เส้นผมเราเหมาะกับแชมพูอย่างไหน?

เรื่องเล่าจากสมาชิก

สนับสนุนเนื้อหา

เราจะเลือกอย่างไหนให้เหมาะกับเส้นผมของเรากันดี ?

บางคนใช้ยี่ห้อนี้ดี บางคนใช้กับเฉย ๆ หรือไม่เห็นผลเป็นเพราะอะไรกันแน่ ? คำถามเหล่านี้เคยเกิดขึ้นกับคุณบ้างไหม ถ้าเคยแล้วสงสัยบ้างหรือไม่ว่า ในท้องตลาดในปัจจุบัน มีแชมพูมากมายหลายยี่ห้อ แต่ยี่ห้อหรือแบบไหนกันแน่ที่จะเหมาะสมกับผมเราจริง ๆ มาดูคำตอบกันเลย

- สำหรับผมธรรมดา

   ควรเลือกแชมพูที่มีความอ่อนโยนต่อเส้นผม สามารถสระได้ทุกวัน โดยไม่ทำให้ผมเส้ย และยังคงความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ทำให้ผมคงสภาพสมดุลตามธรรมชาติ

- สำหรับผมแห้ง

   ควรเลือกที่ให้ความชุ่มชื้นแก้ผมมากเป็นพิเศษและสามารถขจัดสิ่งสกปรกบนเส้นผมได้อย่างหมดจด และควรมีส่วนผสมของวิตามิน E น้ำมันโจโจบา น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ว่านหางจระเข้

- สำหรับผมเส้นเล็ก

   ควรเลือกที่มีส่วนผสมวิตามิน B5 เพราะช่วยทำให้ผมดูหนา มีน้ำหนัก มีความอ่อนโยนต่อเส้นผมเนืองจากผมเส้นเล็กมีความลีบแบน แห้ง จัดทรงยาก หากใช้ที่มีความเข้มข้นมากจะทำให้ผมลีบแบน

- สำหรับผมมัน

   ควรเลือกที่มีส่วนผสมของน้ำมันโจโจบา คาโมไมล์ ซึ่งจะทำให้ช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและถ้ามีส่วนผสมของพวกลาเวนเดอร์ สะระแหน่ มะนาว จะยิ่งดี สำหรับผมมันควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมนวดผม เพราะจะยิ่งไปกระตุ้นให้ผลิตน้ำมันมากขึ้น

- สำหรับผมเส้นใหญ่

   ควรใช้แชมพูที่ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมเป็นพิเศษ เพราะเส้นผมประเภทนี้จะสูญเสียความชื้นได้ง่ายทำให้ผมหยาบกระด้าง แห้ง จัดทรงยาก ไม่มีชีวิตชีวา ควรหาที่มีส่วนผสมของซิลิโคน จะทำให้จัดทรงผมได้ง่าย

- สำหรับผมทำสี ดัด

   ควรเลือกที่ผลิตออกมาใช้สำหรับผมทำสี ดัด โดยเฉพาะ เพราะจะไม่แห้งเกินไป ผมที่ผ่านการทำสีหรือดัด จะแห้งกรอบ ได้ง่าย ควรหาแชมพูที่มีค่า PH 2.5-4 เพราะจะช่วยปิดเกล็ดผมชั้นนอก ทำให้เส้นผมเรียบขึ้น ทั้งจะไม่ทำให้สีเปลี่ยน  แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าผมเราเป็นไหน

 

************************************************************

เคล็ดลับหุ่นเพรียวสวย ทั้งการกิน ออกกำลังกาย

เคล็ดลับดูแลผม สวยสวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย

รวมเคล็ดลับการดูแลผิว ด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร

นานาเคล็ดลับสำหรับผู้หญิง เรื่องผู้หญิง ๆ

เคล็ดลับการแต่งหน้า สวยโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม

สำหรับคนชอบดูดวง ตรวจดวงชะตาตลอดกาล ทุกรูปแบบ

เทคนิควิธีการอ่านนิสัยคน จากสิ่งรอบตัว

รวมสูตรบำรุงผิวสวยจากผักและผลไม้

นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ
นานาเมนูสำหรับคนรักสุขภาพ
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!