โสดแต่สุข 9 สิ่งที่คนมีคู่จะต้องอิจฉา คนโสด

โสดแต่สุข 9 สิ่งที่คนมีคู่จะต้องอิจฉา คนโสด
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

มีคู่ใช่ว่าจะดี แฮปปี้อยู่ดีๆ บางทีก็มีเลิกรา! เร่เข้ามาค่ะสาวโสดทุกๆ นาง บทความนี้เดี๊ยนมีเรื่องราวดีๆ ของการเป็นโสดมาฝากกัน! บอกเลยว่านางมีประโยชน์มากมายกว่าที่เธอคิด บางทีคนมีคู่อาจจะแอบอิจฉาความโสดของพวกเธออยู่ก็ได้ หยุดเศร้า หยุดเหงา หยุดน้อยใจ แล้วตามมาอ่านข้อดีที่เดี๊ยนรวบรวมมาฝากกันดีกว่า ไม่แน่นะรู้แล้วสาวๆ อาจจะเปลี่ยนความคิดและภูมิใจในความโสดของตัวเองก็ได้! เลื่อนเม้าท์มาอ่านกันเลย

#1 เป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่

ความสุขของคนโสดข้อแรกเลย คือเธอสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องพยายาม ไม่ต้องเฟคเป็นใครก็ตามเพื่อให้อีกฝ่ายประทับใจ ไม่ต้องมานั่งฟังคำตำหนิว่าทำไมเธอไม่ดูแบบคนนั้น ไม่ทำแบบคนนี้ เมื่อเธอเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ เธอก็จะสามารถทำอะไรได้อย่างอิสระ ทำอะไรที่ชอบที่อยากทำโดยไม่ต้องเกรงใจใคร และมีความสุขกับการใช้ชีวิตมากขึ้น!

#2 อยากไปไหนก็ได้ไป

อย่างที่บอกว่าเมื่อเธอโสดเธอจะมีอิสระได้อย่างเต็มที่ อยากไปเที่ยวไหน เวลาใด กับใครก็ย่อมได้! เพราะปัญหาส่วนใหญ่ของคนมีแฟนคือ แฟนจะไม่ยอมให้ไปไหนมาไหนโดยที่ไม่มีเขาไปด้วย ทำให้เธอเสียโอกาสในการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ การเที่ยวกับแฟนก็ดีอยู่หรอกนะ แต่กว่าที่แฟนเธอจะว่าง หรือมีเวลาตรงกันกับเธอมันก็ไม่ใช่ง่ายๆ จะไปคนเดียวหรือไปกับเพื่อนก็ไม่ได้รับอนุญาตอีก นี่แหละนะความลำบากใจของการมีแฟน!

#3 กินของอร่อยๆ แบบไม่ต้องกลัวใครว่า

บางคนอาจโชคดีที่มีแฟนคอยตามใจ และให้อิสระในการ "กิน" ได้อย่างเต็มที่ แต่มันก็ไม่ใช่ทุกคู่ที่จะเจอแบบนี้ไง บางทีเขาอาจไม่ได้ขัดตอนเธอกิน แต่เลือกที่จะใช้คำพูดที่ทำให้เธอรู้สึกแย่แทน เช่นคำว่า "อ้วน" แหม่ ฟังแล้วมันน่าน้อยใจจริงๆ ! และของอร่อยๆ ส่วนใหญ่ก็มักเป็นอะไรที่อ้วนด้วยสิ จะให้มานั่งกินสลัดทุกวันก็คงไม่ไหวหรอกเน๊อะ แต่! ปัญหาเหล่านี้จะไม่มีทางเกิดขึ้นกับเหล่าคนโสดแน่นอน พวกเธอๆ จะสามารถกินอะไรก็ตามในโลกนี้ที่อยากกิน แถมไม่มีคนมาขัดอีกต่างหาก บอกเลยว่ามันเป็นความสุขที่เกินบรรยายจริงๆ!

#4 แต่งตัวเซ็กซี่ได้ ไม่มีคนดุ

ประเด็นต่อมา มาต่อกันที่เรื่องการแต่งตัวเลยค่ะ ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายๆ คนที่มีแฟน จะโดนจำกัดเรื่องการแต่งตัวมาก แต่งโป๊แต่งเซ็กซี่ก็ไม่ได้ เพราะแฟนหวงมากกก! อันที่จริงมันก็ดีอยู่หรอกนะที่มีคนมาคอยหวงคอยเป็นห่วง แต่ก็ต้องยอมรับด้วยว่าเรื่องการแต่งตัวมันเป็นสิทธิและเสรีภาพของแต่ละคน ทุกคนก็ย่อมมีสไตล์และความชอบแตกต่างกันไป มันคงแย่มากนะที่ต้องมานั่งแต่งตัวตามแบบที่แฟนอยากให้แต่ง โถ่ แค่คิดก็เศร้าแล้วค่ะคุณผู้โช๊มมมมม!

#5 ปาร์ตี้กับเพื่อนสาวได้สุดเหวี่ยง

คนมีแฟนจะเข้าใจดีว่าการขอออกไปเที่ยว มันเป็นอะไรที่ยากสุดๆ ! จะขอทีคุยกันยังกะเป็นปัญหาระดับชาติ และการที่เธอไม่ค่อยได้ออกไปเที่ยวออกไปสังสรรค์กับเพื่อนบ่อยๆ อาจทำให้เพื่อนสาวของเธอตัดเธอออกไปจากวงจรชีวิตก็เป็นได้ พอมีเรื่องมีงานอะไรสำคัญๆ นางๆ ก็จะไม่ชวนเธอ เพราะรู้อยู่แล้วว่ายังไงแฟนเธอก็ไม่ให้ไป คราวนี้ล่ะค่ะเธอสองคนก็จะได้อยู่ด้วยกันสมใจ ตัดขาดจากโลกภายนอกไปอย่างสิ้นเชิง! อาจจะดูเว่อร์ แต่หลายๆ คนก็คงเคยประสบพบเจอมาแล้ว

#6 เหล่หนุ่มๆ ได้สบายใจ

ข้อได้เปรียบของสาวโสดอีกข้อก็คือ จะเหล่หนุ่มกี่คนก็ได้ค่ะ! สีสันของชีวิตมันอยู่ตรงนี้แหละคู๊ณณณณ และบอกเลยว่าเธอจะดูฮอตสุดๆ เมื่อโสด เพราะหนุ่มๆ ก็ต่างหมายปองและอยากเข้าหา ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ชีวิตได้เจอกับคนใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ต้องมานั่งรู้สึกผิดหรือเสียดายทีหลังเมื่อเจอคนที่ดีกว่า บอกเลยว่าความโสดนี่แหละคืออิสระที่เราคู่ควร!

#7 ไม่ต้องอึดอัดกับครอบครัวฝ่ายชาย

อีกหนึ่งความอึดอัดใจของคนมีคู่ ก็ตอนที่ต้องไปเจอครอบครัวฝ่ายชายนี่แหละค่ะ! ถ้าฟลุ๊คเจอครอบครัวดีๆ ไม่เรื่องมากก็ถือว่าโชคดีไป แต่ถ้าไม่ ก็จะเกิดความอึดอัดใจไปตลอด ไหนจะต้องคอยช่วยเหลือ คอยเอาใจ คอยทำตัวน่ารัก โอ๊ย! นี่แค่คิดก็เหนื่อยแล้วค่ะ สู้อยู่คนเดียวดูแลแค่ครอบครัวเราก็พอแล้วเน๊อะ เพราะชีวิตเรามีอะไรให้ทำอีกเยอะ อย่าพึ่งเอาตัวเข้าไปแบกรับความอึดอัดเลย เชื่อเดี๊ยน!

#8 ไม่ต้องหวาดระแวง

หวาดระแวงในที่นี้ก็คือ หวาดระแวงว่าแฟนเธอจะไปมีคนอื่น หวาดระแวงว่าจะโดนสวมเขา หวาดระแวงว่าสาวๆ คนอื่นจะมาเจ๊าะแจ๊ะกับแฟนเธอ บอกเลยว่ามันเป็นความทุกข์ใจที่ทุกคู่ต้องมี! ถ้าเธอยังไม่พร้อมที่จะรับมือกับเรื่องน่าปวดหัวพวกนี้ การอยู่เป็นโสดคือทางออกที่ดีที่สุดค่ะ เดี๊ยนคอมเฟิร์ม! อยู่แบบชิลล์ๆ สบายใจไม่ต้องคิดมาก แถมสุขภาพจิตดีกว่าเป็นไหนๆ

#9 มีเวลาทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าว่าหลายๆ คนหลงลืมและทิ้งความฝันของตัวเองเพื่อคนรัก เพียงเพื่อจะได้อยู่ด้วยกัน แต่เธอก็ต้องตระหนักด้วยว่าโอกาสดีๆ ไม่ได้มีเข้ามาบ่อยๆ ตอนมีแฟนเธออาจแฮปปี้และไม่ได้คิดอะไร จนกว่าเธอจะไม่เหลือใครนั่นแหละ ถึงจะมานึกเสียดายโอกาสที่เสียไป! เมื่อเธอเป็นโสดปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นแน่นอน เพราะเหล่าคนโสดจะไม่มีเวลาไปคิดถึงคนรัก ไม่ต้องทำเพื่อใครนอกจากอนาคตของตัวเอง ดังนั้นจะเห็นได้ว่าคนที่มักประสบความสำเร็จมักจะเป็นคนโสดนี่แหละค่ะ เพราะไม่มีภาระไม่มีเรื่องไร้สาระมากวนใจพวกเธอ!

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ รู้สึกแฮปปี้กับความโสดขึ้นมาบ้างไหม? เดี๊ยนจะบอกว่าจะโสดหรือมีแฟนมันก็ไม่ใช่ประเด็นหลัก ขอแค่สาวๆ ทำทุกวันให้เต็มที่และเอ็นจอยกับชีวิตก็เพียงพอแล้ว ถ้าเธอฉลาดในการใช้ชีวิตแล้ว จะสถานะไหนก็มีความสุขได้จ้า ถ้าชอบก็ฝากติดตามกันด้วยนะ ไว้เจอกันไหมบทความหน้าเด้อ บัยยย! สาวๆ แฮปปี้กับชีวิตโสดกันไหมคะ?

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!