แต่งหน้าแบบไหน? ในวันที่จะได้เป็นเจ้าสาว

แต่งหน้าแบบไหน? ในวันที่จะได้เป็นเจ้าสาว
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

ก่อนจะถึงวันงานแต่งงานก็ต้องมีการวางแผนจัดงานแต่งงานที่มีหลายเรื่องให้ต้องเตรียมตัว ทั้งการจองสถานที่จัดงานแต่งงาน ธีมงานแต่งงาน ชุดเจ้าสาว การ์ดงานแต่งงาน และอื่นๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะเรื่องความสวยความงาม สไตล์การแต่งหน้าเจ้าสาวที่ต้องพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ เพื่อจะได้เป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในวันสำคัญวันแต่งงาน วันนี้สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาสไตล์แต่งหน้าเจ้าสาวให้เข้ากับตัวเองอยู่ Happy wedding.Life มีโทนการแต่งหน้าเจ้าสาวมาแนะนำให้สาวๆ สวย เป๊ะปังในวันพิเศษมากที่สุด จะมีสไตล์การแต่งหน้าแบบไหนที่มาแรงบ้างไปดูกันเลย

แต่งหน้าเจ้าสาวโทนธรรมชาติ

หากคุณเจ้าสาวอยากเผยความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติในวันงานแต่งงาน การเลือกใช้โทนการแต่งหน้าเจ้าสาวแบบธรรมชาติ  (Natural Tone) เป็นทางเลือกที่เหมาะกับเจ้าสาว ซึ่งลุคนี้จะเน้นเติมสีส่วนต่างๆ ของใบหน้าให้ชัดขึ้นด้วยโทนสีเติมตามสภาพผิวของเจ้าสาวเอง ไม่เน้นการปกปิดมาก แต่เน้นการเผยผิว โชว์ผิวสุขภาพดี ระเรื่อ เน้นขนตางอนยาว ให้ลุคที่ดูอ่อนโยน ดูน่ามองมากขึ้น อาทิ การแต่งหน้าเจ้าสาวตรงดวงตาให้ใช้อายแชโดว์สีแชมเปญ หรือโทนสีสว่างมีชิมเมอร์เล็กๆ แต่งหน้าเจ้าสาวตรงแก้มใช้บรัชออนสีอมชมพูส้ม สีพีชอ่อนๆ ดูน่ารัก ด้านริมฝีปากใช้ลิปกลอสสีชมพูอมส้ม หรือลิปสติกสีชมพูใสๆ หรือจะให้เด่นมาหน่อยก็เป็นสีชมพูเข้ม

The Klog: K-beauty Guideเน้นเผยผิว ลงสีปาก

BuzzMagz

แต่งหน้าเจ้าสาวโทนสีพีช 

การแต่งหน้าโทนสีพีช เป็นโทนการแต่งหน้าที่เหมาะกับทุกสีผิว และสีพีชเป็นสีที่แต่งกับผิวแบบไหนก็เข้ากันไปซะหมด แถมยังช่วยเสริมให้ทุกสีผิวดูมีมิติ ออร่าจับในวันงานแต่งงานได้ไม่ยาก ถ้าเกิดคิดอะไรไม่ออกขอแนะนำสาวๆ ให้เลือกแต่งหน้าโทนนี้เลย ด้วยความที่สีพีชเป็นสีที่เลือกมาแต่งหน้าเมื่อไหร่ก็รอด เวลาที่สาวๆ แต่งออกมาจะได้ลุคที่ดูสดใส ใบหน้าดูสุขภาพดี ยิ่งสาว ๆ ที่ยิ้มเก่งด้วยจะยิ่งชูให้คุณดูน่ารักเป็นที่สุด แต่ความน่ารักนั้นก็ไม่ได้หวานฉ่ำจนดูล้นเกินไป ในส่วนของวิธีการแต่งหน้าเจ้าสาวนั้น อาทิ การลงอายเเชโดว์ใช้สีชมพูอมพีชลงทั่วเปลือกตา แล้วไล่สีน้ำตาลจากอ่อน กลางเข้มไล่ตามไปที่ปลายหางตา ซึ่งทำให้ดูมีมิติมากขึ้นพวงแก้มที่สดใส ใช้สีพีช และปัดทับด้วยสีออกัสซัม ตามด้วยทาลิปสีชมพูอมส้ม หรือจะแต่งสไตล์ Monochromatic Makeup แต่งห้าสีเดียวตั้งแต่ดวงตา แก้ม และสีปาก โดยดวงตาเราอาจจะแต่งฟุ้ง ๆ แนว Romantic Smoked จะยิ่งทำให้ลุคในสีพีชของคุณดูทันสมัยและไม่จำเจ

sadakossiแต่งตา แก้ม ปากด้วยสีพีช

Pinterest

แต่งหน้าเจ้าสาวโทนแก้มบ่มแดด

การแต่งหน้าเจ้าสาวแบบแก้มบ่มแดดนี้ จะเป็นลุคใสๆ เน้นโชว์ผิวสวย แล้วปัดแก้มแนวสันจมูกเน้นสีให้เด่นชัด แล้วลงไฮไลท์สีเหลือบทอง หรือสีออกส้มอิฐ ซึ่งจะทำให้ผิวดูฉ่ำวาว ผิวบ่มแดดเฮลตี้เหมือนเพิ่งไปออกกำลังกายมาเบา ๆ สิ่งสำคัญการแต่งหน้าเจ้าสาวสไตล์นี้คือการแต่งตาสีอ่อนเพื่อความสวยใสเป็นธรรมชาติ 

hyulariแก้มระเรื่อเมื่อต้องแสงแดด

Total Beauty

แต่งหน้าเจ้าสาวแบบ Nude Tone

การแต่งหน้าโทนนี้สาวๆ สามารถนำสีอื่นๆ มาปรับใช้ให้เข้ากับโทนสีผิวของเราได้ ซึ่งการแต่งหน้าเจ้าสาว Nude Tone จะเป็นการเลือกโทนสีธรรมชาติที่สุภาพ เพื่อเพิ่มความชัดเจนให้กับใบหน้า เน้นความระเรื่อของการแต่งหน้าจึงเข้าได้กับทุกสภาพสีผิว ทุกรูปหน้า โดยการแต่งหน้าเจ้าสาวแบบ Nude Tone ในวันแต่งงานนั้น จะเป็นการเลือกใช้สีธรรมชาติตามสภาพสีผิว เพื่อช่วยทำให้การแต่งหน้าเป็นธรรมชาติ และไม่ทำให้ฉูดฉาดเกินไป อาทิ การแต่งหน้าเจ้าสาวตรงดวงตา อาจจะให้อายแชโดว์สีเบจ น้ำตาลอ่อน หรือเข้ม แต่งหน้าเจ้าสาวตรงแก้ม สีบรัชออน โทนส้ม ชมพูอมส้ม ชมพูอ่อน พีชอ่อน ชมพูประกายมุก  มาถึงริมฝีปาก อาจจะเลือกใช้ลิปสติกสีส้มอมชมพู หรือสีนู้ดอมน้ำตาลชมพู ก็ได้

3CEใสๆ สไตล์นู้ดโทน

3CE

การเลือกโทนแต่งหน้าเจ้าสาวให้เข้ากับสีผิวจะช่วยทำให้ดึงความโดดเด่น และความเป็นธรรมชาติของสาวๆ ออกมาได้ หากชอบโทนการแต่งหน้าแบบไหนลองนำไปประยุกต์ใช้ หรือนำไปบอกช่างแต่งหน้าของเจ้าสาวได้เลยค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!