7 เหตุผลดีๆ ที่ คุณไม่ควรโสด อีกต่อไป

7 เหตุผลดีๆ ที่ คุณไม่ควรโสด อีกต่อไป
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีค่ะสาวๆ Spice ทุกนาง! บทความนี้เดี๊ยนก็มีข้อดีของการมีคู่มาฝากกัน บางคนอาจจะเถียงขาดใจว่ามีแฟนแล้วมีแต่เรื่องปวดหัว ขอเป็นโสดดีกว่าเป็นไหนๆ! แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าเธอได้รู้ข้อดีเหล่านี้ เธอๆ อาจจะเปลี่ยนใจก็ได้ เพราะการมีคู่นั้นมีประโยชน์มากมายกว่าที่สาวๆ คิด ถ้าอยากรู้กันแล้วว่ามีอะไรบ้าง ก็รีบเลื่อนเม้าท์ตามเดี๊ยนลงมาอ่านกันเลยจ้า Let's go

1. ไม่เหงา
ข้อดีข้อแรกเลยคือเธอจะไม่ต้องทนเหงาอีกต่อไป เพราะเมื่อเธอมีแฟนเธอก็จะมีคนให้คิดถึง มีคนพูดคุย ถามไถ่ ไปไหนมาไหนด้วยได้ ไม่ต้องไปนั่งทานข้าวคนเดียวให้ช้ำใจ ถึงเธอจะเป็นคนที่โลกส่วนตัวสูง และชอบการอยู่คนเดียวมากแค่ไหน แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่ามีช่วงเวลาที่เหงาๆ เคว้งๆ อยู่เหมือนกัน ดังนั้นการมีแฟนนี่แหละจะช่วยเติมเต็มอารมณ์เหงาของคุณได้ ถ้าไม่เชื่อก็ลองหาคนคุยซักคนดูสิ

2. มีคนคอยรับฟังและช่วยแก้ปัญหา
ผู้หญิงเราถึงจะเก่งจะสตรองมากแค่ไหน แต่สุดท้ายก็ต้องการเพื่อนคู่คิดอยู่ดี การที่มีคนคอยรับฟังปัญหา และช่วยคิดหาทางออกนั้นเป็นอะไรที่ดีสุดๆไปเลย เพราะมันเป็นเครื่องยืนยันว่าเธอไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลก ไม่ต้องคอยรับมือกับปัญหาและอุปสรรคเพียงลำพัง ยังไงการมีแฟน มีคนที่คอยอยู่เคียงข้างมันก็รู้สึกอบอุ่นกว่าการอยู่คนเดียวเป็นไหนๆจริงไหม 

3. มีคนให้แชร์เรื่องราวดีๆ
เป็นไหมเวลาไปเจอเรื่องราวดีๆ เจออะไรน่ารักๆ แต่ไม่รู้ว่าจะแชร์โมเม้นท์นี้กับใคร จะแชร์กับเพื่อน เพื่อนก็มีแฟนกันหมด แถมเผลอๆอาจจะไม่อินกับเราอีกต่างหาก การเก็บเรื่องราวดีๆ ไว้กับตัวเองมันก็มีความสุขอยู่หรอกนะ แต่เหมือนมันยังสุขแบบไม่สุดเท่าไหร่อ่ะ เก็ทป่ะ? แต่เมื่อเธอมีแฟน เธอทั้งคู่ก็จะมีคนให้แชร์เรื่องราวเหล่านี้ด้วย บอกเลยว่ามันเป็นความน่ารักและอบอุ่นมากๆเลยล่ะ เป็นโมเม้นท์ดีๆ ที่สร้างกำลังใจได้ในแต่ละวัน ไม่เชื่อลองดู

4. มีคนดูแล
ถึงเธอจะบอกว่าไม่จำเป็น เพราะฉันสามารถดูแลตัวเองได้ก็เถอะ แต่การที่มีคนมาคอยดูแลเรามันก็ย่อมดีกว่าจริงไหม? มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าเราแข็งแรงหรืออ่อนแอ แต่มันเป็นเรื่องของการเอาใจใส่ การที่คนๆหนึ่งมาคอยดูแลเอาใจใส่เรา ก็แสดงว่าเขารักเรามากๆ แล้วจะมีใครที่ไหนไม่ชอบการมีคนรักล่ะ บอกเลยว่าประโยชน์ข้อนี้มันสามารถสร้างความสุขและความกระชุ่มกระชวยให้เธอได้แน่นอน

5. มีกำลังใจดีๆ
กำลังใจก็เป็นอะไรที่สำคัญมากๆต่อการดำเนินชีวิต! อันนี้พูดจริงๆไม่ได้เว่อร์ หลายคนอาจจะสามารถสร้างกำลังด้วยการหาแรงบันดาลใจดีๆให้ตัวเอง แต่มันก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำแบบนั้นได้ไง ดังนั้นการมีแฟนนี่แหละค่ะจะเป็นแหล่งกำลังใจดีๆให้เธอเอง ไม่ว่าเธอจะเฟล จะจิตตกแค่ไหน อย่างน้อยๆก็ยังมีคนที่คอยเคียงข้าง คอยเล่าเรื่องตลกๆให้ฟัง พาไปทานอาหารอร่อยๆ แค่นี้ก็ทำให้เธอรู้สึกดีขึ้นได้แล้ว อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่มันก็ได้ผลกับหลายๆคนมาแล้ว 

6. ปลอดภัย
เพราะเกิดเป็นผู้หญิงมันไม่ง่าย ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน เราก็ต้องการความมั่นคงและความรู้สึกปลอดภัยด้วยกันทั้งนั้น ยิ่งในยุคปัจจุบันที่อันตรายอยู่รอบๆ ตัวแบบนี้ ถึงเธอจะเก่งมากแค่ไหน แต่ก็ไม่มีทางที่จะรับมือเรื่องเหล่านั้นด้วยตัวคนเดียวแน่ๆ การมีแฟนจึงค่อนข้างตอบโจทย์ในส่วนนี้ บางคู่ถึงจะไม่ได้อยู่ด้วยกันแต่อย่างน้อยเวลาที่เธอเจอปัญหา เธอก็สามารถโทรถามเขา โทรขอความช่วยเหลือจากเขาได้ ยังไงมันก็รู้สึกอุ่นใจกว่าอยู่แล้ว

7. มาเติมเต็มส่วนที่ขาดหาย
ข้อสุดท้ายนี่เป็นอะไรที่โรแมนติกมากๆ เพราะการมีแฟนหมายถึงการที่มีใครซักคนมาเติมเต็มในส่วนที่เราขาดหายไป ซึ่งหลายๆคนก็ไม่รู้ตัว อาจจะเป็นเพราะเคยชินกับการอยู่คนเดียวไปแล้ว จนอาจทำให้ขาดรสชาติและสีสันของชีวิตไป ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเธอโสดเธอก็มักจะทำอะไรซ้ำๆเดิมๆไม่ค่อยอยากเปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย แต่เมื่อเธอมีแฟน แฟนเธออาจจะพาทำอะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว เล่นเกม ทำกิจกรรมสนุกๆ ไปในสถานที่ที่ไม่เคยไป แชร์ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ให้กัน นอกจากจะทำให้ชีวิตมีอะไรขึ้นแล้วมันยังเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้เธอด้วยไม่ว่าจะเป็นโสดหรือมีคู่ก็ย่อมมีข้อดีและข้อเสียด้วยกันทั้งนั้น ทุกอย่างมันอยู่ที่ตัวของสาวๆของทั้งนั้น ถ้าสาวๆมีความสุขกับชีวิตแล้ว จะโสดหรือมีคู่ก็ไม่ใช่ประเด็นจ้า ยังไงก็ขอให้สาวๆเอ็นจอยกับชีวิตและบทความของ Spice นะ ส่วนบทความหน้าทางเราจะมีเรื่องราวอะไรมานำเสนออีก ต้องติดตามนะจ๊ะ ไว้เจอกัน ตอนนี้สาวๆ อยู่ในสถานะโสดหรือหรือมีคู่กันคะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!