20 ไอเดียจัดงานแต่งเก๋ๆ ด้วยพร็อพจากธรรมชาติ ตกแต่งง่าย ดูโรแมนติกได้ด้วย

20 ไอเดียจัดงานแต่งเก๋ๆ ด้วยพร็อพจากธรรมชาติ ตกแต่งง่าย ดูโรแมนติกได้ด้วย
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

การจัดตกแต่งสถานที่จัดงานแต่งงานในยุคปัจจุบันนี้ ต้องมีเงินจัดงานอย่างน้อยๆ ก็หลักแสน ถึงจะจ้างออแกไนซ์จัดตกแต่งสถานที่จัดงานให้เป็นงานแต่งในฝันให้กับเราได้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นจำนวนเงินที่ไม่ใช่น้อยๆ เลยถ้างานแต่งนั้นต้องใช้ดอกไม้เยอะ แล้วไหนจะยังค่าสถานที่ ค่าจัดเลี้ยงในงาน ค่าชุด ค่าพร็อพ และยังมีค่าใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ อีกจิปาถะ เพราะอย่างนี้ไงหล่ะ ถึงมีคู่รักหลายๆ คู่เลือกที่จะจัดงานแต่งเอง โดยมองหาพร็อพหรือวิธีการจัดตกแต่งอื่นๆ ที่ทำได้จริง ง่าย ไม่ต้องใช่แรงมาก แต่สามารถช่วยทำให้มีงานแต่งที่น่ารักและอบอุ่นได้ ซึ่งแน่อนว่าต้องไม่ใช่พร็อพจากดอกไม้ที่มีราคาแพงแน่นอน แต่จะเป็นอะไรบ้างนั้น มาดูกัน

ทุกวันนี้มีคู่รักเลือกที่จะจัดงานแต่งเองกันมากขึ้น ส่วนหนึ่งก็เพราะต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ก็ใช่ว่าการจัดงานแต่งเองจะเป็นเรื่องง่ายๆ อย่างที่ฝันนะคะ เพราะถ้าคุณไม่ได้เป็นคู่รักที่มีฝีมือ หรือมีไอเดียเก๋ๆ ด้านการจัดตกแต่ง งานแต่งที่คุณจัดเองก็อาจจะไม่ได้สวยอย่างที่มืออาชีพเขาทำให้ ดังนั้น คู่แต่งงานที่คิดจะจัดงานแต่งเอง หาพร็อพ หรือเตรียมอุปกรณ์มาจัดตกแต่งเอง ก็ต้องดูก่อนว่าตนเองจะสามารถทำเองได้มากน้อยขนาดไหน คุ้มกันไหมกับการทำเอง และถ้าจะจัดงานเอง หาพร็อพเอง อะไรจะทำให้งานแต่งของคุณดูเก๋ ดูยากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ Happy Wedding.Life ว่ามีไอเดียการจัดตกแต่งงานแต่งงานด้วยพร็อพต่างๆ ที่สามารถใช้แทนดอกไม้ และช่วยเซฟงบได้ มาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

"ต้นไม้" เป็นไอเดียอย่างหนึ่งที่ทุกคนสามารถที่จะนำมาใช้เป็นพร็อพจัดตกแต่งงานแต่งงานแทนการใช้ดอกไม้ได้ แต่ควรจะเลือกจัดให้ดูมีสไตล์ วางองค์ประกอบให้ดูเข้ากับสถานที่ ไม่รกไป โดยอาจจะกำหนดงานแต่งเป็นธีมสีเขียว-ขาว-น้ำตาล หรือโทนสีอื่นๆ ที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ก็จะช่วยให้งานดูเก๋ได้ ซึ่งการเลือกต้นไม้มาเป็นพร็อพ นอกจากจะช่วยเซฟงบแล้ว หลังจากจบงานแต่ง คู่แต่งงานยังสามารถที่จะนำกลับไปปลูกทีบ้านได้อีกด้วย

martha_weddings

ตกแต่งแบบยกกระถาง สามารถนำกลับไปปลูกได้

hamptoneventhire.com

pinterest.com

pinterest.com

แบ็คดรอปสีเขียวทำจากใบไม้

pinterest.com

pinterest.com

pinterest.com

แบ็คดรอปทำจากใบไม้นำมาจัดเป็นทรง  Circle

My Kiwi Wedding

pinterest.commartha_weddings


gatherevents


กำหนดธีมสีเขียวคู่กับสีอื่นๆ อย่าง ขาว น้ำตาล ทอง หรือเขียวมิ้น จะเข้ากับสีเขียวได้ง่าย

gatherevents


ตกแต่งโต๊ะในงานเลี้ยง

gatherevents

pinterest.com


slubnaglowie.pl


pinterest.com

pinterest.com

พร็อพขนาดใหญ่ ที่ทำให้งานแต่งดูโรแมนติกยิ่งขึ้น

pinterest.com


martha_weddings

และนี้ก็คือพร็อพอีกหนึ่งไอเดียที่เรานำมาฝาก ซึ่งเชื่อว่าน่าจะพอช่วยให้คู่รักรุ่นใหม่ที่เลือกจะ DIY งานแต่งเอง อยากจัดงานแต่งแบบเซฟงบ สามารถที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายบางส่วนลงได้ อีกทั้งยังเป็นวิธีการจัดตแต่งที่ง่าย ไม่ยากจนเกินไป สำหรับคู่แต่งงานที่ไม่ถนัดด้านงานฝีมือก็สามารถที่จะพอจะหาพร็อพหรือนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กับงานแต่งของตัวเองได้ 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ พร็อพแต่งงาน