5 สัญญาณเตือน รักนี้ไม่รอด มีแต่เจ็บกับเจ็บนะ

5 สัญญาณเตือน รักนี้ไม่รอด มีแต่เจ็บกับเจ็บนะ
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

Hello~~ สวัสดีจ้าสาวๆ ชาวSpice ทุกคนนนน วันนี้ก็มาพบกับ LadyIndie เจ้าเก่าขาประจำกันอีกแล้วเนอะ แน่นอนว่าเจอกันแบบนี้ต้องมีอะไรมาฝากกันอยู่แล้ว วันนี้เราขอพาสาวๆ ที่กำลังหน่วงๆ เรื่องความรัก กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าควรไปต่อหรือพอก่อน มาดู 5 สัญญาณเตือน 'รักนี้ไม่รอด' ยื้อต่อไปก็มีเเต่เจ็บ มาดูกันว่าคุณมีอาการเเบบนี้บ้างหรือเปล่า มาเช็กกัน!

#5 มีเขากับไม่มีเขาก็ไม่ต่างกัน หากคุณมาถึงจุดที่ความรู้สึกมันว่างเปล่า เหมือนรู้สึกว่ามันเหงา ว้าเหว่ โดดเดี่ยว เหมือนว่าคุณอยู่ตัวคนเดียว ทุกครั้งที่คุณมีปัญหาคุณก็มองไม่เห็นเขาคอยอยู่ข้างๆ ต้องก้าวผ่านทุกอย่างด้วยตัวเองเสมอ จนคุณรู้สึกว่ามีหรือไม่มีเขาก็ไม่ต่างกัน มีเขาเป็นแฟนแต่คุณก็ยังเหงาเหมือนเดิม ยังต้องกินข้าวคนเดียว ร้องไห้คนเดียว นอนฟังเพลงเหงา วันพิเศษต่างๆ ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ถ้าความรู้สึกเป็นแบบนี้ คุณคงเริ่มคิดเเล้วล่ะว่าไม่มีเขาก็ได้ มีไปก็หน่วงใจเปล่าๆ

#4 ต้องเป็นพยายามอยู่ฝ่ายเดียว คุณเป็นฝ่ายพยายามอยู่คนเดียว พยายามทุกๆ อย่าง พยายามให้เขาหันมาสนใจ เรียกร้องความสนใจจากเขา จนบางครั้งคุณก็เริ่มรำคาญตัวเองที่ต้องเป็นฝ่ายวิ่งตามเขาเสมอ ส่วนเขาก็ไม่ต้องทำอะไรเลย ไม่ต้องใส่ใจ ไม่ต้องสนใจอะไรให้มาก เพราะทุกอย่างมีเเต่คุณเป็นคนเริ่มทำ ถ้าความรักมันเป็นเรื่องของคนคนเดียวแบบนี้ยังจะเรียกว่าความรักได้หรือเปล่า ถ้าเขารักคุณจริง คุณจะไม่ต้องพยายามเลย และเขาจะไม่มีวันปล่อยให้คุณเหนื่อยกับความรักฝ่ายเดียวเเน่นอน

#3 เริ่มถามตัวเองว่าเรามีความสุขอยู่หรือเปล่า ความรักย่อมนำมาทั้งความสุขและความทุกข์ แต่ถ้าเมื่อไหร่ความทุกข์มันเริ่มเข้ามาทักทายเรา จนเราต้องกลับมาถามตัวเองว่า เรากำลังมีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่จริงๆ หรือเปล่า? การมีเขาทำให้เรามีความสุขจริงๆ ใช่ไหมชีวิตที่เป็นอยู่แบบนี้มันดีเเล้วใช่หรือเปล่า? ถ้าคุณเริ่มเกิดคำถามพวกนี้วนเวียนในหัว นั่นก็เป็นสัญญาณที่ชัดเเล้วว่า คุณไม่ได้มีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ เพราะถ้าคุณมีความสุข คุณจะไม่มีคำถามอะไรในใจเลย และถ้าเราไม่มีความสุข คนเราก็ย่อมทนกับสิ่งนั้นได้ไม่นาน

#2 ความเป็นตัวเราหายไป เวลาที่คุณอยู่กับเขา คุณไม่กล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง คุณใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อจะเป็นในแบบที่เขาชอบ ไม่กล้าที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำเพราะกลัวว่าเขาจะรับไม่ได้ ถ้าการอยู่ด้วยกันแล้วมันต้องฝืน เราก็ต้องอึดอัดเป็นธรรมดา เเล้วเราคงทนรับความอึดอัดได้ไม่นานใช่ไหมล่ะ ฉะนั้นการที่เราจะคบใครสักคนให้ยืนยาวคนคนนั้นต้องเป็นคนที่รับที่เราเป็นได้ และเราไม่ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองจนไม่เหลือความเป็นตัวเองกับเขา แบบนี้สิอยู่ด้วยกันจะได้สบายใจ มีความสุขทั้งสองฝ่าย

#1 ความคิดถึง ห่วงหาเริ่มลดลง เวลาของคนรักกันมันช่างยาวนาน ห่างกันแค่ไม่นานเราก็จะรู้สึกคิดถึง โหยหาอีกคน แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ความรู้สึกเหล่านั้นหายไป ไม่มีความคิดถึงเวลาห่างไกลกัน ความโหยหากันเเละกันมันลดลง มันมักจะลดลงไปพร้อมกับความรู้สึกรัก เมื่อไม่รักทุกอย่างจะไม่สำคัญ และยิ่งความคิดถึงกลายเป็นความเบื่อหน่าย อันนี้ก็ต้องกลับมาคิดอย่างจริงจังแล้วล่ะ ว่าระหว่างคุณกับเขาตอนนี้อยู่ด้วยกันเพราะอะไร ยังมีความรักหลงเหลืออยู่ไหม

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ คุณกำลังมีอาการแบบนี้อยู่หรือเปล่า ถ้าเช็กเเล้วมันใช่ คุณต้องกลับมาทบทวนตัวเองอีกครั้งเเล้วล่ะว่าควรปล่อยสถานะนี้ไว้ไหม หรือลากันก่อนที่จะเกลียดกันดี บางทีถ้าคบกันเเล้วมันเดินต่อไม่ได้ เราก็ต้องยอมที่จะถอยกลับมาตั้งหลักนะ เพราะการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันความรักคือสิ่งสำคัญที่จะพยุงเราเอาไว้ เเต่ถ้าเมื่อไหร่มันหายไป ความสุขของการใช้ชีวิตคู่ก็จะหายไปเช่นกัน

สาวๆ มีอาการแบบนี้บ้างหรือเปล่า?

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!