6 แบรนด์สีย้อมผม Ash Grey ให้สาวๆ ทำสีผมง่ายๆ ด้วยตัวเอง

6 แบรนด์สีย้อมผม Ash Grey ให้สาวๆ ทำสีผมง่ายๆ ด้วยตัวเอง
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

สีที่กำลังป๊อปปูล่าสุดๆ อยู่ในตอนนี้ก็คงจะไม่พ้นสี Ash Grey อันเป็นที่โปรดปานของสาวๆ เรียกได้ว่าทั่วโลกก็ได้นะคะ สาวๆ ฝรั่งเขานิยมทำสีนี้กันมากเลยนะคะ แน่นอนว่าสาวๆ แถบเอเชียเราเองก็ชอบทำผมสีนี้เช่นกันค่ะ แต่ด้วยความที่สี Ash grey เป็นสีพิเศษ ทำให้เวลาไปทำผมที่ร้านเนี่ยแพงแสนแพงเหลือเกิน ถ้างั้นวันนี้ Spice จะมาแนะนำ 6 แบรนด์สีย้อมผมที่การันตีความสวยสีไม่เพี้ยนแน่นอนค่ะ รับรองว่าสาวๆ สามารถทำเองได้ที่บ้านและผลออกมาไม่แพ้ร้านแน่นอนค่ะ

Schwarzkopf Freshlight

เปิดตัวด้วยแบรนด์ตุ๊กตาบลายส์เจ้าเก่าเจ้าดังของเรานั่นเองนะคะ กับสีที่ Spice แนะนำนั่นก็คือสี Sugar Ash นั่นเองค่าา จริงๆ Spice เชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนเคยใช้สีย้อมผมของแบรนด์ Schwarzkopf กันบ้างแล้วนะคะ ซึ่งสาวๆ ที่เคยใช้แล้วก็น่าจะรู้ดีว่าสีย้อมผมของเขาเนี่ยสีชัด สวยเหมือนที่เขาเคลมไว้ข้างกล่องแน่นอน และไม่หลุดง่ายแน่นอนค่ะ

 
Carebeau pastel hair color cream

ข้อดีของสีย้อมผม Carebeau pastel hair color cream ก็อยู่ตรงที่ว่าทางแบรนด์เขาใส่โรสฮิปออยส์มาด้วยค่ะสาวๆ ซึ่งไอตัวโรสฮิปออยส์เนี่ยจะไปช่วยบำรุงเส้นผมของสาวๆ ให้มันไม่แห้งเสียเพราะการทำสีผม และยังช่วยให้ผมหอมไม่เหม็นสีอีกด้วยนะคะ ส่วนตัวสีก็สว่างในระดับนึงเลยค่ะกับสี Ash grey ตรงตามปกที่สาวๆ ต้องการทำแน่นอนค่ะ

Lolane Pixxel Color

สำหรับสีย้อมผมแบรนด์ Lolane Pixxel color นะคะ สีที่ Spice จะแนะนำสาวๆ ก็คือสี p47 ค่ะ เป็นสี Ash grey ที่รับรองว่าจางและซีดเหมือนควันแน่นอนค่าาสาวๆ และถึงแม้ราคาของ Lolane Pixxel color จะถูกมากกก แต่นั่นก็ไม่ได้กระทบกับคุณภาพนะจ๊ะ สีเขาก็ยังคงการันตีว่าออกชัดตรงตามชาร์ตผมแน่นอน ที่สำคัญไม่ทำให้แสบหนังศรีษะแน่นอนค่ะ

Lóreal Feria Smoky Pastels

แบรนด์ต่อมาที่จะแนะนำก็คือแบรนด์ Lóreal สุดโด่งดังที่สาวๆ ทั่วโลกรู้จักกันดีนั่นเองค่ะ และสีที่ Spice จะมาแนะนำในบทความนี้ก็คือหนึ่งในคอลเล็คชั่น Feria Smoky Pastels สี p1 หรือ สี smoky blue นั่นเองค่ะ สาวๆ อย่าเพิ่งตกใจนะคะว่า เอ๊ะ มันสีฟ้าไม่ใช่หรอ ถึงแม้ว่าชื่อสีมันจะเป็นสีฟ้าจริง แต่หลังจากที่ย้อมเสร็จแล้วสีจะออกมาซีดๆ เทาๆ แบบ Ash grey เลยค่ะสาวๆ และขึ้นชื่อว่าแบรนด์ดังย้อมติดง่ายด้วยนะคะ

Liese Bubble Hair Color

 

สีย้อมผมตัวที่จะแนะนำต่อไปนี้จะขอเอาใจสาวๆ ที่ทำสีผมบ่อยๆ หน่อยนะคะ กับสีย้อมผมจากแบรนด์ Liese Bubble Hair Color สี Platinum beige ค่ะ สีนี้ถ้าดูกันตามกล่องจะไม่ใช่สีเทาควันบุหรี่แต่อย่างใด แต่จะเป็นสีน้ำตาลอมเขียวแทนค่ะ แน่นอนว่าสาวๆ ที่ย้อมกับสีผมธรรมชาติของตัวเองก็จะกลายเป็นสีน้ำตาลเขียวแบบบนกล่องเลยค่ะ แต่สาวๆ ที่ย้อมสีผมมาอยู่แล้ว แล้วย้อมซ้ำเข้าไปเนี่ยจะออกมาเป็นสีเทาควันบุหรี่ หรือสี Ash grey อย่างที่ตั้งใจและสวยมากๆ เลยล่ะค่ะ

Berina

สาวๆ น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีแล้วนะคะกับแบรนด์ Berina กันเป็นอย่างดีแล้วนะคะ และสีที่จะย้อมออกมาได้เป็นสี Ash grey นั้นก็นี่เลยค่ะ สี light grey หรือ สี A21 นั่นเองค่ะ รับรองว่าย้อมออกมาแล้วได้สีเทาหม่นแบบควันบุหรี่แน่นอน และสีติดง่ายด้วยนะคะ มีข้อเสียนิดหน่อยตรงกลิ่นอาจจะฉุนนิดๆ ค่ะ แต่แค่นิดเดียวจริงๆ ไม่ถึงกับเหม็นจนหายใจไม่ออกแน่นอนค่ะ

เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะมีผมสี Ash grey สวยๆ ไว้อวดโซเชียลแล้วล่ะค่ะ ที่สำคัญประหยัดเงินลงไปอีกเยอะถ้าทำเองที่บ้านใช่มั้ยล่ะคะ สีแบบนี้ไปทำที่ร้านทำผมนะ มีหลักพันแน่นอนเลยค่ะสาวๆ แต่พอมาอ่านบทความของ Spice แล้วก็เหลือแค่หลักร้อยเท่านั้นแหละค่ะ แถมได้เปรียบเทียบสีย้อมผมแต่ละแบรนด์ด้วยว่าคุณสมบัติของอันไหนตอบโจทย์มากกว่ากัน พร้อมแล้วก็ลงมือย้อมเลยค่าสาวๆ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!