บ้านมีกลิ่นอับหลังน้ำลด

บ้านมีกลิ่นอับหลังน้ำลด
mcot.net

สนับสนุนเนื้อหา

น้ำท่วมแล้วก็ว่าแย่แล้ว แต่พอน้ำลดเราดีใจได้ไม่เท่าไหร่ ดันมีปัญหาจุกจิกมาให้ปวดหัวต้องซ่อมแซมกันอีกเยอะแยะ วันนี้เราเลยเอาเรื่องใกล้ตัว อย่างกลิ่นอับชื้นภายในบ้าน มาช่วยกันหาวิธีกำจัดกลิ่นอับชื้นเหล่านี้กันเถอะ

ก่อนอื่นเราต้องหาที่มา ของกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ก่อน ต้องหมั่นทำความสะอาดบ้าน และเรามีตัวช่วยที่ทำให้บ้านเรามีกลิ่นที่ดีขึ้นหลังจากซ่อมแซมบ้านหลังน้ำ ท่วมแล้ว

 


บ้านมีกลิ่นอับหลังน้ำลด!!! ขจัดกลิ่นเหม็นภายในบ้านวิธี แรกใช้ Baking soda มาทำสเปรย์ขจัดกลิ่น ผสมเบคกิ้งโซดา 1/2 ถ้วยกับแป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย หยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นโปรดลงไป 15 หยด ใส่ขวดสเปรย์ฉีดบนพื้นพรม หรือภายในบ้านช่วยขจัดกลิ่น
วิธีต่อมาใช้ สมุนไพรไทย

ใบเตย มัดใบเตย สัก 4-5 ใบรวมกัน นำไปแขวนไว้ในห้องนอน ห้องน้ำหรือหากต้อง การให้ได้กลิ่นหอมมากขึ้น แนะนำให้ตัดใบเตยออกเป็นท่อนเล็กๆใส่จานวางไว้ จะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

 


รวมพลังขิง ข่า ตะไคร้ ตำขิง ข่า และตะไคร้รวมกันให้เนื้อสมุนไพรพอแตก จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้ห่อด้วยผ้าขาวบาง มัดด้วยเชือก นำไปแขวนไว้ในห้องที่มีกลิ่นอับชื้น ก็ช่วยลดกลิ่นได้เช่นกัน


Source : iurban

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!