สูตรหุ่นกระชับ สาววัย 30 - 40 ปี

สูตรหุ่นกระชับ สาววัย 30 - 40 ปี
นิตยสาร LEMONADE

สนับสนุนเนื้อหา

วัยขึ้นต้นด้วยเลข 3 ร่างกายเริ่มสูญเสียมวลกล้ามเนื้อปีละประมาณ 3.2 กิโลกรัม ทำให้เผาผลาญพลังงานได้ช้าลง ยิ่งถ้าไม่ค่อยได้เคลื่อนไหว น้ำหนักจะขึ้นง่าย แถมมีไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณสะโพก หน้าท้อง ต้นขา พ่วงมาด้วยเซลลูไลต์

ผู้หญิงวัย 30 ปีขึ้นไปควรกินไม่เกินวันละ 1,600 - 1,700 แคลอรี และไม่ควรลดน้ำหนักฮวบฮาบ (เกินเดือนละ 2 - 3 กิโลกรัม)

เพราะร่างกายจะสูญเสียน้ำและชั้นไขมัน ทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่นและมีริ้วรอย เน้นกินผักผลไม้ที่มีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ปลา ถั่วเมล็ดแห้ง และแป้งไม่ขัดขาว เลี่ยงอาหารที่มีคอเลส-เตอรอลสูงและรสหวาน เช่น หมูสามชั้น นมที่มีไขมัน ครีมเทียม เนย กะทิ น้ำอัดลม ฯลฯ เลี่ยงอาหารสำเร็จรูปบรรจุกระป๋อง กล่อง ซอง

วัยนี้ควรกินวิตามินเอ ซี อีเสริม เพื่อเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง และออกกำลังกายด้วยการยกเวตเพื่อเพิ่มการเผาผลาญ ป้องกันไม่ให้กล้ามเนื้อหย่อนคล้อย รวมถึงลดปัญหาเซลลูไลต์

My Diet plan

"ลดเหลือ 58 กิโลกรัมภายในเดือนกว่า เริ่มจากค่อยๆ ลดกาแฟเย็นจากวันละ3 เหลือ 2 แก้ว ตอนนี้ดื่มแค่แก้วเดียวตอนเช้า นอกนั้นดื่มน้ำเปล่าไม่เย็นเพราะช่วยให้ระบบย่อยดีขึ้น พอลดกาแฟ-เย็นได้ เพื่อนที่ทำงานทักเลยว่าผอมลง"

My Workout Plan

"หันมาออกกำลังกายที่ฟิตเนสสัปดาห์ละ 5 วัน ที่ทำแล้วเห็นผลคือ เข้าคลาสปั่นจักรยานวันละชั่วโมง เล่นเครื่องบริหารขาอีก 15 นาที จากที่เคยมีเนื้อย้วยๆ ตรงเข่า
รู้สึกเลยว่าดูดีขึ้น แถมหุ่นกระชับ ช่วงขาก็เฟิร์มขึ้น "วันไหนเลิกงานช้า ไปฟิตเนสไม่ทัน จะเล่นฮูลาฮูปที่บ้าน ไม่ก็บริหารเอวด้วยจานทวิสต์ วันละ 30 นาที"

My Result!

รู้สึกเลยว่า กว่าน้ำหนักจะลดต้องใช้เวลาและความพยายาม ผิดกับสมัยวัยรุ่นซึ่งลดง่ายมาก ตอนนี้เลือกกินมากขึ้น เพราะไม่อยากให้น้ำหนักขึ้นมาอีก แถมยังเป็นการดูแลสุขภาพไปในตัว

แค่ดูแลสุขภาพกายและจิตอยู่เสมอ อายุจะเป็นเพียงแค่ตัวเลข

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!