5 ทริคเด็ดแต่งหน้า เรียบเนียน ลืมไปเลยว่าเคยมีรูขุมขน

5 ทริคเด็ดแต่งหน้า เรียบเนียน ลืมไปเลยว่าเคยมีรูขุมขน
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

สาวๆ หลายคนกำลังกังวลใจกับผิวหน้าที่ไม่เรียบเนียนเนื่องจากรูขุมขนกว้างอยู่ใช่มั๊ยล่ะคะ ไม่ว่าจะแต่งหน้าสวยแค่ไหน แต่พอส่องกระจกก็เป็นต้องรู้สึกขัดใจเพราะเครื่องสำอางค์ตกร่องรูขุมขน จนทำให้คุณสาวๆเกิดอาการเฟลหลายต่อหลายครั้ง ปัญหาเหล่านี้ไม่ยากเกินกว่าจะแก้ค่ะ เพราะวันนี้เรานำ 5 ทริคเด็ดในการแต่งหน้า ให้ผิวเรียบเนียน มาฝากคุณสาวๆ กันค่ะ รับรองได้ว่าทำตามแล้วสวยเป๊ะไร้รูขุมขนชนิดที่ว่าไม่ต้องพึ่งแอปเลยล่ะ

1.บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ


การมีรูขุมขนกว้างถือว่าเป็นอุปสรรคในการแต่งหน้าอย่างมาก เพราะเครื่องสำอางค์มักจะตกร่องรูขุมขน ทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียน ดังนั้นก่อนเริ่มแต่งหน้าสาวๆควรบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นเสมอ จะใช้เป็นวิธีทาครีม หรือเซรั่มที่ใช้เป็นประจำทุกวัน หรือจะใช้การมาส์กหน้าก็ย่อมได้ เพราะเมื่อเรามีผิวหน้าที่ชุ่มชื้นจะสามารถช่วยให้การแต่งหน้าเรียบเนียนมากขึ้นนั่นเอง


2.ใช้ไพรเมอร์ก่อนลงรองพื้น


การใช้ไพรเมอร์ในการลงผิวก่อนลงรองพื้นถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับสาวๆที่มีผิวไม่เรียบเนียน เพราะไพรเมอร์จะช่วยเบลอรูขุมขุนให้ดูเล็กลงและช่วยให้ขั้นตอนการลงผิวนั้นเรียบเนียน ไม่ตกร่อง และไม่เป็นคราบระหว่างวัน แต่สาวๆควรจะลงผลิตภัณฑ์แต่พอดีจะดีกว่าเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจที่สุด และควรเลือกไพรเมอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณสาวๆด้วยนะคะ


3.ใช้รองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิว


การเลือกซื้อรองพื้นนั้นนอกจากจะต้องเลือกสีให้เข้ากับสีผิวของคุณสาวๆมากที่สุดแล้ว สาวๆก็ควรจะเลือกรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวด้วย เช่นว่า คุณเป็นคนผิวแห้งก็ควรจะเลือกรองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ไม่เน้นคุมมัน หรือหากคุณเป็นคนผิวมันก็ควรจะเลือกรองพื้นที่สามารถควบคุมความมันได้ นั่นเองค่ะ เพราะหากคุณผิวมันมากแต่ไปใช้รองพื้นสำหรับสาวผิวแห้งเพราะอยากได้ผิวฉ่ำๆ บอกเลยว่าจากความฉ่ำจะกลายเป็นความมันเยิ้มแทนนะคะ หากอยากได้ผิวฉ่ำจริงๆเลือกใช้ไฮไลท์แทนจะดีกว่าเนอะ เพราะการเลือกรองพื้นที่เหมาะสมกับสภาพผิวจะทำให้เครื่องสำอางค์ติดทนและดูผิวสวยได้ยังไงล่ะ


4.ใช้วิธีกดเบาๆ ในการแต่งหน้า


สำหรับการลงผลิตภัณฑ์เนื้อครีมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น ครีมคอนทัวร์ ครีมบลัช คอนซีลเลอร์ หรือแม้แต่การลงแป้ง สาวๆ ควรจะใช้วิธีการกดเบาๆในการลงผลิตภัณฑ์บนใบหน้าแทนการปาดจะดีกว่านะคะ เพราะการปาดผลิตภัณฑ์ลงไปจะทำให้เครื่องสำอางค์ที่ลงผิวไว้นั้นหลุดนั่นเอง แต่วิธีการกดเบาๆ จะช่วยทำให้ผิวของคุณดูเนียนสวยได้ทั้งวันนั่นเอง5.ฉีดสเปรย์น้ำแร่ล็อกเครื่องสำอางให้ติดทน


มาถึงวิธีสุดท้ายที่สุดแสนจะง่ายดาย หลังจากที่คุณลงผิวจนสวยเป๊ะ เรียบเนียนทุกซอกมุมแล้วนั้น ขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้าคุณควรจะฉีสเปย์ล็อกเครื่องสำอางค์เพื่อให้ติดทนทั้งวัน และให้ผิวคุณดูสวยอิ่มน้ำไม่แคร็กเป็นแป้งๆด้วยนะคะ หรือจะใช้เป็นสเปย์น้ำแร่งแทนก็ย่อมได้ ให้ผลดีไม่แพ้สเปย์ล็อกเครื่องสำอางค์แน่นอนค่ะ เพียงเท่านี้คุณก็มีผิวหน้าสวยเรียบเนียนไร้ซึ่งรูขุมขนแล้วล่ะค่ะ


บอกเลยว่าเครื่องสำอางค์นี่คือเวทมนต์สำหรับสาวๆอย่างเราจริงๆค่ะ เพราะไม่ว่าวันนี้ใบหน้าของเราจะมีปัญหาสิวขึ้นเพราะความเครียด ใต้ตาแพนด้าเพราะนอนดึก หรือแม้แต่รูขุมขนกว้าง เครื่องสำอางค์ก็สามารถทำให้เราเป็นผู้หญิงที่สวยได้ในเวลาอันสั้น ฉะนั้นการรู้จักทริคง่ายๆสักเล็กน้อยก็สามารถทำให้การแต่งหน้าของมือสมัครเล่น กลายเป็นมืออาชีพได้เชียวนะ! เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหากวนใจจะรูขุมขนกว้างแค่ไหนก็หายห่วงเลยจ้า

สาวๆ ชอบกันบ้างไหมคะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!