6 เครื่องสำอางรุ่นแม่ ดังจนยุค 2018 ใครๆ ก็ใช้นะแก

6 เครื่องสำอางรุ่นแม่ ดังจนยุค 2018 ใครๆ ก็ใช้นะแก
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

ความสวยความงามและเครื่องสำอาง เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับผู้หญิงมาแทบทุกยุคทุกสมัย และเครื่องสำอางบางตัว ก็อยู่ยืนยาวข้ามยุคข้ามสมัยมาด้วยสรรพคุณเด็ด รียกว่าเก๋ามาตั้งแต่รุ่นแม่ บางตัวก็มีการปรับดีไซน์แพ็คเกจจิ้งให้เข้ากับยุคสมัย บางตัวก็ยังคงเอกลักษณ์เดิมๆไม่เปลี่ยนแปลง แถมคุณภาพก็ดีไม่เปลี่ยน วันนี้เรารวบรวม 6 เครื่องสำอางรุ่นแม่ ดังจนยุค 2018 มาฝากกัน

#1 สีผึ้งแม่เลียบ

สาวๆที่เคยน้ำตาตกในเพราะปากแห้ง แตกระแหงมาก่อนคงรู้จัก สีผึ้งแม่เลียบ เป็นอย่างดี ด้วยเนื้อที่เหนียวหนืด กับกลิ่นที่บางคนอาจจะเบะปากนิดๆ แต่ด้วยคุณสมบัติอันเลื่องลือเปลี่ยนปากแห้งแตกเลือดซิบ เป็นปากนุ่มชุ่มชื่น สุขภาพดีอมชมพูนิดๆ ตัวนี้ต้องขอบอกว่าคุณภาพเขาดีและเด็ดจริงๆ ทำให้สีผึ้งแม่เลียบ อยู่ยั้งยืนยงตั้งแต่ปี 2480 มาจนถึงทุกวันนี้ ราคาตลับละ 25 บาท


#2 แป้งน้ำ Happy

ฮิตมาตั้งแต่รุ่นแม่จริงๆ เจ้าแป้งน้ำรองพื้น Happy ที่อยู่คู่กับสาวไทยมากว่า 60 ปี โอ๊ะ! มีความยาวนานจริงๆ เป็นแป้งรองพื้นสูตรน้ำ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อบางเบา เพียงแค่เขย่าๆ แล้วทาลงไปบนหน้า คุณจะได้ความรู้สึกที่เย็น สดชื่น กลิ่นหอม และใช้ดีเกินคาด ทาแล้วหน้าเนียน ใช้ได้ทุกสภาพผิว ที่สำคัญคุมมันเลิศมากค่า ถูกและดีมีอยู่จริง ราคา 25 - 40 บาท

#3 ศรีจันทร์

แป้งศรีจันทร์แบรนด์ไทยในตำนานยาวนานกว่า 60 ปี สามารถรีแบรนดิ้งจนกลับมาครองใจสาวไทยในยุคปัจจุบันกันอีกครั้ง เพราะด้วยคุณสมบัติแป้งฝุ่นที่เขาเครมเลยว่าเทียบเท่าเคาน์เตอร์ดัง สำหรับศรีจันทร์หรือชื่อเดิมว่าผงหอมศรีจันทร์เป็นเครื่องสำอางประเภทแป้งทาหน้าผสมสารป้องกันแดด โดยมีสรรพคุณที่ช่วยลดความมัน และป้องกันความอับชื้น ทำให้สาวๆวางใจเลือกซื้อแป้งศรีจันทร์มาทั้งทา ทั้งพอกหน้า เก๋ายาวนานตั้งแต่รุ่นแม่ยันรุ่นลูกจริงๆ ราคา 50 - 300 บาท (ตามสูตร และตามขนาด)

#4 ครีม Promina

ผลิตภัณฑ์ Thailand Best ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในวงกว้างทั้งทัวร์จีน ชาวพม่า ต่างพามากันมากว้านซื้อไปชนิดนึกว่าเอาไปขายต่อ เพราะครีมตัวนี้ของเค้าดีจริงค่ะ แนะนำให้ทาก่อนนอน เพราะเนื้อครีมมีความทำให้หน้าดูขาว และค่อนข้างหนา มีกลิ่นโสมเบาๆ ทางแบรนด์เครมไว้เลยว่า ช่วยทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส เรียบเนียนจริง สาวๆคนไหนอยากหน้าขาว ไม่มัน ลองตัวนี้ที่เคาน์เตอร์ Tell Me ราคา 70 บาทโดยประมาณ

#5 Pond’s Cold Cream

พอนด์สฝาเขียว คลีนซิ่งในตำนานที่เช็ดง่าย หลุดหมดทั้งอายไลเนอร์ มาสคาร่า ปาดแป๊บเดียว หายวับไปกับตาเจ้าตัวนี้ก็เลยกลายเป็นขวัญใจของสาวๆ พร้อมมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวให้ผิวนุ่ม ไม่แห้งตึงอีกด้วย แถมกระปุกยังใหญ่บิ๊กบึ้มมาก แต่อาจจะหาซื้อยากนิดนึง ถ้าเจอแล้วอย่าพลาดราคาสบายกระเป๋าสุดๆประมาณ 300-350 บาท

#6 แป้งจีน Bedak Sam Fong

เป็นแป้งทานาคาอัดแข็งสำเร็จรูปจากจีน ช่วยป้องกันการเกิดสิว กระชับรูขุมขน มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และรักษารอยแผลเป็นต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สมัยนี้ก็ยังมีขายหาซื้อได้ตามเยาวราช ผสมน้ำ หรือจะทาแล้วขัดๆได้เลย เหมาะสำหรับสาวๆที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้า เช่น หน้ามัน กระ จุดด่างดำ และอื่นๆ ราคา 90 บาท

ฮิตมาตั้งแต่รุ่นแม่จริงๆ ค่ะ สำหรับเครื่องสำอางคุณภาพดีที่ตอนนี้ก็ยังคงมีขายอยู่ แถมใช้ดีมาตั้งแต่รุ่นแม่ สาวๆจะรอช้าอยู่ทำไม เด็ดทุกตัว รีบไปสอยมาด่วน!!!

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เครื่องสำอางไทย