5 เทคนิคจัดทรงผมเจ้าสาว "ผมสั้น" ให้สวยเหมาะกับทุกชุดแต่งงาน

5 เทคนิคจัดทรงผมเจ้าสาว "ผมสั้น" ให้สวยเหมาะกับทุกชุดแต่งงาน
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงนี้เทรนด์ทรงผมสั้นสุดคิวท์กำลังเป็นที่นิยม ที่ช่วยทำให้สาวๆ น่ารัก หน้าเด็ก สามารถลดอายุ เพิ่มความสดใสให้คุณได้ และง่ายต่อการดูแลไม่ว่าจะเป็นการสระผม การเป่าผม ที่สามารถทำได้รวดเร็ว แต่เมื่อมาถึงวันสำคัญวันงานแต่งงานคุณเจ้าสาวที่มีทรงผมสั้นอาจจะกำลังกังวลอยู่ว่าจะจัดแต่งทรงผมอย่างไรได้บ้าง เพราะการหาแบบทรงผมสั้นสำหรับวันสำคัญนั้นหาได้ยากกว่าตอนที่ไว้ผมยาว โดยเราจะเห็นกันมาจนชินตาว่าเจ้าสาวนั้นมักจะต้องผมยาวและทำทรงผมสวยๆ แบบจัดเต็ม แต่ทรงผมเจ้าสาวผมสั้นก็สามารถที่จะทำได้หลากหลายเช่นเดียวกัน แถมเจ้าสาวที่มีผมสั้นเนี่ยสามารถจัดแต่งผมให้เป็นทรงต่างๆ ได้ง่ายกว่าที่คิดไว้เยอะเลย ด้วยเหตุนี้ Happy Wedding.life ขอแนะนำ 5 เทคนิคจัดทรงผมเจ้าสาว "ผมสั้น" ให้สวยเหมาะกับทุกชุดแต่งงานมาฝากเจ้าสาวกันค่ะ

ทรงผมเจ้าสาวแบบเกล้ามวยต่ำ

ทรงผมเจ้าสาวแบบเกล้ามวยต่ำเป็นทรงผมที่ไม่ว่าเจ้าสาวจะมีผมยาวหรือผมสั้นก็สามารถที่จะจัดทรงได้ง่ายๆ สำหรับงานแต่งพิธีเช้าที่ต้องสวมชุดไทยเจ้าสาวสามารถจัดทรงผมโดยจับผมขึ้นมา 2 ช่อ แล้วนำมามัดกันโดยให้ปลายผมอยู่ด้านบน จากนั้นจับปลายมาต่อกันให้เป็นรูปวงกลมพร้อมใช้กิ๊บติดปลายทีละด้านจนแน่นแล้วจะเป็นช่อวงกลมด้านล่าง แล้วเลือกเครื่องประดับผมมงกุฎดอกไม้และเทียร่ามาช่วยเพิ่มความพิเศษ  แน่นอนว่าทรงผมสั้นของเจ้าสาวจะดูดีกับมงกุฎดอกไม้และเทียร่า เพราะเป็น Accessories ที่น่ารักและสะดุดตา แต่หากคุณเลือกเวลหรือผ้าคลุมผมเจ้าสาวควรเลือกความยาวที่สั้นบริเวณบ่าถึงกลางหลัง เพราะจะเข้ากันได้ดีกับทรงผมสั้น และทรงผมแบบนี้สามารถเหมาะกับชุดแต่งงานในช่วงกลางคืนได้อีกด้วย แบบไม่ต้องจัดทรงผมใหม่ให้เสียเวลา

 

เกล้ามวยต่ำชุดไทย

คลิกดูรายละเอียด Jib Makeup

 

เกล้ามวยต่ำติดเวล

คลิกดูรายละเอียด  Mossy Make Up

 

ทรงผมเจ้าสาวสไตล์วินเทจ

หากเจ้าสาวคนไหนหลงใหลสไตล์วินเทจ การเลือกทรงผมแบบลอนเปียกหรือทำผมให้เป็นคลื่นหลวมๆ ติดกิ๊บผมสวยๆ จะทำให้คุณเป็นกลายเป็นเจ้าสาวที่ชิคสุดๆ  ทริคที่จะทำให้คุณโดดเด่น  คือการเลือกต่างหูที่มีความแวววาว เพราะมันจะทำให้คุณสะดุดตา เผยออร่าเปล่งประกายที่สุดในงาน ทรงผมเจ้าสาวแบบนี้เป็นอีกทรงที่เหมาะกับชุดไทยเจ้าสาวได้เป็นอย่างดี และเมื่อถึงช่วงชุดแต่งงานราตรีสีขาวสุดสวก็นำเครื่องประดับผมอย่างกิ๊บลายดอกไม้สีขาว หรือสีทองมาติดด้านข้างของผม ก็ทำให้ทรงผมคุณดุสวยโดดเด่นในงานแต่งงานแล้วค่ะ

 

 

ทรงผมเจ้าสาวสไตล์วินเทจ

mywedding.designhouse.co.kr

 

ทรงผมเจ้าสาวแบบลอนมัดครึ่งหัว

หากเจ้าสาวคนไหนไม่อยากที่มวยผม เกล้าผมขึ้นไป แม้จะเป็นผมสั้นก็อยากที่จะปล่อยสวยๆ ไม่แต่งอะไรเยอะสไตล์เจ้าสาวมินิมอลในชุดแต่งงานสีขาวอันแสนเรียบง่าย แต่ดูหรูหราสไตล์ผู้ดีอังกฤษ สามารถที่จะจัดแต่งทรงผมโดยการดัดผมให้เป็นลอน ถักเปียเล็กน้อยเหน็บไว้ข้างหูใส่เครื่องประดับที่คาดผมสวยๆ หรือจะปล่อยผมด้านหน้าดัดให้เป็นลอนแล้วใส่เครื่องประดับติดลงไป  หากอยากเป็นเจ้าสาวแบบสบายๆ จัดงานแต่งงานในสวน หรือริมทะเล การปล่อยให้ตรงพริ้วสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และมัดผมด้านบนไว้ครึ่งหัวแบบหลวมๆ ก็ได้ทรงผมเจ้าสาวที่ต้องการแล้วค่ะ

 

 

มัดครึ่งหัว

therighthairstyles.com

 

ทรงผมเจ้าสาวแบบทักเปี

เจ้าสาวที่มีผมสั้นการเลือกทรงผมโดยการทักเปียที่ทำได้ง่ายๆ ไม่แพ้เจ้าสาวที่มีทรงผมยาวเลย ไม่ว่าจะเป็นการถักเปียทั้งสองข้างแล้วนำมาผูกไว้ติดกี๊บสวยๆ หรือจะเป็นทรงผมที่ใช้การบิดเกลียวผมทั้งสองข้างแล้วเก็บปลายผมที่เหลือไว้ตรงกลาง การถักเปียครึ่งหัวแบบน่ารักกับดีเทลที่ดูดีก็เหมาะกับชุดไทยได้เช่นเดียวกัน หรือจะเกล้าผมด้วยการถักเปียเก็บสองข้างที่ใช้ได้ทั้งงานเช้ายันงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ก็สวย เก๋ไม่เหมือนใคร 

 

 

matome.naver.jp

 

ทรงผมเจ้าสาวแบบโบฮีเมียนสไตล์

ทรงผมเจ้าสาวแบบโบฮีเมียนสไตล์ หรือทรงผมเจ้าสาวประดับดอกไม้ เหมาะสำหรับบรรยากาศในงานแต่งเน้นความเป็นธรรมชาติ ที่เผยกลิ่นอายของความสวยแบบเรียบง่าย อาจเพิ่มการตกแต่งทรงผมด้วยดอกไม้เล็กๆ หรือเลือกการสร้างดีเทลทรงผมให้ซับซ้อนด้วยการถักเปีย  เพิ่มความเป็นทางการของงานพิธีแต่งงานเช้ากับชุดไทยด้วยการเกล้าผมและเสียบดอกไม้ช่อเล็กๆ ประดับ ช่วงงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้เลือกทำทรงผมเจ้าสาวโดยรัดผมครึ่งหนึ่ง ติดดอกไม้ประดับให้สวยงาม 

 

 

erinandrayphoto.com

เจ้าสาวที่มีผมสั้นเลิกกังวลไปได้เลยว่าจะจัดทรงผมแบบไหนวันวันแต่งงานให้ดูดี เพราะมีทรงหลากหลายแบบที่เจ้าสาวสามารถจัดทรงได้แบบง่ายๆ สำหรับไอเดียทรงผมสั้นเจ้าสาวที่นำมาฝากนั้นสาวๆ สามารถนำไปลองจัดทรงดูว่าเหมาะกับสไตล์ของตัวเอง หรือเหมาะกับชุดเจ้าสาวของคุณหรือเปล่า สาวๆ ที่มีผมสั้นดีเทลรายละเอียดจะอยู่ที่การจัดแต่งเซ็ททรง เช่น จัดทรงด้วยเจล การไดร์ ตีฟาร่า ม้วนลอน ตกแต่งเป็นเคิร์ฟหรือตกแต่งให้เป็นทรงผมแบบเกล้าก็สามารถทำได้ และออกมาสวยงามโดดเด่นไม่แพ้ทรงผมยาวเลยแถมบางทรงยังจะดูยูนีคแอบมีความเป็นวินเทจนิดๆ ซะด้วยซ้ำไป