5 วิถีภรรยาสุดสตรอง! ที่ห้องเรียนไม่มีสอน แต่ผู้หญิงทุกคนต้องเรียนรู้

5 วิถีภรรยาสุดสตรอง! ที่ห้องเรียนไม่มีสอน แต่ผู้หญิงทุกคนต้องเรียนรู้
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

ความรักเป็นสิ่งไม่แน่นอน ถึงจะแต่งงานกันแล้วก็ยังไม่มีอะไรมากำหนดได้ว่าความรัก ครอบครัว และตัวเราเองจะทำให้ชีวิตคู่ยาวนานไปจนแก่เฒ่าด้วยกันได้ไหม เพราะฉะนั้น เมียยุคใหม่! จะมาใสๆ ทำตัวเป็นแม่และเมียที่แสนดีอยู่แต่บ้านอย่างเดียวไม่ได้!! ถ้าไม่อยากให้สามีนอกใจไปหลงผู้หญิงอื่นในวันข้างหน้า ก็ต้องรู้จักมัดใจสามี ทำตัวให้สตรอง! และเรียนรู้สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตคู่ในอนาคต เพราะชีวิตรักหลังจากแต่งงาน มันไม่ง่ายอย่างที่คิดไว้หรอกนะ!

1. อย่าปล่อยให้ชีวิตคู่จืดจาง

อย่าคิดว่าแต่งงานแล้ว จะปล่อยปละละเลยสามีอย่างไรก็ได้ วันๆ เอาแต่ทำงานเลี้ยงลูก เรื่องบนเตียงไม่เคยมีอยู่ในหัว เพราะถ้าเป็นอย่างนี้ มันอาจจะมีแค่ช่วงสั้นๆ เท่านั้นแหละที่ผู้ชายจะเข้าใจ แต่ถ้านานๆ ไปนี่อาจกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้ชีวิตคู่ของคุณทั้งคู่เริ่มจืดจาง ฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นภรรยาป้ายแดง หรือแต่งงานกันมานาน ก็ต้องรู้จักที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ ให้เวลากับคู่ชีวิต หากิจกรรมทำด้วยกัน และที่สำคัญ ต้องรู้จักเปิดใจและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มามัดใจสามี  

2. เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย

ต่อให้คุณแต่งงาน มีสามี มีลูก อยู่กับบ้านเป็นแม่บ้านให้สามีเต็มตัว แต่ยังไงก็ห้ามปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้ดูโทรม! เพราะถึงคนเราจะรักกันด้วยใจ แต่รูปร่างหน้าตาก็ยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้ชายพึงพอใจและรักใคร่เสน่ห์หา ฉะนั้น ถึงต้องรู้จักดูแลตัวเอง ไม่เป็นป้าเวลาอยู่บ้าน ผู้หญิงที่รู้จักดูแลตัวเองจะทำให้คุณดูมีคุณค่า เผลอๆ สามีภรรยาอาจจะรักจะหวงหนักกว่าก่อนแต่งงานก็ได้ ถ้าหลังแต่งงาน คุณยิ่งสวยวันสวยคืน

3. หมดยุคใช้ชีวิตเป็นแม่บ้านหลังจากแต่งงาน

ผู้หญิงยุคใหม่ แต่งงานแล้วก็ยังเป็นเวิร์คกิ้งวูแมนได้ คุณไม่จำเป็นต้องลาออกจากงานมาเป็นแม่บ้านเต็มตัว หรือถ้าหากการออกจากงานมาเป็นแม่บ้านคือเรื่องสำคัญจริงๆ คุณก็ควรจะมีช่องทางอื่นที่พอจะทำให้คุณมีเงิน มีรายได้เป็นของตัวเองบ้าง เพื่อที่ในอนาคต หากคุณไม่มีเขา ลูกและตัวเองจะได้ไม่ลำบาก

4. ทำทุกอย่างเพื่อลูก 

การแต่งงานคือการเริ่มต้นชีวิตคู่ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะถึงปลายทางที่จุดไหน ถ้าในวันข้างหน้าคุณทั้งคู่เกิดมีเรื่องบาดหมาง ดูท่าว่าไปด้วยกันไม่รอด ขอให้นึกถึงลูกมาก่อนเป็นอันดับหนึ่ง พยายามหาวิธีและทางออกที่ดีที่สุดเพื่อคนที่คุณรัก และหากว่ารักไปไม่รอดจริงๆ สิ่งสำคัญที่คุณควรทำคือทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุด ไม่ปล่อยให้ลูกขาดความอบอุ่น แม้จะขาดพ่อก็ตาม

5. ลดความคาดหวัง

มีผลการวิจัยชี้ว่า คู่แต่งงานที่คาดหวังกับชีวิตคู่ของตนไว้สูง จะทำให้รู้สึกมีความสุขกับชีวิตหลังแต่งงาน น้อยกว่าคู่แต่งงานที่คาดหวังน้อย เพราะยิ่งเราตั้งความคาดหวังไว้ต่ำเท่าไร คุณสามารถเติมเต็มความคาดหวังเหล่านั้นได้ง่ายยิ่งขึ้น โอกาสที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ก็จะยิ่งสูงขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้น การเปิดใจพูดคุยกันตรงๆ ระหว่างสามีภรรยาก็เป็นเรื่องสำคัญอีกเช่นกัน เพราะมันจะทำให้ความบาดหมางในใจคุณทั้งคู่ลดน้อยลง ซึ่งคงจะเป็นเรื่องที่สามีภรรยาต้องเรียนรู้ไปด้วยกัน เขาถึงบอกไงว่าการใช้ชีวิตคู่ไม่ใช่เรื่องง่าย อะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่คุณสามารถประคับประครองรักนี้ให้ยืนยาวได้ หาก…ร่วมมือกัน

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!