของคุณที่สุด

 

Evening Standardเดินให้ชินเท้า 
ด้วยทริคการเลือกรองเท้าส้นสูง และการเดินแค่นี้ก็ช่วยให้คุณสาวๆ เลือกใส่รองเท้าส้นสูงได้อย่างสบายอารมณ์แบบไม่ต้องกังวลเลยว่าจะทำให้รู้สึกปวดจนไม่อยากจะแตะอีกต่อไป 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!