สู่ยุคสาวขนดก Januhairy เดือนมกราคมกับผู้หญิงไม่โกนขน รับตัวตนที่เป็นแบบแท้ทรู

สู่ยุคสาวขนดก Januhairy เดือนมกราคมกับผู้หญิงไม่โกนขน รับตัวตนที่เป็นแบบแท้ทรู
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เปิดแคมเปญที่ชื่อว่า Januhairy ที่เป็นการเล่นคำระหว่างคำว่า January และ Hairy หรือเดือนมกราคมแห่งความขนดก เป็นครั้งแรก โดยมีสาวๆ แห่กันออกมาโพสต์ภาพขนดกของตนเอง เพื่อตอกย้ำแมสเสจให้ผู้หญิงทุกคนยอมรับตัวตนในแบบที่ตัวเองเป็น

ลอร่า แจ็กสัน นักศึกษาปี 3 ผู้ริเริ่มกิจกรรม Januhairy
เดือนมกราคมปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เกิดกระแสนี้ โดยผู้ริเริ่มคือ ลอร่า แจ็กสัน นักศึกษาวัย 21 ปี จากประเทศอังกฤษ ซึ่งเธอเผยว่าหลังจากเปิดแคมเปญไปแล้ว ก็มีกระแสตอบรับอย่างมากมาย

ลอร่าให้สัมภาษณ์กับ BBC ว่า “แม้คนจะตั้งคำถามว่าทำไมฉันถึงไม่ยอมโกนขนเสียที แต่ฉันก็รู้สึกว่าเป็นอิสระและได้ปลดปล่อยตัวตนออกมาได้เต็มที่ พอฉันเริ่มแคมเปญนี้ก็รู้สึกได้ถึงการได้เป็นตัวของตัวเองอย่างที่สุด”


หลังจากที่ลอร่าเปิดตัวแคมเปญเมื่อปลายปี 2561 ถึงวันนี้มีคนเห็นด้วยและเข้าร่วมทั้งจาก สหรัฐฯ อังกฤษ แคนาดา รัสเซีย และ สเปน ซึ่งตอนนี้แคมเปญนี้ได้ร่วมกับ Body Gossip องค์กรการกุศลร่วมบริจาคเงินให้เพื่อทำกิจกรรมในการให้ความรู้คนรุ่นใหม่เกี่ยวกับร่างกายของตนเองอีกด้วย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!