6 ทริคเด็ดแต่งหน้าให้เนียนเรียบ รูขุมขนหาย ไร้จุดบกพร่อง

6 ทริคเด็ดแต่งหน้าให้เนียนเรียบ รูขุมขนหาย ไร้จุดบกพร่อง
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

การจะแต่งหน้าให้สวยและผิวเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาตินั้น เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากสำหรับสาวๆที่มีรูขุมขนกว้างใช่มั๊ยล่ะคะ เพราะไม่ว่าจะทำยังไงผิวก็ยังดูไม่สวยสักที ดังนั้น วันนี้เราจึงนำ 6 ทริคเด็ดแต่งหน้าให้เนียนเรียบ รูขุมขนหาย ไร้จุดบกพร่อง มาบอกต่อสาวๆ กัน ทำตามได้ง่าย ได้ผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ จะมองมุมไหนก็เป๊ะ ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีขั้นตอนอะไรบ้างก็ไปดูกันเลยจ้า!

เตรียมแปรง หรือ ฟองน้ำในการแต่งหน้า

ก่อนจะเริ่มขั้นตอนใดๆในการแต่งหน้าก็แล้วแต่ สาวๆ ควรจะเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม และอุปกรณ์ในการแต่งหน้าที่สาวๆหลายคนควรมี นั่นก็คือ แปรง หรือฟองน้ำที่ใช้สำหรับลงผิวให้สวยขึ้น และการใช้แปรง หรือฟองน้ำในการช่วยลงผิวนั้นนอกจากจะทำให้การลงรองพื้นดูเป็นงานผิว ไม่หนาเกินไปแล้วนั้น ยังสามารถช่วยลดเวลาในการแต่งหน้าลงได้เยอะเชียวล่ะ และที่สำคัญสาวๆควรทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าเป็นประจำด้วยนะ เพื่อสุขอนามัยของคุณสาวๆ เอง

ลงครีมบำรุงก่อนแต่งหน้า

ในการจะแต่งหน้าให้เรียบเนียนแบบไร้รูขุมขนได้นั้น สาวๆจะต้องเริ่มจากการลงบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงเครื่องสำอางอื่นๆนั่นเอง และยังเป็นการช่วยทำให้เครื่องสำอางติดหน้ามากขึ้นอีกด้วย หากสาวๆคนไหนที่ขี้เกียจใช้ครีมบำรุง หรือเซรั่ม สามารถใช้เป็นมาสก์แผ่น มาสก์ทั้งไว้ 15-20 นาที แล้วค่อยเริ่มแต่งหน้าก็ย่อมได้ วิธีนี้จะเป็นการช่วยฟื้นฟูสภาพผิวอย่างเร่งด่วนนั่นเอง

ใช้ไพรเมอร์ในการลงผิว

ในการจะลงรองพื้นให้เรียบเนียนสำหรับสาวๆที่มีรูขุมขนกว้างนั้นจำเป็นจะต้องใช้ไพรเมอร์ในการลงผิวก่อน เพราะตัวไพรเมอร์นั้นจะช่วยเบลอรูขุมขนทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น และก็ช่วยทำให้การลงรองพื้นนั้นได้ผิวที่ดูสวยขึ้นอีกด้วย แต่แนะนำว่าหากสาวๆใช้ไพรเมอร์ในการลงผิวก็ควรที่จะล้างหน้าให้สะอาดด้วยนะคะ เพราะหากล้างหน้าไม่สะอาดก็จะทำให้ผิวหน้าของคุณสาวๆอุดตันแล้วเป็นสิวตามมาได้นั่นเอง!

เลือกรองพื้นที่เหมาะกับสะภาพผิว

ในการเลือกรองพื้นนั้นนอกจากจะต้องเลือกให้รองพื้นตรงกับสีผิวที่สุดแล้ว สาวๆก็ต้องเลือกให้เข้ากับสภาพผิวด้วยนะคะ เพราะการเลือกรองพื้นที่เหมาะสมกับสภาพผิวจะทำให้สามารถแต่งหน้าติดทนนาน และได้ผิวที่สวยมากขึ้น เช่นว่าหากคุณเป็นคนผิวมัน หรือผิวผสมที่ค่อนไปทางมัน ก็ควรจะเลือกรองพื้นที่สามารถคุมมันได้ และหากคุณเป็นคนผิวแห้งก็ควรเลือกรองพื้นที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนั่นเอง!

ลงแป้งฝุ่นเพื่อเซ็ตรองพื้น

ด้วยความที่บ้านเราอากาศค่อนข้างร้อน ถึงร้อนมาก ดังนั้นสาวๆควรจะลงแป้งฝุ่นบางๆ เพื่อให้รองพื้นไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน เพราะบางครั้งรองพื้นหลายยี่ห้อที่เจออากาศร้อนเข้าไปก็อาจทำให้หน้าของคุณสาวๆเป็นคราบได้นั่นเอง ดังนั้น แป้งฝุ่นจึงเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆ ควรพกติดกระเป๋าไว้ เพราะสามารถช่วยซับความมับบนใบหน้าและทำให้ผิวดูสวยขึ้นได้ทันทีที่เติมยังไงล่ะ

สเปรย์น้ำแร่ล็อกผิวสวย

หากคุณสาวๆ เนรมิตใบหน้าให้สวยงามเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายที่สำคัญไม่น้อยและขาดไม่ได้นั่นก็คือการล็อกผิว ล็อกเครื่องสำอางค์ให้ติดทนด้วยสเปรย์น้ำแร่นั่นเอง เพราะบางครั้งการลงแป้งมากจนเกินไปก็ทำให้ผิวของคุณสาวๆ ดูแห้งและไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นการฉีดสเปรย์น้ำแร่ในตอนท้ายนั้นจึงทำให้ผิวของคุณสาวๆดูฉ่ำน้ำ สุขภาพดี แล้วทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียนนั่นเอง!

หลักของการแต่งหน้าให้สวยและเรียบเนียนนั้นคือสาวๆ ต้องรู้จักบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นอยู่เป็นประจำ พักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำเยอะๆ นะคะ เพราะเมื่อสาวๆดูแลตัวเองดี มีผิวที่ดี ก็สามารถทำให้ผิวสวยขึ้น แต่งหน้าเรียบเนียนมากขึ้น และยังทำให้เครื่องสำอางค์ติดทนทั้งวันอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วก็เริ่มจากการบำรุงผิว แล้วไปนอนเลยจ้า อ้ออย่าลืมดื่มน้ำด้วยนะ ตื่นมาผิวจะได้สวยๆ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!