5 เหตุผลที่จะบอกว่า ทำไมผู้หญิงบางคนยังแอบส่องแฟนเก่าอยู่

5 เหตุผลที่จะบอกว่า ทำไมผู้หญิงบางคนยังแอบส่องแฟนเก่าอยู่
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา


กับความรักที่จบไปแล้ว โดยเฉพาะเป็นความรักในแบบที่เธอไม่อยากจะให้มันจบลงเพียงเท่านี้ ก็จะทำให้เธอยังคงคิดวนเวียนเกี่ยวกับเขาอยู่ไม่เลิกรา ยังต้องการเขากลับมาอยู่เสมอ แม้ในความเป็นจริงแล้ว มันไม่มีทางจะหวนกลับคืนมาได้เลย แต่อย่างน้อยขอให้ได้เห็นเขาสักหน่อยก็ยังดี มีอะไรบ้างที่ทำให้รู้ว่าคุณยังตัดใจจากแฟนเก่าไม่ได้ก็ต้องลองมาดูกันเลยค่ะ
5 อยากเห็นผู้หญิงคนใหม่ของแฟนเก่า


เลิกรากันไปแล้ว เค้าไปเจอคบกับคนใหม่แล้ว คนใหม่นั้นเป็นคนแบบไหนยังไง สวยกว่าฉันไหม นิสัยดีหรือเปล่า? เทียบกับกับฉันแล้วใครจะดูดีกว่ากันนะ คงเป็นอารมณ์ของแฟนเก่าที่มักจะคิดกันแบบนี้ทั้งนั้นเลย เป็นความอยากรู้อยากเห็นที่แสนจะยากเกินห้ามใจมาก เห็นเขาได้คนที่ดีกว่าเราก็จะทำเป็นดีใจด้วย แต่ลึกๆ ก็จะรู้สึกเฟล ถ้าแฟนใหม่ดูแย่กว่าเราก็จะแอบสะใจหน่อยๆ แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่าจะหาคนที่ดีกว่านี้หน่อยไม่ได้หรือยังไงกัน แต่เอาจริงๆ แล้วอย่าไปส่องให้ใจมันเจ็บช้ำเลยจะดีที่สุดนา...
4 อยากรู้ความเป็นไปของแฟนเก่า


ตามประสาของคนเคยรักกันนั่นแหละนะ ไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดียังไงแล้ว มันก็อดที่จะคิดถึง อยากรู้ว่าตอนนี้ชีวิตของเขาเป็นอยู่อย่างไร ถ้าชีวิตของเขากำลังย่ำแย่ลง คุณก็จะรู้สึกเป็นห่วงไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ถ้าแอบช่วยเหลือได้ก็จะช่วย แต่ถ้าชีวิตของเขาไปได้ดีก็มีแต่จะดีใจกับเขาไปด้วย ที่เขาไปมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าตอนที่อยู่กับคุณ นิสัยดีๆ แบบนี้ นางเอกในละครชัดๆ เลยล่ะ


3 เป็นห่วงเป็นใยด้วยความผูกพัน


เคยอยู่และใช้ชีวิตร่วมกันมา ก็ยิ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่คุณจะรู้สึกว่า จะต้องคอยเป็นห่วงเป็นใยเขาตามประสาของคนที่เป็นแฟนกันมาก่อน ซึ่งเรื่องแบบนี้คล้ายๆ ที่เคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันย่อมเกิดความรู้สึกห่วงหาอาทรณ์ ยามที่ต้องจากกันไป ต่อให้ไม่ได้อะไรตอบแทน แต่ก็เป็นสิ่งที่คุณอยากทำด้วยความรู้สึกเต็มใจไปเองอยู่ดีนั่นล่ะ


2 อยากให้ความสุขในวันเก่าๆ กลับคืนมา


กับวันคืนเก่าๆ ที่เคยมีเขาอยู่เคียงข้างกาย ยิ่งนึกถึงเท่าไหร่ก็ยิ่งจำได้ ถึงเรื่องราวดีๆ ตอนที่เคยมีกันและกันมากขึ้นยิ่งเท่านั้น คิดว่าเรื่องราวระหว่างคุณ และเขามันก็ยังมีเรื่องที่ทำให้คิดถึงทีไรแล้ว ก็ยังมีความสุขได้มากกว่าเรื่องตอนที่ทะเลาะเบาะแว้ง ไม่เข้าใจกันมากกว่าอยู่ดี ยังคงจำความรู้สึกในตอนนั้นได้อยู่เสมอ ว่ามันมีความสุขมากเพียงใด จึงไม่น่าแปลกใจที่คุณจะโหยหา และยังคงอยากมีความสุขเช่นนั้นอยู่อีกเสมอ แอบภาวนาในใจ ว่าเรื่องราวของคุณ และเขาจะมีทางกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อยู่บ้าง แม้จะมีเปอร์เซ็นต์อันน้อยนิดก็ตามที


1 ยังตัดใจไม่ได้


ตัดใจไม่ได้ ก็คือยังตัดใจไม่ได้ ยิ่งพยายามจะหาใครคนอื่นมาชดเชย หรือทดแทนเขามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้คำตอบข้างในใจชัดเจนได้มากขึ้นเพียงเท่านั้น เพราะเขาเป็นเหมือนกับทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับคุณเลย โลกของคุณที่ไม่มีเขาจึงรู้สึกเหมือนขาดหายอะไรไป ทำอะไรหรือว่าจะไปที่เดิมๆ ก็จะยังคงนึกถึงและคิดถึงเขาอยู่เสมอ ไม่สามารถลบออกไปจากความทรงจำได้เลยจริงๆเรื่องราวทั้งหมดเหล่านี้ จึงเป็นที่มาของคนที่ยังไม่สามารถตัดใจจากแฟนเก่าได้ ยังพยายามติดตามวนเวียน แอบดูชีวิตของเขาอยู่เสมอ ถ้าแอบดูอยู่เงียบๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องผิดหรอกนะคะ เพราะว่าคุณก็ไม่ได้ทำอะไรแย่ๆ หรือเสียหายให้กับเขา แต่สิ่งที่แย่ก็คือทางจิตใจและชีวิตของคุณเองนั่นแหละ ที่จะต้องหยุดชะงักไป มันจะทำให้คุณเสียโอกาสในชีวิตที่จะได้พบเจอกับคนดีๆ และอาจจะปิดโอกาสของชีวิตตัวเอง ที่จะได้ทำอะไรใหม่ๆ ด้วย เมื่อถึงเวลาแล้วคุณก็ควรจะต้องทำใจให้ได้อยู่ดี เพราะคนเราชีวิตก็ยังต้องดำเนินต่อไป ถึงไม่มีเขาเราก็ต้องอยู่ด้วยตัวเองให้ได้นะคะ


ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!