เวิร์คพอยท์พับลิชชิ่ง เปิดสำนักพิมพ์ KimChic-กิมชิค

เวิร์คพอยท์พับลิชชิ่ง เปิดสำนักพิมพ์ KimChic-กิมชิค
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เวิร์คพอยท์ พับลิชชิ่ง จำกัด บริษัทในเครือ เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์-เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) แตกไลน์เปิดสำนักพิมพ์ใหม่ ภายใต้ชื่อ KimChic-กิมชิค จัดจำหน่ายสื่อบันเทิงจากแดนกิมจิ ทั้งพ็อคเก็ตบุ๊ค นิยาย การ์ตูน และบันเทิงดารา ตั้งเป้าปีหน้าทั้งปีเติบโตที่ 50% ยอดขายรวม 120 ล้านบาท นางลาวัณย์ เงาเบญจกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวิร์คพอยท์ พับลิชชิ่ง จำกัด เปิดเผยว่า "บริษัท เวิร์คพอยท์ พับลิชชิ่ง จำกัด มีการปรับโครงสร้างสำนักพิมพ์ตั้งแต่ปี 2553 ด้วยการแยกเซกเมนต์ของสินค้าออกมาอย่างชัดเจน ได้แก่ We're Smart Kids ผลิตหนังสือเด็กอาทิ BEN 10 และล่าสุดได้ทำการเปิดสำนักพิมพ์ KimChic - กิมชิค เพื่อรองรับการผลิตหนังสือและสินค้าลิขสิทธิ์จากประเทศเกาหลี ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้อ่านเช่นเคย

 


"KimChic มาจากคำว่า Kimchi : กิมจิ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเทศเกาหลี มารวมกับคำว่า Chic - ชิค หมายถึงความเก๋ไก๋ และเมื่อรวมกันแล้วจะเป็น KimChic-กิมชิค ซึ่งหมายถึง เก๋จังกิมจิ สำนักพิมพ์กิมชิค แบ่งลูกค้าเป้าหมายออกเป็น 3 กลุ่มหลักๆ คือ กลุ่มที่ชื่นชอบนักร้องซูเปอร์สตาร์เกาหลี โดยได้นำเข้า ASTA TV ซึ่งเป็นนิตยสารบันเทิงสุดฮิตในประเทศเกาหลี WINK การ์ตูนรายปักษ์ที่ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์เกาหลีชื่อดังมากมาย อาทิ เจ้าชายกาแฟ สำหรับเด็กวัยรุ่นที่ชอบอ่านการ์ตูน และพ็อคเก็ตบุ๊คสำหรับกลุ่มที่ชอบดูหนังซีรีส์ ซึ่งทั้ง 3 ประเภทที่เราเลือกสรรเข้ามานั้นล้วนแต่เป็นสื่อที่ท็อปฮิตในเกาหลีที่มีผู้อ่านจำนวนมาก นอกจากหนังสือที่กล่าวมาทั้งหมดแล้ว ยังมีของที่ระลึกของเหล่าซูเปอร์สตาร์เกาหลีให้สะสม ซึ่งมีขายทั้งในประเทศไทย เกาหลี ฮ่องกง และญิ่ปุ่น" นางลาวัณย์ กล่าว

เนื่องจากกระแสของ K-POP ยังแรงอยู่ ส่งผลให้มีการนำสื่อหรือสินค้าต่างๆ เข้ามามากมาย บ้างก็ได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง บ้างก็ไม่ถูกต้อง แต่สำหรับของ บ.เวิร์คพอยท์พับลิชชิ่งนั้น ได้ติดต่อขอซื้อลิชสิทธิ์อย่างเป็นทางการจากบริษัทแม่ที่เกาหลี ทั้ง Seoul International Media ผู้ผลิต ASTA TV และ Seoul Media Group ผู้ผลิต WINK

สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าของกิมชิคนั้น ในส่วนของนิตยสาร ASTA TV เราได้ร่วมมือกับทางร้านสะดวกซื้อเซเว่น/เอเลฟเว่น ให้เป็นผู้แทนจัดจำหน่าย สำหรับ WINK การ์ตูนรายปักษ์ อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาตัวแทนจำหน่าย ทั้งสองเล่มมีแผนวางจำหน่ายในปี 2555 และหนังสือพ็อกเก็ต บุ๊คส์ ทาง ซีเอ็ดบุ๊ค เซ็นเตอร์จะเป็นผู้จัดจำหน่าย

 

 

นางลาวัณย์ กล่าวเสริมว่า "สำหรับแผนการตลาดที่เราจะโปรโมทสินค้าของเรานั้น เราจะวางแผนไว้ตลอดทั้งปี โดยจะเริ่มด้วยงาน อันยอง เฟสติวัล ซึ่งจะมี Meet & Greet ของเหล่านักร้องซูเปอร์สตาร์ โดยคาดว่าจะจัดในไตรมาสที่ 1-2 ของปี 2555 มีการถ่ายรูป ช้อปปิ้งภายในงาน เที่ยวได้ไม่ต้องไปเกาหลี ทำให้ไม่เสียดุลการค้าโดยไม่ต้องเสียเงินและเวลาไปช้อปปิ้งถึงต่างประเทศ นอกจากนี้จะมีการจัดกิจกรรมสะสมคูปองจากนิตยสาร ASTA TV เพื่อร่วมชิงโชคเที่ยวเกาหลีและร่วมชม M Countdown Concert ฟรีตลอดปี และที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือ การประกวดหานักร้องดาราหน้าใหม่ที่จะไปยืนเคียงคู่นิชคุณ ซึ่งถือว่าเราต้องการสนับสนุนหรือปั้นคนรุ่นใหม่ให้โด่งดังในต่างประเทศ นอกจากที่จะดังภายในบ้านเราเองแล้ว "เราเติบโตปีละ 100% มาแล้ว 2 ปี ปีนี้คงจะก้าวช้าลงอย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยจะเติบโตที่ 50% ที่ยอดขายรวม 120 ล้านบาท ซึ่งยอดที่เพิ่มมาจะได้มาจากสำนักพิมพ์กิมชิค และอีเวนท์ต่างๆ" นางลาวัณย์ กล่าวสรุป

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!