5 เรื่องเซ็กซ์ที่ผู้หญิงอยากรู้แต่ไม่อยากถาม

5 เรื่องเซ็กซ์ที่ผู้หญิงอยากรู้แต่ไม่อยากถาม

รู้หรือไม่? เรื่องเซ็กซ์ เรื่องความสัมพันธ์เป็นเรื่องที่ผู้หญิงสนใจค้นหาอ่านมากที่สุด จริงๆ แล้วผู้หญิงไทยมีความอยากรู้ อยากเห็นเรื่องเซ็กซ์แต่ไม่กล้าถาม ไม่กล้าพูด!

Tickled Media ผู้ให้บริการด้านสื่อออนไลน์ theAsianparent, Asian Money Guide, Her Style Asia และ Nonilo ที่มีผู้ติดตามกว่า12 ล้านรายใน สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินเดียฟิลิปปินส์ฮ่องกงศรีลังกาเวียดนามและไต้หวันเป็นเว็บไซต์ที่เน้นเนื้อหาสาระด้านไลฟ์สไตล์โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายผู้หญิงโดยเฉพาะ เผยสถิติเรื่องผู้หญิงอยากรู้แต่ไม่กล้าพูดคือเรื่องเซ็กซ์ เป้าหมายการนำเสนอเพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจ ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อชีวิตประจำวันและตอบโจทย์ผู้หญิงได้อย่างดี

ข้อมูลการสำรวจจากเว็บไซต์ สถิติยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ ซึ่งกว่า 70% เพศหญิงพบว่าผู้อ่านชอบอ่านเรื่องเซ็กซ์ แต่ไม่กล้าเปิดเผยหรือพูดคุยเรื่องเซ็กซ์กับคนอื่น อ้างอิงจากจำนวนยอดเข้าชมในเว็บไซต์ในบทความเรื่องเซ็กซ์มีจำนวนที่สูงมาก แต่ยอดการมีส่วนร่วม like share หรือ comment ใน Social Media เมื่อเปรียบเทียบกับบทความในเรื่องอื่นๆ น้อยมาก


และจากการสำรวจข้อมูลสำรวจจากผู้อ่าน พบว่า 11% จากบทความที่มีผู้อ่านมากที่สุดเป็นเรื่องเซ็กซ์และ Top 5 คำถามเรื่องเซ็กซ์ที่ผู้หญิงอยากถามแต่ไม่กล้าถามจากการสำรวจความคิดเห็นผู้อ่าน ได้แก่

1 ผู้ชายคิดอย่างไรกับชุดชั้นในเซ็กซี่หรือชุดนอนไม่ได้นอนผู้หญิงจำเป็นต้องใส่ไหม? 25%
"คุณวีรติ ถิ่นนาเวียง" กล่าวไว้ว่า ถ้าผู้หญิงชอบให้ผู้ชายเล้าโลม ผู้ชายก็ชอบให้ผู้หญิงยั่วยวนเช่นกัน


2 คนอื่นๆ เขามี เซ็กซ์กันบ่อยหรือเปล่า? ปกติคนเค้ามีเซ็กซ์กันนานแค่ไหน 25%
ผู้เชียวชาญต่างแนะนำว่า เรื่องแบบนี้แต่ละคู่จะใช้เวลาไม่เหมือนกัน บางคนนานเป็นชั่วโมง บางคนแค่ 10 นาทีก็ได้3 Oral Sex อย่างไรให้ถูกใจคนรัก 10.7%
"คุณส้ม ณัชพร สายบัว" แนะนำเป็นข้อๆ ดังนี้
- ปากเราต้องสะอาด ฟันไม่ควรผุ เพราะมันอันตรายต่อการติดโรค
- ดื่มน้ำเยอะๆ ปากจะได้ไม่แห้ง 
- ผู้ชายบางคนชอบให้เล่นลูกบอล ถ้าเล่นต้องเบาๆ ช้าๆ 
- อย่าขี้เกียจ ต้องโฟกัสกับการทำให้เขา ต้องจดจ่อกับสิ่งที่ทำด้วย


4 มีเพศสัมพันธ์ท่าไหนท้องง่ายที่สุด มีเพศสัมพันธ์ท่าไหนไม่ท้อง 8.9%
"คุณแชนนอน กัลยาณมิตร" แนะนำว่า ง่ายๆ เลยต้องมีเซ็กซ์เยอะๆ หลังจากมีเซ็กซ์ต้องแช่ทิ้งไว้ก่อน อย่ารีบล้างทำความสะอาด หรือแอลกอฮอล์ก็ช่วยได้


5 อาหารมีผลอะไรกับน้ำอสุจิหรือเปล่า? 8.9% 

เรื่องอาหาร "คุณคุณากร การชะวี" ได้แนะนำมีผลจริง ถ้ากินผลไม้จำพวก สับปะรด องุ่น หรือ แอปเปิ้ล จะทำให้อสุจิหอมหวาน รสชาติดีขึ้น


"คุณวีรติ ถิ่นนาเวียง" Associate Regional Head of Content บริษัท ทิคเกิ้ลมีเดียกล่าวเพิ่มเติมว่า กลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มผู้อ่านหลักๆ ก็คือผู้หญิง สิ่งที่น่าสนใจมากกว่ายอดคนเข้าชมบทความเรื่องเซ็กซ์ที่สูงมากแล้วเราพบว่ายอดการมีส่วนร่วมหรือเอนเกจเมนต์ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็นการ like share หรือ comment น้อยมากหรือบางบทความไม่มีเลยและยิ่งเราทำ content เรื่องเซ็กซ์ที่ลึกลงไปเรื่อยๆ ยิ่งพบว่าผู้หญิงเรามีความอยากรู้ อยากเห็นต้องการเรียนรู้หรือมีประสบการณ์ที่ถูกต้องเกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์

วิธีเดียวที่จะทำให้ทุกคนมีความรู้และเข้าใจที่ถูกต้องคือการที่เราต้องรู้ว่าปัญหาที่เรามีคืออะไรและการที่เราจะรู้ปัญหานั่นหมายความว่าผู้หญิงต้องกล้าที่จะพูดมันออกมาและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันเราจึงจัดงาน "Get Hot and Sexy with Tickled Media : ชวนสาวๆ เมาท์เรื่องเซ็กซ์แบบอันเซ็นเซอร์" เปิดโอกาสให้ผู้หญิงคุยกันแบบลับเฉพาะ อาทิ คุณแชนนอน กัลยาณมิตร, คุณส้ม ณัชพร สายบัว, คุณพอลลีน งามพริ้ง, คุณคุณากร การชะวี นักวิจัยด้านเพศศึกษาจากศูนย์ความเป็นเลิศด้านการวิจัยเพศภาวะเพศวิถีและสุขภาพคณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล


ด้าน "คุณคุณากร การชะวี" นักวิจัยด้านเพศศึกษาจากศูนย์ความเป็นเลิศด้านการวิจัยเพศภาวะเพศวิถีและสุขภาพ,คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดลกล่าวถึงประเด็นผู้หญิงกับการแสดงความคิดเห็นเรื่องเพศศึกษาว่า ผู้หญิงไทยเริ่มตั้งแต่วัยเด็กในครอบครัวไม่ได้สอนเรื่องเพศศึกษา เรื่องเพศศึกษากลายเป็นเรื่องต้องห้ามสำหรับการพูดคุยในครอบครัวและเมื่อเข้าสู่ในวัยเรียนทั้งในทุกระดับ ระบบการศึกษาสอนเรื่องร่างกายโครงสร้างและบรรจุเรื่องเซ็กซ์ไว้ในหมวดสุขศึกษา โดยไม่ได้สอนเรื่องความสัมพันธ์หรือการให้ความรู้ที่ถูกต้องในขณะที่ครอบครัวคิดว่าเป็นหน้าที่ของสถานศึกษาที่ต้องให้ความรู้เรื่องเซ็กซ์สิ่งที่ทั้งครอบครัวและการศึกษาไทยพยายามสอนผู้หญิงไทยคือการห้ามไม่ให้มีเพศสัมพันธ์ รวมไปถึงการพูดเรื่องเซ็กซ์เป็นเรื่องต้องห้ามและน่าอาย

โดย "คุณพอลลีน งามพริ้ง" สาวทรานส์เจนเดอร์ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า "เซ็กซ์กับผู้หญิง บางทีก็เป็นเหมือนของแสลงเพราะด้วยความที่วัฒนธรรมไทยปลูกฝังให้เราไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องเซ็กซ์ โดยมองว่าเป็นเรื่องน่าอายจึงทำให้เราขาดความรู้เชิงจิตวิทยาซึ่งก็จะทำให้ชีวิตคู่ประสบปัญหาเสียเป็นส่วนใหญ่มุ่งเน้นแต่การลงทุนในทรัพย์สินหรือความรับผิดชอบร่วมกันแต่ละเลยเรื่องเซ็กซ์ไป"

ทิคเกิ้ลมีเดีย คาดหวังว่าจะสามารถเป็นสื่อกลางสำหรับผู้หญิงที่ต้องการข้อมูลและแลกเปลี่ยน ความคิดเห็นกันได้ในทุกๆ เรื่องในฐานะ ผู้ผลิตสื่อออนไลน์ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของเราคือผู้หญิง สิ่งที่เรา พยายามจะทำนอกจากให้ความรู้ ความบันเทิงผ่านบทความ ผ่านคอนเทนต์ในช่องทางและเว็บไซต์ต่างๆ  ในเครือของเราแล้ว อีกสิ่งที่เราให้ความสำคัญคือการส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้หญิงมีความรู้ความมั่นใจ กล้าคิดกล้าทำและกล้าแสดงออกในสิ่งที่ถูกต้องเหมาะสมคุณวีรติกล่าวสรุป